เผยราคาประมาณการณ์ของ iPhone 5 Mini และเวลาเปิดตัวในประเทศจีนจากนักวิเคราะห์

apple25-1-2556iPhone mini ถือได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งกระแสที่ถึงแม้ว่าผู้บริหารของ Apple จะเคยออกมากล่าวถึงว่าไม่มีนโยบายในการผลิต แต่ดูเหมือนว่าก็ไม่สามารถหยุดยั้งข่าวลือ ภาพหลุดหรือแม้กระทั่งการนำไปวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์ข้อมูลจากสถาบันต่างๆ กันได้ อย่างล่าสุดได้มีนักวิเคราะห์จากสถาบัน Morgan Stanley ที่ออกมาวิเคราะห์ถึงราคาจำหน่าย iPhone mini รวมไปถึงเวลาในการวางจำหน่ายอีกด้วย

 

 

Katy Huberty นักวิเคราะห์จาก Morgan Stanley ได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ข้อมูลล่าสุด ว่า Apple นั้นจะทำการผลิต iPhone mini เพื่อออกต่อสู้และแย่งส่วนแบ่งการตลาดของสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาไม่สูงนัก โดย Katy Huberty ยังได้ระบุอีกว่า iPhone mini จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ $330 หรือประมาณ 9,900 บาท ซึ่งราคาดังกล่าวเป็นราคาแบบเครื่องเปล่า ดังนั้นหากเป็นราคาแบบติดสัญญากับผู้ให้บริการเครือข่ายคงต้องถูกลงกว่าราคา นี้อย่างแน่นอน โดยราคาที่ได้วิเคราะห์ออกมานั้นเป็นราคาที่อยู่ในช่วงของสมาร์ทโฟนรุ่น ท๊อปแบรนด์ดังจากประเทศจีน ตัวอย่างเช่น Lenovo, Huawei, ZTE หรือ Coolpad

รวมถึงมีความเป็นไปได้ว่า Apple จะทำการจับมือกับ China Mobile ในแบบ Exclusive หรืออาจเป็นรายแรกในการเริ่มวางจำหน่าย iPhone mini เนื่องจาก China Mobile เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในโลกถึง 800 ล้านเลขหมาย จากนั้นจึงค่อยขยายไปยังเครือข่าย China Unicom และ China Telecom ต่อไป นอกจากนี้ยังคาดว่า Apple จะมีการเปิดตัวในประเทศจีนราวช่วงเดือนมิถุนายนที่่จะถึงนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการวิเคราะห์จากนักวิเคราะห์ข้อมูลที่ออกมาให้ความ เห็นเกี่ยวกับ iPhone mini แต่ท้ายที่สุดแล้ว Apple จะมีการเปิดตัว iPhone mini ตามข่าวลือและข้อมูลการวิเคราะห์หรือไม่นั้น คงต้องมาติดตามกันต่อไป

อ้างอิงจาก – cultofmac

Leave a Reply