เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานแบตเตอรี่บน Android ได้นานขึ้น ด้วย Du Battery Saver ดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่

สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟน Android แล้วกำลังประสบกับปัญหาในเรื่องของการใช้งานแบตเตอรี่ที่หมดเร็วในแต่ละวัน และกำลังมองหาแอปพลิเคชันที่ช่วยบริหารจัดการแบตเตอรี่กันอยู่แล้วละก็ ลองมารู้จักกับอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่จะมาเป็นทางเลือก ซึ่งจะช่วยจัดการทำให้ใช้งานแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟน Android ได้ยาวนานยิ่งขึ้น กับแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Du Battery Saver

DU-Battery-Saver1

Du Battery Saver เป็นแอปพลิเคชันประเภทที่จะมาช่วยจัดการเรื่องของความสามารถและระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android โดยตัวแอปพลิเคชันมีคุณสมบัติ เพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 50% ช่วยประหยัดแบตเตอรี่และช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น ซึ่งตัวแอปพลิเคชันนี้ยังเป็นแอปพลิเคชันที่ติดอันดับต้นๆในหมวด Android Battery Saving App หรือแอปพลิเคชันประเภทการประหยัดพลังงานและแบตเตอรี่บนระบบปฎิบัติการ Android อีกด้วย

DU-Battery-Saver3

Du Battery Saver เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี รวมถึงยังรองรับเมนูภาษาไทย และมีเมนูการใช้งานที่เรียบง่าย และไม่ซับซ้อนจนเกินไปนัก ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

IMG_7308

โดยส่วนหลักๆในการใช้งานเมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาจะเป็นในส่วนของเมนู แบตเตอรี่ ซึ่งเมื่อดูจากหน้าจอของเมนูนี้ จะทำให้เห็นปริมาณแบตเตอรี่และเวลาที่เหลือใช้งานของตัวเครื่อง รวมถึงรายละเอียดของแบตเตอรี่ที่ใช้งานอยู่ในสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิ โวลต์ หรือเทคโนโลยี ของแบตเตอรี่

IMG_7374

DU-Battery-Saver5

หากต้องการที่เพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้ยาวมากยิ่งขึ้น เพียงแค่กดที่ปุ่ม เพิ่มประสิทธิภาพ

IMG_7321

ตัวแอปพลิเคชันจะทำการจัดการกับแอปพลิเคชันที่ถูกวิเคราะห์แล้วว่ามีผลทำให้เกิดการใช้แบตเตอรี่อย่างสิ้นเปลือง โดยจะมีการแสดงรายละเอียดขึ้นบนแท็บของแอปพลิเคชันอื่นๆในขณะที่กำลังทำงาน

DU-Battery-Saver4

จะเห็นได้ว่าเมื่อการประมวลผลในส่วนของการ เพิ่มประสิทธิภาพ เสร็จสิ้นลง ปริมาณและเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่จะมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดนั่นเอง

DU-Battery-Saver8

แต่ถ้าเป็นในขณะกำลังชาร์จแบตเตอรี่อยู่ ในหน้าจอนี้จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงปริมาณของแบตเตอรี่รวมถึงระยะเวลาที่เหลือในการชาร์จ

DU-Battery-Saver7

ส่วนของเมนู ประหยัด คือการตั้งค่าการใช้งานสมาร์ทโฟนในโหมดต่างๆ เป็นการตั้งค่าอย่างละเอียดเพื่อปรับแต่งการประหยัดพลังงานสำหรับตัวเครื่องนั่นเอง โดยแอปพลิเคชันได้แบ่งโหมดไว้ให้ 3 โหมดด้วยกันได้แก่ นาน ทั่วไป และ สลีป ในขณะที่ โหมดของฉัน คือการปรับแต่งค่าการใช้งานต่างๆตามที่ต้องการ หรือใครอยากเพิ่มโหมดการตั้งค่าอื่น สามารถตั้งค่าเพิ่มได้ตามต้องการอีกด้วย

DU-Battery-Saver6

เมนู ชาร์จ คือการติดตามและเพิ่มประสิทธิภาพชาร์จเพื่อยืดอายุแบตเตอรี่มาใช้ในแต่ละระดับ เพื่อให้แบตเตอรี่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

IMG_7302

และสุดท้ายกับ จอภาพ ซึ่งจะเป็นการแสดงให้เห็นว่ามีแอปพลิเคชันหรือการใช้งานส่วนใดบ้างที่กำลังทำงานอยู่ โดยแต่ละส่วนมีการใช้งานกี่เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในส่วนนี้หากต้องการหยุดแอปพลิเคชันใดหรือการใช้งานในส่วนใดเพื่อเป็นการประหยัดแบตเตอรี่ก็สามารถทำได้เพียงกดที่ปุ่ม หยุด

IMG_7322

และ Du Battery Saver อีกหนึ่งแอปพลิเคชันทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาแอปพลิเคชันที่จะมาจัดการแบตเตอรี่ให้ใช้สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android ประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถดาวน์โหลด Du Battery Saver ได้ฟรีตามลิงค์ดาวน์โหลดด้านล่าง

DU-Battery-Saver2

ดาวน์โหลด DU Battery saver ได้ที่นี่

บทความโดย – flashfly.net