เดลล์เปิดตัวโน้ตบุ๊ค Dell Latitude E4310, E5410 และ E5510

Dell Latitude E 4310

Dell เปิดตัว Notebook 3 รุ่น พร้อมสายผลิตภัณฑ์รองรับแนวคิด ยกระดับโซลูชันระบบประมวลผลยืดหยุ่น ดึงขีดความสามารถสูงสุดทั้งการจัดการ และประสิทธิภาพการทำงานสำหรับกลุ่มพนักงาน เสริมด้านความปลอดภัย

Dell Latitude

นาย อโณทัย เวทยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ทุกวันนี้ พนักงานในองค์กรต่างๆ ต่างกระจายกันนั่งทำงานในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกมากขึ้น และต่างทำงานผ่านโมบายมากขึ้น มาพร้อมกับการคาดหวังในการเข้าถึงข้อมูลสำคัญ และแอพลิเคชันได้ 24 ชั่วโมงตลอด 7 เดลล์ให้คำมั่นว่าจะส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันเวอร์ชวลไลเซชั่นที่ยืดหยุ่น ที่ช่วยลูกค้าลดค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพ และปรับปรุงระบบการจัดการ การนำเสนอแนวคิดเรื่องระบบประมวลผลแบบยืดหยุ่นนั้น ช่วยให้องค์กรมีความสามารถในการเพิ่มทางเลือกและความยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกลุ่มพนักงานของลูกค้าเดลล์

Dell Latitude E4310 IT DAY

กก.ผจก.บ. เดลล์ กลาวต่อว่า ภายใต้ความร่วมมือในการพัฒนากลยุทธ์ Flexible Computing เดลล์ได้ให้การสนับสนุนเทคโนโลยี Citrix Xenclient เดลล์ทำงานร่วมกับซิทริกซ์ ในการรับรองการทำงานของระบบไคลเอ็นต์บนเทคโนโลยีใหม่ของ XenClient ให้สามารถทำงานได้บนแลปท็อปเดลล์ละติจูด และเดสก์ท็อปออพติเพล็กซ์ ช่วยขยายขอบข่ายการทำงานของเดสก์ทอปเวอร์ชวลไลเซชั่นไปยังผู้ใช้งานแลปท็อป สำหรับองค์กร ในขณะที่จัดการกับความต้องการด้านต่างๆ ของลูกค้าได้ คือ ด้านระบบรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพ

Dell Latitude 2110

รายงานข่าวแจ้งว่า ในส่วนของ โซลูชั่นระบบประมวลผลที่ยืดหยุ่น (Dell Flexible Computing) และการบริการจากเดลล์ นั้นได้ขยายขอบข่ายครอบคลุมการเข้าถึงเวอร์ชวลเดสก์ท็อป และมุ่งเน้นไปที่การทำแอพพลิเคชัน และทางเลือกในการสร้างโปรไฟล์ โซลูชั่นนี้ช่วยสร้างความยื่ดหยุ่นให้ลูกค้าในการรวมศูนย์ และควบคุมการจัดการเดสก์ท็อป ในขณะที่ใช้งานคุณสมบัติพีซีได้อย่างครบครัน เป็นผลให้ องค์กรต่างๆ ทำเรื่องต่างๆ ได้มากขึ้น ทำให้พนักงานจัดการ และสร้างประสิทธิภาพได้สูงสุด ไม่ว่าจะเป็น การจัดการเครื่องลูกข่ายผ่านระบบเสมือน (Dell Managed Virtual Client) การปรับแต่งแอพพลิเคชันและโปรไฟล์ผ่านระบบเสมือน (Application and Profile Virtualization)  แอพพลิเคชัน เวอร์ชวลไลเซชั่น (Application virtualization)  โปรไฟล์ เวอร์ชวลไลเซชั่น (Profile virtualization) และ การควบคุมเดสก์ทอปจากระยะไกล (Virtual Remote Desktop)

รายงานข่าว แจ้งอีกว่า ล่าสุด เดลล์ประกาศเปิดตัวแลปท็อปตระกูลใหม่ละติจูด อี ซีรีย์ ได้แก่ Dell Latitude E4310 โน้ตบุ๊กบางเบา เพื่อผู้บริหารและผู้ที่เดินทางบ่อยๆ มีขนาดจอ 13.3 นิ้ว วางจำหน่ายแล้ว ราคาเริ่มต้น 54,000 บาท Dell Latitude E5410 และ Dell Latitude E5510 แลปท็อปสำหรับมืออาชีพขนาด 14.1 นิ้ว และ 15.6 นิ้วตามลำดับ ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดค่าใช้จ่าย เวลาในการติดตั้งระบบไอที และการบำรุงรักษา เน้นสเถียรภาพ การรองรับระบบ และการสนับสนุนแอพลิเคชันธุรกิจ ราคา 39,000 บาท และ 44,000 บาท ตามลำดับ และ Dell Latitude 2110 สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานเดสก์ทอป หรือ เวิร์กสเตชั่นเครื่องที่ 2 ทั้งนี้วางจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้น 14,000 บาท

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า แลปท็อปละติจูดรุ่นใหม่ เลือกใช้โพรเซสเซอร์ อินเทล คอร์ ไอซีรีย์ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 และรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย ไวแม็กซ์ เซ็นเซอร์ตรวจจับการตกหล่นของเครื่อง และสามารถรองรับแรงกระแทก  Latitude ON เวอร์ชั่นรีดเดอร์แอนด์แฟลช เป็นโหมดการเปิดเครื่องเฉพาะเพื่อการเปิดอ่านอีเมล์ ปฎิทิน สมุดรายชื่อ และเวอร์ชวลเดสก์ทอป โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่อง การรับประกันฮาร์ดแวร์แบตเตอรี่เป็นเวลา 3 ปี เป็นต้น ส่วนเน็ตบุ๊กละติจูด มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานสูงสุด 10 ชั่วโมง ระบบออดิโอขั้นสูง ไมโครโฟน และเลือกติดตั้งเว็บแคม รองรับไวไฟ โมบายบรอดแบนด์ และไวแม็กซ์

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

5 thoughts on “เดลล์เปิดตัวโน้ตบุ๊ค Dell Latitude E4310, E5410 และ E5510

Leave a Reply