เปรียบเทียบ 3 ความคุ้มค่า 3 เคเบิ้ลทีวีในประเทศไทย TrueVisions ,CTH และ GMM Z

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาการแข่งขันธุรกิจเคเบิ้ลทีวีจะเพิ่มมากขึ้นเพราะนอกจากจะมีรายใหม่ๆลงตลาดเพิ่มเข้ามาแล้วยังจะต้องมาเจอกับศึกทางด้านดิจิทัลทีวีทำให้เกิดช่องใหม่ๆอีกเพียบส่งให้ผลให้ต่างฝ่ายก็งัดเอาทีเด็ดของตัวเองมาดึงดูดกลุ่มลูกค้าหน้าเก่าและหน้าใหม่ ทั้งโปรแกรมหนังดัง การถ่ายทอดสอฟุตบอลลีกดังในต่างประเทศ ร่วมไปถึงการออกอากาศในรูปแบบความคมชัดสูง HD แถมยังมีแพจเกจให้เลือกรายระดับราคาอีกด้วย

โดยในบทความนี้จะเป็นการเปรียบเทียบแพคเกจของเคเบิ้ลทีวีรายใหญ่ทั้ง 3 รายในประเทศไทย ที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมอยู่ในเวลานี้ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

TrueVisions

Screen Shot 2557-12-01 at 8.54.26 AM

สำหรับ TrueVisions นั้นดูเหมือนจะเป็นรายใหญ่ที่สุดที่ครองตลาดเคเบิ้ลในบ้านเรามาช้านาน ปัจจุบันก็มีการปรับเปลี่ยนแพคเกจให้เข้ากับยุคสมัย จนมาถึงยุคความละเอียด HD และ Full HD มีราคาเริ่มต้นที่ 299 บาทต่อเดือนถึง 2,155 บาทต่อเดือนดังต่อไปนี้

 • PLATINUM HD – สุดยอดประสบการณ์ความบันเทิงแบบ HD ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ราคา 2,155.15 บาท ต่อเดือน
 • GOLD HD – คัดสรรช่องรายการดัง ทั้งบันเทิง และกีฬาระดับโลก ราคา 1,568.12 บาท ต่อเดือน
 • SUPER FAMILY HD – รวมแพ็กสปอร์ตส์ และสมาร์ทพร้อมความบันเทิงระดับอินเตอร์ ราคา 899 บาทต่อเดือน
 • SPORTS FAMILY HD – ถ่ายทอดสดกีฬาดังทุกวัน ครบทุกความมันส์ สำหรับคอกีฬา ราคา 590 บาทต่อเดือน
 • SMART FAMILY HD – เปิดโลกความรู้ให้ครอบครัว ชมสนุกสร้างสรรค์จินตนาการ ราคา 490 บาทต่อเดือน
 • HAPPY FAMILY HD – แพ็กเริ่มต้นความสุขของครอบครัว รวมรายการดังทั้งไทยและเทศ ราคา 299 บาทต่อเดือน

banner4

นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมขายกล่องรับสัญญาณแยกเฉพาะออกมาจากแพ็กเกจทั่วไปอย่าง HD 1080i สำหรับรับชมช่องรายการ HD คุณภาพสูงสุด 50 ช่อง ,HD P.V.R (HD Personal Video Recorder) สั่งอัดรายการโปรด ในระบบภาพ SD (Standard Definition) และ HD (High Definition) ได้ไม่จำกัดตามความจุฮาร์ดดิสก์ และบริการ TrueVisions Anywhere การรับชม TrueVisions บนอุปกรณ์อื่นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รวมทั้งชมผ่านเว็บบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์ PC หรือ Laptop ได้ทุกที่อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีบริการทั้ง pre-paid และ post-paid กิจกรรมพิเศษและสิทธิพิเศษต่างๆสำหรับลูกค้า TrueMove H อีกด้วย ข้อเสียของ TrueVisions คือไม่มีฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษให้ชมและราคาที่จะดูแพงที่สุดในตลาด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://truevisionsgroup.truecorp.co.th/packages

CTH

banner_rad

เชื่อว่าชื่อของ CTH นั้นทำให้คอฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษต้องจำได้ขึ้นใจอย่างแน่นอน หลังจากได้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์แพร่ภาพโทรทัศน์ การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในเขตประเทศไทย เป็นระยะเวลา 3 ฤดูกาลคือ 2013-14 2014-15 และ 2015-16 แน่นอนว่าทางด้านแพคเกจนั้นจะเน้นเอาใจคอพรีเมียร์ลีก มีราคาเริ่มต้นที่ 299 บาทถึง 1,250 บาท

940x480px

 • Ultimate Pack 1,250 บาท ที่สุดของหนัง สาระบันเทิง และ กีฬา แบบจัดเต็มทั้ง ฟุตบอล มวยปล้ำ และกีฬาดังทั่วโลก
 • Super Premium Pack 999 บาท ครบครัน ทั้งสาระบันเทิง และ กีฬาดังทั่วโลก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกครบทุกแมทช์
 • Edutainment Pack 650 บาท ที่สุดของสาระบันเทิง ช่องหนังมากมาย สารคดีแน่น กีฬาดัง

Package Easy Package 299 บาทมีให้เลือก 4 แพค (Sports Mania Package,Movies Lover Package,Hollywood Plus Package และ All for fun Package ) สามารถนำแพ็กหลักและแพ็กเสริมมารวม Combo สูงสุด 3 แพคในราคาที่ถูกกว่า 299 บาท 450 บาท 750 บาท

อุปกรณ์ Set Top Box ราคา 1,800 บาท ค่าติดตั้งทุกแพ็กเกจราคา 1,000 บาทต่อจุด สำหรับจุดแรก และราคา 500 บาทต่อจุดสำหรับจุดเพิ่ม แม้จะดูว่าไม่มีช่องดังๆมาดึงดูดลูกค้าแต่สำหรับแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแล้วคงต้องยอมจ่าย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.cth.co.th/new-package/

GMM Z

img_aboutus01

GMM Z บริษัทในเครือของ GMM Grammy ที่มาลุยตลาดเคเบิ้ลทีวีที่เน้นความบันเทิงเป็นหลักตัวกล่องรับสัญญาณหรือ Set Top Box หาซื้อได้ง่ายทั้งบริการออนไลน์ 7-Eleven ,Tesco Lotus หรือ FamilyMart แบ่งเป็น 4 รุ่น พร้อมแพคเกจที่แตกต่างกันตามกล่องอีกด้วยได้แก่ GMM Z ,MINI ราคา 600 บาท,SMARTราคา 1,200 บาท ,HD LITE ราคา 1,590 บาทและ HD ราคา 2,500 บาท

QQLRQPXJ

สำหรับแพคเกจของ GMM Z มีราคาเริ่มต้นที่ 199 บาทจนไปถึง 1,249 บาทต่อเดือน สามารถเลือกแบบรายปีได้เช่นเดียวกันดังต่อไปนี้

 • Gold Package จะมีช่อง HD เพียง 2 ช่องเท่านั้นอีก 15 ช่องจะเป็นความละเอียด SD ราคา 199 บาทต่อเดือน 1,999 บาทต่อปี
 • Platinum HD Package ก็จะมีช่อง HD ให้ชม 11 ช่อง และช่อง SD อีก 23 ช่อง ราคา 499 บาทต่อเดือน 4,999 บาทต่อปี
 • CTHZ premier league plus HD Package ที่นำเอาช่องทั้งหมดจาก Platinum HD Package มารวมกับช่องฟุตบอลจาก CTH จำนวน 8 ช่องแบบ HD ในราคา 799 บาทต่อเดือน
 • Premier League SD ราคา 299 บาทต่อเดือน รายปี 2,499 บาท
 • Premier League HD ราคา 449 บาทต่อเดือน เหมา 9 เดือนราคา 3,599 บาท

NC5G5U79

นอกจากนี้ยังมีแพจเกจใหม่ Sports Mania,Movies Lover,Hollywood Plus ,All For Fun ในราคา 299 บาทต่อเดือน และ Beyond Platinum ที่รวมเอาทุกช่องมาไว้ในแพคเดียวในราคา 1,249 บาทต่อเดือน สำหรับกล่อง GMM Z นั้นน่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่เน้นความบันเทิงและเพลง โดยเฉพาะแฟนหนังหรือซีรีย์ของ GTH หรือจะดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้ในราคาที่ถูกกว่า ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.gmmz.tv/promotion.php

โดยข้อมูลแพคเกจต่างๆของแต่ละค่ายนั้นเป็นส่วนหนึ่งของเคเบิ้ลทีวีรายใหญ่ในประเทศไทยทั้ง 3 รายที่เป็นที่รู้จักกันดีในเวลานี้ ซึ่งต้องเลือกรับบริการตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน รวมถึงความสะดวกสบายในการติดตั้งและค่าบริการที่มีความเหมาะสม แต่แถ้าดูที่ความคุ้มค่าดูเหมือน TrueVision จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด มีช่อง HD ถึง 50 ช่อง แถมยังสามารถรับชมบนอุปกรณ์พกพาทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้มีศูนย์บริการทั่วประเทศ ส่วนถ้าใครเป็นแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกตัวยงก็มีทั้ง CTH และ GMM Z ให้เลือก

บทความโดย – www.flashfly.net

Leave a Reply