เปลี่ยน iPhone ให้กลายเป็น iPod Classic ด้วยแป้นพิมพ์ Click Wheel Keyboard ดาวน์โหลดฟรีที่นี่

B001F7AHOG-4

วันนี้มีแอพฟรีที่น่าสนใจมาฝากกันอีกเช่นเคยโดยครั้งก็คงจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการใช้งาน Click Wheel ที่มีมาให้ใช้งานบน iPod หลายๆรุ่น กับใช้งานด้วยมือเพียงข้างเดียวที่แสนง่ายดายแค่เลื่อนนิ้วไปมาตามวงกลมเท่านั้น

ios-click-wheel-keyboard1_2040.0.0

ล่าสุดก็มีนักพัฒนาหัวใจ Adam Bell ได้นำคุณสมบัตินี้กลับมาอีกครั้งให้ใช้งานบน iPhone ด้วยการเปลี่ยนแป้นพิมพ์ให้เป็น Click Wheel Keyboard สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากลิงค์ด้านล่าง จากนั้นให้เข้าไปทำการตั้งค่าเพิ่มแป้นพิมพ์ Click Wheel เข้าไปก่อนโดยไปที่ Settings > General > Keyboard > Keyboards > Add New Keyboard เลือก Click Wheel – Click Wheel จากนั้นให้เข้าไปเปิด Allow Full Access กด Allow เป็นอันเรียบร้อย

screen322x572

วิธีใช้งานก็ไม่ยากหลังจากติดตั้งและตั้งค่าต่างๆเรียบร้อยให้กดปุ่มลูกโลกสลับภาษาค้างไว้แล้วเลือก Click Wheel (รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษ) ก็เห็นเห็นหน้าตาสุดคลาสิกตามรูป

 

วิธีใช้งานคือให้หมุนไปทางขวาหรือซ้ายจะเป็นการเลื่อนไปยังตำแหน่งตัวอักษรที่ต้องการ ถ้าต้องการพิมพ์ให้กดลงไปตรงกลาง ลบให้กดขึ้น เลื่อนตำแหน่งคอร์เซอร์ให้กดซ้าย หรือขวา กดลงจะเป็นพิมพ์ตัวพิมพ์ใหญ่ แรกๆอาจจะไม่ชินเท่าไรแต่พอใช้ไปสนุกดีทีเดียว :)

Screen Shot 2558-05-20 at 11.36.29 AM

Download Click Wheel Keyboard for iPhone

ที่มา – flashfly

Leave a Reply