เตือนผู้ใช้ iOS ที่มี MAC “หลังอัพ iOS8 แล้ว อย่าเพิ่งเปิด Sync กับ MAC ตอนนี้!!”

icloud-drive

คืน นี้แล้วที่จะได้อัพเกรดสู่ iOS8 แต่ก็มีเรื่องเตือนกันสำหรับ ผู้ใช้ MAC โดยเฉพาะ ว่า หลังอัพ iOS8 แล้ว อย่าเพิ่งเปิด Sync กับ  MAC ตอนนี้ ซึ่งสาเหตุที่ต้องอย่าเปิดการ sync icloud กับ mac ในช่วงนี้ เพราะความไม่พร้อมของระบบปฏิบัติการ mac นั่นเองความ ไม่พร้อมที่ว่านี้ เพราะฟีเจอร์  iCloud Drive  รองรับเฉพาะ  OS X 10.10 Yosemite ซึ่งตอนนี้ยังไม่ปล่อยออกมา ดังนั้นอย่างเพื่ง enable ในการ sync กับ mac เป็นอันขาด  ซึ่งถ้าเปิดอาจส่งผลกระทบต่อ MAC เพราะแอพ บน iOS มันไม่เข้ากันกับ MAC ในตอนนี้ จนกว่า  MAC จะได้รับการอัพเกรดเป็น OS X 10.10 Yosemite เรียบร้อย 

โดยสิ่งที่ต้องทำหลังอัพเดตเป็น iOS8 คือ  ไปที่เครื่อง MAC  ทำการเลือก Settings > เลือก iTunes & App Store >เลือก  Automatic Downloads >เลือก app  แล้วทำการ OFF (ปิด )ไว้  ซึ่งหากเปิดไว้ จะส่งผลกระทบในการ sync แอพบน icloud เข้ากับ mac

สำหรับผู้ที่จะอัพเดตเป็น iOS8 มีข่าวแจ้งให้ทราบอีกข่าวว่า สามารถตรวจสอบโดย  เข้าไปที่ Settings >>เลือก General >> เลือก Software Update โดยลองในช่วงหลังเที่ยงคืน แต่ใครจะอัพเดตคืนนี้ต้องระวัง เพราะมีคนแย่งดาวน์โหลดเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้การใช้เวลาดาวน์ โหลดยาวนาน

ข้อมูลจาก mashable

ที่มา : it24hrs.com