เตรียมพบ Microsoft Lumia รุ่นใหม่ที่มาพร้อม Snapdragon 810 แบบ 64 bit เร็วๆนี้

Qualcomm ผู้ผลิต Chip Snapdragon 810, Chip ที่ทาง Qualcomm จะเป็นตัวหลักสำหรับการผลิตในฤดูกาลนี้ โดยยังตั้งตารอว่า จะมี Device ไหนที่จะใช้เจ้า CPU ตัวนี้บ้าง อย่างเช่น LG ได้เริ่มใช้ S810 ใน LG Flex แต่เรายังคงหวังว่าจะมีรุ่น Top อีกหลายตัว ที่จะใช้ โดยต้องรอเปิดตัวในงาน Mobile World Congress ที่จะมีในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

limia_1530_by_sujau-d8d0c3a

ในขณะที่ Microsoft และ Qualcomm จะยังคงเป็น Partner และทั้งสองยืนยันว่า เราจะได้เห็น Windows Phone ที่ใช้ CPU Snapdragon 810 ในปีนี้แน่นอน เจ้า Chip Snapdragon 810 เป็น Chip แบบ 8 Core (Octa-core) 64 bit มีคำสั่งประมวลผล Graphic ในตัว และรองรับความละเอียดระดับ 4K (ใช้ Technology ของ Adreno 430 GPU) และยังรองรับ 4G LTE และ LTE Plus Cat.9 ที่ความเร็ว Download 450 Mbps

โฆษกของ Qualcomm กล่าวว่า “Microsoft และ Qualcomm ทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน ในการให้บริษัททั้งสอง นำเสนอธุรกิจที่น่าสนใจ เช่นการถ่ายภาพ, ประสบการณ์ด้านความบันเทิง บน มือถือ ตระกูล Lumia ที่ทำงานบน ระบบ Windows Phone” และ Juha Kokkonen ผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Portfolio and Product Management ของ Microsoft กล่าวว่า “เราหวังว่าบริษัททั้งสองจะยังคงมอบ SmartPhone ตระกูล Lumia ที่ดีที่สุด โดยใช้ขุมกำลังของ Qualcomm Snapdragon 810 ในการนำเสนอประสบการณ์การใช้ที่ดีต่อผู้ใช้ ไม่ว่าจะการประมวลผล, การใช้ Multimedia, Graphic คุณภาพสูง และ การเชื่อมต่อไร้สาย ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา”

Microsoft ได้เปิดตัว Windows 10 ระบบปฏิบัติการณ์แบบ Cross platform คือ ระบบปฏิบัติการเดียว สามารถใช้ได้บนหลาย Device รวมถึงการรวมเอา Xbox One ทั้งการ Streaming game ไปยัง Device อื่นๆ (เหมือน Sony Remote Play) ซึ่งทั้งหมดนี้ ต้องใช้ความสามารถของเครื่องค่อนข้างสูง รวมถึง การเชื่อมต่อ Internet ที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้น Snapdragon 810 ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ในงาน Mobile World Congress 2015 ที่จะถึงนี้ เราจะได้เห็น Device ระดับ Top รุ่นใหม่ๆ เปิดตัว และหวังว่า Microsoft จะนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจในครั้งนี้ด้วย

ที่มา – gsmarena

Leave a Reply