เผย Apple Watch ใช้งานต่อเนื่องได้ราว 5 ชั่วโมง แสตนบายได้หนึ่งวันและใช้เวลาชาร์จ 2 ชั่วโมง

Apple เตรียมงานแถลงเปิดตัว Apple Watch ในวันนี้นับเป็นโค้งสุดท้ายก่อนจะเปิดเผยสเปคจริงอย่างเป็นทางการ โดยในวันนี้มีข่าวหลุดมาเพิ่มเติม เกี่ยวกับอุปกรณ์สวมใส่ สมาร์ทวอทช์ ตัวแรกจาก Apple ว่า ตัวแบตเตอร์รี่ของ Apple Watch จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้เป็นเวลาราว 5 ชั่วโมง แต่จะอยู่ได้เป็นวัน ถ้าใช้งานแบบพอเหมาะ

apple-watchc

และเมื่อแบตเตอร์รี่ใกล้จะหมด ตัว Apple Watch จะเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงาน โดยเมื่อเข้าสู่โหมดนี้แล้ว หน้าจอจะสว่างน้อยลง และเข้าสู่การพักหน้าจอทุก 2 วินาที ถ้าไม่สัมผัส รวมถึงการเชื่อมต่อกับ iPhone จะช้าลง และตอบสนองเฉพาะเมื่อร้องขอ (อาจจะไม่ Real-Time) แต่ก็ยังมั่นใจได้เลยว่า นาฬิกาจะยังแสดงเวลาได้

เมื่อแบตเตอร์รี่มีความจุน้อยกว่า 20 เปอร์เซ็น หน้าจอจะแสดงเป็นสีส้ม เพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่าแบตฯ เหลือน้อยแล้ว และเมื่อแบตฯ ลดลงกว่า 10 เปอร์เซ็น หน้าจอจะแสดงเป็นสีแดง เพื่อเตือนว่า ต้องรีบไปชาร์ตแล้ว โดยโหมดประหยัดพลังงานดังกล่าวนี้ ผู้ใช้จะสามารถเปิดใช้ได้เอง ตลอดเวลาผ่านหน้าจอตั้งค่าแบตเตอร์รี่ อย่างไรก็ตาม Apple Watch จะใช้เวลาชาร์ตจนเต็มประมาณ 2 ชั่วโมง

Screen Shot 2558-03-09 at 11.00.17 AM

ส่วนระบบการแจ้งเตือนจากแอพฯ ต่างๆ เมื่อเชื่อมกับตัว iPhone การแจ้งเตือนบน Apple Watch จะเกิดขึ้นเมื่อสวมใส่เท่านั้น โดยเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับกับผิวหนัง ถ้ามีการสัมผัสกัน ตัว Apple Watch ก็จะรับคำสั่งการเตือนต่างๆ จาก iPhone และจะปิดการเตือนลง เมื่อถอดออก หรือไม่ได้สัมผัสกับผิวหนัง

และนอกจากนี้ยังมีเรื่องความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลภายในตัว Apple Watch ซึ่งจากผลิตภัณฑ์ตัวทดสอบนั้น มีความจุภายในขนาด 8GB ซึ่งเป็นไปได้ว่า ตัว Apple Watch อาจมีให้เลือกแบบหลายความจุ เช่นเดียวกับ iPhone ก็เป็นได้

ที่มา – macrumors (1),(2)

Leave a Reply