เปิดตัว Lumia รุ่นใหม่ในงาน MWC 2013 ของ Nokia

nokiaที่ผ่านมาสังเกตว่า Nokia ได้พัฒนาอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย และตอนนี้ทาง Nokia เองได้กำลังซุ่มพัฒนาอุปกรณ์ตระกูล Lumia รุ่นใหม่ น่าจะไม่ต่ำกว่า 2 เครื่อง ทั้งที่เคยหลุดออกมาอย่าง Laser (Verizon US), EOS (AT&T) และ Catwalk โดยทั้งหมดนั้น Nokia ไม่ได้ ยืนยันออกมาเลยซักรุ่น แต่กระนั้นก้ยังเชื่อกันว่า Nokia น่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ Lumia เหล่านี้ในงาน MWC 2013 ในเดือนหน้า

 

Nokia เตรียมเปิดตัว Lumia รุ่นใหม่ในงาน MWC 2013 international update hot update

 

เมื่อปี 2012 Nokia ได้ออกมาเปิดตัว Smartphone ถึง 2 รุ่น ในงาน MWC 2012 ซึ่งเป็น Symbian OS ตัวแรกคือ 808 Pureview และ Lumia 610 ที่เป็น Windows Phone 7.5 แต่ในปี 2013 อุปกรณื Pureview นั้นน่าจะออกมาเหมือนกัน แต่จะเข้ามาอยู่ใน ระบบ Windows Phone ซึ่งทางข่าวจะมี EOS ที่จะมาพร้อมกับ Pureview เต็มสูบกล้อง 41 ล้านพิกเซล  ตามข่าวได้ระบุว่าทั้ง Laser, EOS และ Catwalk คือรุ่นท๊อปทั้งหมดของ Nokia ซึ่งทั้งหมดอาจจะเป็นรุ่นต่อไป ของ Lumia 920 หรือต่อยอดมา อันนี้ก็ต้องติดตามกันดู แต่ อย่างไรก็ตา Nokia ก็ทำรุ่นระดับกลางออกมาสู่ตลาดด้วยกัน แต่ก็ยังตอบไม่ได้ว่าจะมาเปิดตัวในงาน MWC หรือไม่

ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2012 ทาง Nokia ทำยอดขายตระกูล Lumia Windows Phone ได้ถึง 4.4 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งถึงว่าเป็นก้าวที่สำคัญมากและในปีนี้คงเป็นอีกก้าวของ Nokia ที่ต้องทำยอดขายให้มากกว่าเดิม

 

8 thoughts on “เปิดตัว Lumia รุ่นใหม่ในงาน MWC 2013 ของ Nokia

Leave a Reply