เข้าสู่ยุคทำงานแบบไร้เอกสาร (Paperless) ด้วยเทคโนโลยี EMP ในปากกา Resonance Pen จาก ViewSonic

วันนี้ ViewSonic จะนำท่านเข้าสู่ยุคของการทำงานแบบไร้เอกสาร (Paperless) ด้วยเทคโนโลยี EMP (Electromagnetic Pen) ในปากกา Resonance Pen

unnamed-2

บริษัท ViewSonic ผู้นำระดับโลกด้านการโซลูชั่นอุปกรณ์สำหรับการแสดงผล ได้พลิกโฉมการทำงานด้านธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยี Electromagnetic Resonance Pen (EMP) โดยปากกาชนิดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเขียนหรือเซ็นชื่อโดยตรงที่หน้าจออุปกรณ์แสดงผล อีกทั้งยังใช้งานง่ายและให้ทั้งความรู้สึกสมจริงเหมือนลายมือผู้ใช้ โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ทำให้ท่านสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังลดค่าใช้จ่ายจากกระดาษ ซึ่งถือเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลที่ไม่ต้องการเอกสารจากกระดาษ ซึ่งทำให้การบริการลูกค้าทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

unnamed

“เพราะในการทำธุรกิจ การใช้กระดาษในเอกสารที่ต้องมีลายเซ็นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องสิ้นเปลืองกระดาษเป็นจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะในกลุ่มบริษัทที่ทำธุรกิจด้านโทรคมนาคม พวกเขาจึงแสวงหาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เพื่อส่งเสริมการทำงานด้านการบริการลูกค้า” Bonny Cheng, General Manager ของแผนก Display Business Unit ของบริษัท ViewSonic กล่าว

unnamed-1

The China Mobile Telecommunication Company บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสารสนเทศและการสื่อสารของโลกได้วางใจใช้งานปากกาอิเล็กโทรแมกเนติกของ ViewSonic แล้ว อีกทั้งยังทยอยให้มีการกระจายใช้ระบบปากกานี้ไปสู่สาขาย่อยทั้งหมด โดยระบบปากกานี้ให้ความสะดวกสบายมาก ลูกค้าสามารถค่อยๆพิจารณาเนื้อหาสัญญาแต่ละหน้า และจึงค่อยเซ็นชื่อลงบนหน้าจอได้โดยตรง แทนที่จะต้องพิมพ์เอกสารสัญญาเพื่อทำการลงนาม ทำให้ประหยัดทั้งเวลาและต้นทุนค่ากระดาษ ด้วยการใช้เทคโนโลยีนี้ จะทำให้เกิดรูปแบบการทำงานใหม่ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิตภายในองค์กรได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาเอกสารในรูปแบบของกระดาษ พนักงานสามารถเก็บข้อมูลในระบบอิเล็กทรอนิกส์และเรียกดูได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย และเมื่อลูกค้าของ China Mobile ได้ใช้งานจนคุ้นเคยกับระบบดังกล่าวแล้ว ก็จะสามารถทำให้ ViewSonic สามารถพัฒนาเทคโนโลยีในทำนองเดียวกัน ให้ใช้งานได้สะดวก ปลอดภัย และดียิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต

ด้วยเทคโนโลยี EMP ในปากกาอิเล็กโทรแมกเนติกของ ViewSonic นี้ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท China Mobile Telecommunication และได้ถูกติดตั้งไว้ในทุกเคาน์เตอร์ของแต่ละสาขา เพื่อให้ลูกค้าของทาง China Mobile สามารถกรอกเอกสารและเซ็นชื่อลงบนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ

ด้วยหน้าจอขนาด 10 นิ้วที่ความละเอียด 1280×800 HD และกระจกกระจกที่มีความแข็งแรงระดับ 8H ใน PD1011 ที่สามารถแยกแยะความต่างของน้ำหนักในการกดลายเส้นลงบนจอได้ถึง 1048 ระดับ และมีความละเอียดถึง 5080 เส้นต่อตารางนิ้ว (LPI) และสามารถลากปากกาต่อเนื่องได้ถึง (hover) 10 มิลลิเมตร ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถทบทวนเนื้อหา ขีดเน้น และเซ็นชื่อลงในเอกสารผ่านจอแสดงผลได้อย่างแม่นยำและชัดทุกรายละเอียดการเขียน และไม่ต้องมีการใช้แบตเตอร์รี่ภายในตัวปากกาอีกด้วย

PD1011 สามารถปรับใช้กับเคาน์เตอร์ให้บริการได้ง่าย เพียงแค่เสียบสาย USB เพียงเส้นเดียว ช่วยให้โอเปอเรเตอร์สามารถส่งภาพและเอกสารได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังใช้งานง่าย หมดปัญหาเรื่องสายไฟพันกัน ระบบสามารถใช้ได้ทั้งกับระบบปฏิบัติการ Windows และ MAC OS รวมทั้งซอฟต์แวร์ digital signature หลากหลายชนิด เช่น Adobe Reader signature, banking, retail หรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกขนาดหน้าจอตั้งแต่ 7-22 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows รวมกับเทคโนโลยี EMP ในปี 2015 นี้และจะยังคงเป็นสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ คงจุดเด่นในด้านการลดค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของ (TCO) โดยเน้นประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น รวมทั้งให้ประสบการณ์เหมือนเขียนหนังสือลงบนกระดาษจริง โดยให้ใช้ได้ในหลายสถานการณ์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่บริษัทเกี่ยวกับการสื่อสาร ธนาคาร หรือโรงแรมไปจนถึงธุรกิจปล่อยเช่า
หากท่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าของทางบริษัท ViewSonic สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.viewsonic.com

Leave a Reply