เก็บตกบรรยากาศงานเปิดตัว AIS Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง พร้อมกล่อง AIS Playbox กล่องทีวีอินเทอร์เน็ตสำหรับครอบครัว

หลังจากที่ AIS ได้ประกาศวิสัยทัศน์ในปี 2558 กับการตั้งเป้าก้าวสู่การเป็น Digital Life Service Provider ผู้สร้างสรรค์บริการดิจิทัลด้วยงบลงทุนกว่า  4 หมื่นล้านบาท ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทาง AIS ก็ได้เริ่มมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการบริการใหม่ๆเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายที่ได้ประกาศออกไปให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง เริ่มการเปิดตัวบริการ  AIS Super WiFi กับการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 650 Mbps ที่ได้มามอบประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ใช้งานกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ais-super-wifi

ต่อมากับการเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดบนเส้นทางของธุรกิจบรอดแบนด์ที่มีชื่อว่า AIS Fibre โดยทาง AIS ได้จัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเพื่อเปิดตัวและแนะนำบริการใหม่ล่าสุดในครั้งนี้ให้แก่บรรดาเหล่าสื่อมวลชนและผู้ที่สนใจได้รู้จักกัน ในวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งงานแถลงข่าวดังกล่าวนี้ได้ถูกจัดขึ้นที่บริเวณลานพาร์ค ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ais-fibre-launch

ภายในงานแถลงข่าวได้มีการเปิดตัวเพื่อแนะนำให้ได้รู้จักกับบริการ  AIS Fibre บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูง ที่มีการชูจุดเด่นว่าเป็นบริการบรอดแบนด์ความเร็วสูงสุด ผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสงหรือ Fibre Optic ที่มีประสิทธิภาพที่เหลือกว่า พร้อมบริการดาวน์โหลดที่ความเร็วสูงสุดถึง 1Gbps ทั้งยังเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวที่ให้บริการ PURE Fibre อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

ais-fibre-launch-03

บรรยากาศภายในบริเวณงานจะเห็นได้ว่า ได้รับความสนใจจากบรรดาสื่อมวลชนและผู้ที่สนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ais-fibre-launch-06

โดยนอกจากการขึ้นเวทีเปิดตัวและแนะนำบริการ AIS Fibre จากผู้บริหารของ AIS แล้ว ภายในบริเวณงาน ยังได้มีบูธเพื่อให้ได้ทดสอบและทดลองความเร็วในการใช้งานของ AIS Fibre เทียบกับความเร็วในการใช้งานของ ADSL ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ทดสอบและเห็นความแตกต่างกันด้วยตัวเองอีกด้วย

ais-fibre-launch-04

และจากการเปิดตัวบริการดังกล่าวนี้ ทำให้ได้รู้จักกันว่า AIS Fibre นั้นจะเป็นการลากสายเคเบิลใยแก้วนำแสง (Fibre Optic) เข้าไปในบ้าน (FTTH) และอาคารที่พักอาศัย (FTTB) ซึ่งดีกว่าการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสายโทรศัพท์ หรือสายเคเบิลทีวีแบบเดิม โดยมีจุดเด่นตรงที่ไม่มีการใช้สายทองแดงภายนอกอาคาร จึงไม่มีปัญหากับความชื้นและฝน  ทำให้มีคุณภาพและความเสถียรภาพสูงในการรับส่งข้อมูล และเป็นรายเดียวที่ให้ค่าอัพโหลดสปีดแรงที่สุดในตลาดบรอดแบนด์ซึ่งสูงสุดถึง 1 Gbps กันเลยทีเดียว ทำให้สามารถอัพโหลดภาพ คลิป และส่งอีเมลที่มีไฟล์แนบได้เร็วขึ้นนั่นเอง

ais-fibre-detail

สำหรับโปรโมชั่นก็จะมีให้เลือก 2 แบบนั่นก็คือ แบบแรกที่เรียกว่า Home Package เป็นแพ็กเกจสำหรับใช้งานที่บ้านและคอนโดมิเนียมทั่วไป เริ่มต้นที่ 590 บาทใช้งานได้ที่ความเร็ว 15/5 Mbps และความเร็วในการสูงสุดที่ 1Gbps/200 Mbps  ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบราคาได้ที่www.ais.co.th/fibre

ais-fibre-home

แบบที่สองคือ Professional Package ซึ่งเป็นแพ็กเกจสำหรับการใช้งานของธุรกิจขนาดเล็กที่มี Fixed 1 IP สำหรับการติดตั้ง server และ video conference โดยมีราคาและความเร็วในการใช้งานเริ่มต้นที่ 2,900 บาท สำหรับความเร็วสูงสุด 15/5 Mpps ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบราคาได้ที่ www.ais.co.th/fibre

ais-fibre-pro

สำหรับพื้นที่ให้บริการ AIS Fibre ในช่วงแรก ครอบคลุม 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล, เชียงใหม่, โคราช, ชลบุรี, อุดรธานี, ขอนแก่น และ ภูเก็ต ในพื้นที่กว่า 130,000 หลังคาเรือน, 500 หมู่บ้าน และ 700 อาคาร สำหรับใครที่สนใจสามารถตรวจสอบพื้นที่การให้บริการได้ที่ www.ais.co.th/fibre

ais-fibre-launch-10

 

ไม่เพียงเท่านั้นภายในงานแถลงข่าวเปิดตัว AIS Fibre ทาง  AIS ก็ยังได้เปิดตัว AIS Playbox กล่องทีวีอินเทอร์เน็ตสำหรับทุกคนในครอบครัว ที่จะมาเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ สามารถรองรับความคมชัดระดับ Ultra HD 4K ได้อีกด้วย

ais-fibre-launch-02

โดย AIS ได้เตรียมคอนเทนต์ไว้รองรับครบถ้วนยกตัวอย่างเช่น หนังฮอลลีวู้ดจาก HOOQ, หนังไทยจาก GTH, กีฬา ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก จาก CTH, คาราโอเกะ จากค่ายเพลงดัง, ฟรีทีวีกว่า 100 ช่องสามารถชมสดหรือชมย้อนหลังได้ตามต้องการโดยไม่ต้องติดตั้งจานดาวเทียม เรียกได้ว่าเป็นความบันเทิงที่จัดมาให้แบบเต็มๆกันเลยก็ว่าได้

ais-fibre-launch-01

นอกจากนี้ตัวกล่อง AIS Playbox ใช้ระบบปฎิบัติการ Android ที่สามารถติดตั้งและใช้งานแอพและต่างๆได้เหมือนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบนระบบเดียวกัน สามารถนำจอยเกมมาต่อแล้วใช้เล่นเกมบนทีวีจอใหญ่ที่บ้านได้อย่างสบายอีกด้วย

ais-fibre-launch-11

แถมยังรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบ Miracast หรือ AirPlay ในการแสดงภาพหน้าจอมือถือไปยังหน้าจอโทรทัศน์แบบไร้สายได้ทันที

ais-fibre-launch-07

โดยสรุปแล้ว ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัว AIS Fibre ในครั้งนี้ ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานได้รู้จักกับบริการใหม่ๆของ AIS ที่นำมาแนะนำให้ได้รู้จักกันแบบครบถ้วน อีกทั้งยังมีบูธให้ได้ทดสอบและใช้งานบริการต่างภายในงาน รวมไปถึงยังมีการให้ข้อมูลและตอบข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญของทาง AIS อีกด้วย ดังนั้นจึงอาจเรียกได้ว่าบริการ AIS Fibre นั้นเป็นบริการอินเทอร์เน็ตบ้าน หรือบรอดแบนด์ความเร็วสูงรายแรกและรายเดียวที่ให้บริการ PURE Fibre อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจากความเร็วสูงสุดในการดาวน์โหลดที่ 1Gbps กับราคาของแพ็กเกจที่ทาง AIS ได้นำเสนอมานั้น หากเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการเจ้าอื่นในท้องตลาด ก็ถือได้ว่าทาง AIS Fibre นั้นเป็นบริการที่ให้ความเร็วที่เหนือกว่า ที่น่าลองใช้งานเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่สนใจสามารถเช็คพื้นที่ให้บริการ และเลือกวันเวลาเข้าติดตั้งได้ที่ www.ais.co.th/fibre หรือ โทร. 1185

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ – www.ais.co.th/fibre
บทความโดย – www.flashfly.net

Leave a Reply