อยากรู้ไหมว่าเศษฐีจากธุกิจไอทีไอทีเข้าอยู่แบบไหนกัน

หรูหรา พูดได้เลยว่ารวยและหรูมากๆ ทั้งคฤหาสหรู รถซุปเปอร์คาร์ เรือยอชน์ จะรวยอะไรขนาดนี้ ถ้าคุณมีเงินพันล้านแบบพวกเขาคุณจะเอาเงินนี้ไปทำอะไร?

วันที่ 25 พฤษภาคม ของทุกปีคือวัน Geek Pride Dayเว็บลามูดีเลยฉลองโดยเขียนเรื่องแนะนำว่าคนพวกนี้เขารวยกันมากแค่ไหน รวยแบบพันๆล้านแน่นอน พันล้านเหรียญนะจ๊ะ ไม่ใช่พันล้านบาท

คนแรกเลยจะเป็นใครไม่ได้ก็ Mark Zuckerberg

ฟ1

#149365855 / gettyimages.com

รวยมากแบบว่าป้องกันสุดๆมองไม่ค่อยความหรูหราเลย แต่เรารู้กันว่าพี่เขารวยจริงๆ มีเงินเท่ากับ 3 หมื่อนล้านเหรียญสหรัฐ. มาร์คมีบ้านพื้นที่ทั้งหมด 5 พัน แสควร์ฟุต ในเมืองที่ชื่อว่า Palo Alto, California อยู่ในย่านเดียวกับสตีฟ จ๊อบส์ ตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ มาร์คกับภรรยา Priscilla Chan จ่ายเงิน 7 ล้านเหรียญ เท่ากับ 210 ล้านบาทไทยเท่านั้น เพื่อซื้อบ้านหลังนี้ในปี 2554 อีกทั้งยังมีบ้านอีกหลังอยู่ที่ ซานฟรานซิสโกหลังล่ะ 10 ล้านเหรียญหรือ 300 ล้านบาท เด็ดที่สุดเลยก็คือที่นิวยอร์คเพ้นเฮาส์ ราคา 90 ล้านเหรียญหรือ 2700 ล้านบาท

คนที่สองคือเจ้าพ่อของ ไมโคร ซอฟส์ บิล เกท

ฟ2

ได้ชื่อว่าเป็นผู้ชายที่รวยที่สุดในโลก บ้านหรูและรวยมากขนาดว่าวิกิพีเดียยังต้องเขียนถึง แมนชั่นหลังนี้ใช้เวลาสร้างทั้งหมด 7 ปี ราคาประมาณ 63 ล้านบาท หรือ 1,900 ล้านบาท เป็นบ้านที่สร้างขึ้นมาให้เพื่อกำบังโลก หมายความว่ามันใช้ธรรมชาติของมันเพื่อลอบล้อม ป้องกันการสูญเสียความร้อนและควบคุมอุณหภูมิของบ้าน

คนสุดท้าย Eric Schmidt

ฟ3

เศษฐีเว็บกูเกิ้ลเว็บที่คนใช้มากและบ่อยมากที่สุดในโลก เร็วๆนี้เฮียพึ่งซื้อบ้านที่มีขนาด 9,000 แสควร์ฟุตที่อยู่ในฮอลลีวู้ดด้วยราคารวมทั้งหมด 22 ล้านเหรียญหรือ 660 ล้านบาท อยู่ใกล้ๆกับบ้านของเจ้าพ่อเพล์บอย Hugh Hefner, ใกล้แบบว่าเดินไม่กี่นาทีถึงเพล์บอยแมนชั่น คุณชมิทมีทรัพย์สินทั้งสิ้น 8.3 พัน ล้านเหรียญ หรือ 2.5 แสนล้านบาท

ที่มา: ลามูดี