เกมเมอร์เตรียมตัวพบความหฤหรรษครั้งใหม่ Samsung Galaxy S8

แม้ว่าจะไม่มีข่าวออกมาอย่างเป็นทางการ กับมือถือเรือธงรุ่นใหม่จากค่ายซัมซุง อย่าง Samsung Galaxy S8  แต่ล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ใหม่ของ Samsung Galaxy S8 ผ่านบัญชีรายชื่อ @VenyaGeskin1 บน Twitter 1ซึ่งในทวีตนั้นได้มีการเผยให้เห็นถึงดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่มีความกว้างมากขึ้น พร้อมตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งตรงกับข้อมูลในครั้งก่อนๆ และเมื่อพิจารณาให้ดีจะพบว่าที่บริเวณด้านข้างตัวเครื่องมีปุ่มสั่งการเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 1 ปุ่ม ซึ่งคาดว่าจะเป็นปุ่มสำหรับ Bixby ระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทาง Samsung ได้พัฒนาขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยอัจฉริยะในการใช้งานด้านต่างๆ
จากรายละเอียดในครั้งก่อนคาดว่า Samsung Galaxy S8 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 21 เมษายนตามลำดับ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะมาพร้อมกับการอัพเกรดขึ้นในทุกๆด้าน โดยนักวิเคราะห์เหล่าบรรดาวงในทั้งหลาย ต่างก็คาดการไว้ว่าสิ่งที่ซัมซุงจะเพิ่มเข้ามานั้นมีดังต่อไปนี้
– หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440×2560 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์แยกน้ำหนักในการกดหน้าจอ
– ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
– หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
– หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
– กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (ตัวเดียวกับใน Galaxy S7 edge)
– กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
– ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
– ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner)
– รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
– ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby
– รองรับการใช้งานในโหมด Desktop ด้วย DeX อุปกรณ์เสริมสำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC
– รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น
ด้วยสเปคขนาดนี้นั้น ไม่ว่าเกมแรงๆเกมไหนๆ หรือการเล่นสล็อตออนไลน์ก็สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วยแน่นอน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดในครั้งนี้จะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัพเดตรายละเอียดออกมาให้ได้ทราบกันในเร็วๆ แต่ถึงอย่างไรนั้นข่าวคราวเหล่านี้ก็น่าเชื่อถือได้พอสมควร และถ้าหากมันออกมาจริงดังที่ว่า ก็คงจะไม่แปลกนักถ้า Samsung Galaxy S8 จะกลายมาเป็นมือถือที่เหล่าเกมเมอร์ต้องการ

Leave a Reply