อูเบอร์หลบไป!! นครชัยแอร์เปิดตัวบริการแท็กซี่ในฝันด้วยรถ Toyota Prius Hybrid เรียกผ่านแอพ All Thai Taxi ได้เริ่มพฤษภาคมนี้

นครชัยแอร์และการขนส่งทางบก ได้จัดทำโครงการบริการรถแท็กซี่รูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ All Thai Taxi จะเป็นการเปิดใช้บริการสมาร์ทแท็กซี่อย่างเต็มรูปแบบจะเริ่มได้ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งจะใช้รถ Toyota Prius Hybrid จำนวน 500 คัน ให้บริการพร้อมกันทั่วประเทศ สำหรับการบริการ มีผ่านแอปพลิเคชั่นชื่อ All Thai Taxi สามารถดาวน์โหลดได้ทางสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android เสียค่าธรรมเนียม 20 บาท  สามารถใช้บริการแท็กซี่ในระยะเวลาประมาณ 5-10 นาที ด้วยระบบติดตามรถ GPS Tracking ที่ตัวแอพ

14235512851423551311l

โดยอุปกรณ์ภายในรถจะใช้ระบบสมาร์ทแท็กซี่ทั้งหมด สามารถจ่ายค่ามิเตอร์ผ่านบัตรเครดิต/เดบิต เงินสด และเอทีเอ็ม พร้อมใช้อัตราค่าโดยสารตามที่ราชการกำหนดไว้ เริ่มต้นที่ 35 บาท เมื่อถึงปลายทางจะออกใบเสร็จระบุระยะทาง, เวลา, ราคาที่ใช้บริการ รวมถึงสถานที่จากต้นทางถึงปลายทาง

ความแตกต่างของ All Thai Taxi กับอูเบอร์แท็กซี่และแก็ปแท็กซี่ อยู่ที่การบริการติดตามผลตลอดระยะเวลาการใช้บริการรถแท็กซี่ของผู้โดยสาร ซึ่งจะไม่มีกรณีการปฏิเสธลูกค้า หรือไม่กดมิเตอร์ เนื่องจากมีระบบ GPS และ CCTV จับตาดูตลอดทุกคันส่วนของความปลอดภัยในการใช้บริการ มีมาตรฐานในการคัดเลือกพนักงานให้บริการรถแท็กซี่ จัดอบรมและปลูกจิตสำนึกให้รับในการบริการ มีฐานเงินเดือนและให้รางวัลกับพนักงานที่ปฏิบัติงานได้ตามมาตรฐาน ซึ่งผู้โดยสารสามารถแจ้งพฤติกรรมพนักงานผ่านแอปพลิเคชั่นได้ โดยบริษัท All Thai Taxi จำกัด เปิดเผยว่า ใช้เงินลงทุนในโครงการบริการรถแท็กซี่ ทั้งสิ้น 7,700 ล้านบาท

ที่มา – prachachat

Leave a Reply