เปลี่ยนแม่ทัพ!! LG ประกาศแต่งตั้ง CEO ใหม่ 3 คนเตรียมรุกตลาดระดับโลกในปี 2016

LG-LOGO

LG Electronics (LG) ประกาศปรับโครงสร้างและเปลี่ยนแปลงผู้บริหารครั้งใหม่ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทและเตรียมความพร้อมในการเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในช่วงของการก้าวเข้าสู่ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

LG-Studio-at-IFA
ในครั้งนี้ได้มีการประกาศรายชื่อผู้บริหารใหม่ของ 3 บริษัทได้แก่ LG Home Entertainment , LG Mobile Communications และ LG Home Appliance & Air Solution (H&A) ซึ่งเป็นการรวมกันของแผนก Home Appliance และ Air Conditioning & Energy Solution เข้าด้วยกัน

LG-CEO-01
โดยในส่วนของ LG Mobile Communications นั้นได้ประกาศให้ Mr. Juno Cho ประธานจาก LG Corp., มาดำรงตำแหน่งประธานและผู้บริหาร ซีอีโอ และบริหารงานร่วมกับ Dr. Jong-seok Park ในตำแหน่ง Chief Technology Advisor โดย Mr.Cho นั้นเป็นผู้ที่มีความรู้ความชำนาญในด้านธุรกิจทางด้านโมบาย และยังเคยเป็นผู้นำ LG เข้าสู่ตลาดในอเมริกาเหนือในช่วงปี 2001-2007 อีกด้วย

LG-CEO-02
ส่วน LG Home Entertainment นั้นได้ประกาศให้ Dr.Bong-suk Kwon ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและซีอีโอ โดย Dr.Kwon นั้นเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของการพัฒนาและนำพาให้หน้าจอ LED ของ LG เข้าไปสู่อันดับหนึ่งในด้านของตลาด LED ของโลก รวมไปถึงยังเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสมาร์ทโฟนในซีรี่ย์ G Series ของ LG อีกด้วย

HA_Mr.Cho_-868x1024
และส่วนสุดท้ายที่ได้ประกาศในครั้งนี้นั่นก็คือ LG Home Appliance and Air Solution (H&A) ซึ่งได้ Mr.Seong-jin Jo ประธานและซีอีโอจาก LG Home Appliance Company มาดำรงตำแหน่งหลังจากการควบรวมแผนกต่อไป โดยจะมีการมุ่งเน้นการพัฒนาในส่วนของเทคโนโลยีภายในบ้านของ LG เป็นหลักนั่นเอง

CEO-LG-04
และจากการประกาศครั้งนี้จึงทำให้ทาง LG นั้นมีโครงสร้างที่แบ่งการทำงานออกเป็น 4 ส่วนด้วยกันได้แก่ Home Entertainment Company , Mobile Communications Company , Home Appliance & Air Solution Company และ Vehicle Components Company ซึ่งในส่วนของ Vehicle Components Company นั้นจะมี Mr.Lee Woo-jong นั่งแท่นตำแหน่งประธานและซีอีโอ

OLED-Signage-Incheon-Airport_21
โดยการปรับปรุงโครงสร้างครั้งใหม่นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้บริหารในแต่ละส่วนมีอิสระมากยิ่งขึ้น ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของความรับผิดชอบและการตัดสินใจในเรื่องต่างๆได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจของโลกที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน รวมไปถึงเพื่อเตรียมรับมือกับโอกาสการเติบโตของธุรกิจในด้านต่างๆที่คาดว่าจะมีการเจริญเติบโตมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ LG ยังมีนโยบายในการเตรียมขยายในส่วนของการทำธุรกิจแบบ B2B (ธุรกิจกับธุรกิจ) ให้มากยิ่งขึ้นและมุ่งเน้นการทำตลาดไปยังทั่วโลกอีกด้วย อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้มีผลเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2015 เป็นต้นมา

บทความโดย – www.flashfly.net
ที่มา – lg

Leave a Reply