เด็กรุ่นใหม่ Facebook เริ่มไม่เจ๋งแล้ว

facebook-appFacebook  เริ่มวิตกอีกแล้วเนื่องจากว่า ได้มีปัญหาที่น่ากังวลว่า การหารายได้ผ่านมือถือที่เด็กรุ่นใหม่ที่จะไม่เห็น Facebook เจ๋งอีกต่อไป และเริ่มที่จะใช้บริการต่าง ๆ ของ Facebook น้อยลง… และได้หันไปใช้บริการอื่นๆ แทนเล่น Instagram หรือ Snapchat ที่กำลังนิยมในสหรัฐ  โดย Facebook ได้รายงานเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทนในบริษัทของตัวงเองนี้ โดยเป็น แบบรายงาน  10K ประจำปี ที่บริษัทต้องส่งต่อให้กับ กลต. ของ สหรัฐทุก ๆ ปี โดย Facebook ได้เรียกกลุ่มเด็กรุ่นใหม่นี้ว่า Younger Users ซึ่ง Facebook ก็ไม่ได้ระบุว่าเด็กกลุ่มนี้อยู่ในช่วงไหนและอายุเท่าไหร่

อัตราข้อมูลความเสี่ยงเกี่ยงกับ ตลาดยุคใหม่นี้ดูเหมือนว่า จะตรงข้ามกับข้อมูล ก่อนที่ Facebook จะเข้าตลาดหุ้น เมื่อเวลานั้น Facebook กล่าวว่าพวกเขาเห็นอนาคตของตัวเองสดใสอย่างมากในเฉพาะกลุ่มลูกค้า Generation Y  โดยก่อนหน้านี้นั้น Facebook ก็ได้เคยออกมาบอกกล่าวว่า พวกเขาเชื่อว่า เด็กยุคใหม่นี้จะมีชีวิตผู้พันธ์กับเว็บ และ บริการผ่านเครือข่ายมือถือมากโดยเฉพาะ Facebook

อย่างไรก็ตามนั้น ผู้อ่านก็ไม่ควรจะตีความว่า Facebook กำลังจะตายลง เพราะว่าตามกฎของ กลต.​ สหรัฐฯ บริษัทมหาชนอย่าง Facebook จะต้องระบุความเสี่ยงในทุก ๆ ด้านที่เป็นไปได้ และ นี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่อธิบายว่าทำไม Facebook ถึงรีบซื้อ Instagram ในราคาที่ค่อนข้างสูงมาก อีกทั้งยังปล่อยแอพ Poke สำหรับ iOS ออกมา

ที่มา – C|net News