ฮิตไม่แพ้กัน!! แบตเตอรี่สำรอง Xiaomi ขายดี ทำยอดทะลุ 10 ล้านชิ้น ภายใน 1 ปีเท่านั้น

หากพูดถึงแบรนด์สมาร์ทโฟนจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi คงต้องบอกว่าเป็นแบรนด์ที่มาแรงเป็นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา ด้วยการทำยอดขายสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมากในประเทศจีนในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่า Xiaomi จะไม่ได้ฮิตแค่เพียงสมาร์ทโฟนเท่านั้น เรื่องของอุปกรณ์เสริมที่ออกมาวางจำหน่ายควบคู่กันก็ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมและทำยอดขายได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว

Xiaomi-Power-Bank-photo-3

โดยล่าสุดทางบริษัทยังได้ออกมาให้ข้อมูลว่า อุปกรณ์เสริมประเภทแบตเตอรี่สำรอง หรือ Xiaomi Power Bank สามารถทำยอดขายได้อย่างสวยงาม โดยแบตเตอรี่สำรองรุ่นความจุ 10,400 mAh สามารถทำยอดขายไปได้กว่า 10 ล้านชิ้นภายในระยะเวลา 1 ปีเท่านั้น ซึ่งมีการวิเคราะห์กันว่าเหตุที่แบตเตอรี่สำรองของ Xiaomi ได้รับความนิยมมากขนาดนี้ อาจเป็นเพราะราคาในการวางจำหน่ายที่ไม่สูงจนเกินไป แต่สามารถได้ความจุของแบตเตอรี่ที่เพียงพอกับการใช้งานของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีอยู่นั่นเอง

Xiaomi-Power-Bank-photo-2

แบตเตอรี่สำรองหรือ Xiaomi Power Bank นั้นมีออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นความจุ และมีให้เลือก 7 สีด้วยกัน ได้แก่รุ่นความจุ 16,000 mAh ในราคา $22 หรือประมาณ 720 บาท , รุ่นความจุ 10,400 mAh ในราคา $10 หรือประมาณ 325 บาท และรุ่นความจุ 5,200 mAh ในราคา $6.50 หรือประมาณ 210 บาท ซึ่งรุ่นล่าสุดยังได้มีการวางจำหน่ายในแบบฝาเคสแบบใหม่ที่ผลิตจากอะลูมิเนียมอีกด้วย โดยจะมีการวางจำหน่ายในบางประเทศที่ Xiaomi ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้แบตเตอรี่สำรองที่ได้รับความนิยมและทำยอดขายได้ดีนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมของ Xiaomi เท่านั้น ซึ่งทาง Xiaomi ยังมีผลิตภัณฑ์ของอุปกรณ์เสริมอื่นๆอีก ยกตัวอย่างเช่น หูฟัง ลำโพง และเคส เป็นต้น

ที่มา – techinasia

Leave a Reply