เมื่อเหล่าผู้ผลิต PC ชั้นนำหลายแบรนด์ต่างพากันรุมแซะ MacBook รุ่นใหม่ของ Apple

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ MacBook ใหม่ หน้าจอ Retina ขนาด 12 นิ้ว ไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของการใช้ พอร์ตUSB Type-C และเรื่องความบางของตัวเครื่อง

B_1mndTVAAA0ixm

โดยหลังจากนั้นมา ก็มีผู้ผลิต PC ชั้นนำหลายแบรนด์ ต่างนำจุดเด่นต่างๆ ของตัว MacBook ใหม่ มาเป็นข้อเปรียบเทียบกับสินค้าของตัว เช่น ASUS ผู้ผลิตชื่อดังแห่งไต้หวัน ได้ Tweet ภาพที่แสดงการเปรียบเทียบความบาง ระหว่าง MacBook ใหม่ กับ ASUS ZenBook UX305 โดยจากภาพ จะเห็นได้ว่า ZenBook มีความบางกว่า MacBook ใหม่ โดยมีความบางเพียง 12.3มม. ซึ่ง MacBook ใหม่บางอยู่ที่ 13.1มม. พร้อมทั้งแสดงข้อความว่า “ZenBook UX305 บางกว่า MacBook ใหม่ ในราคาถูกกว่าครึ่ง” ซึ่งแหล่งข่าวให้ความเห็นว่า เป็นเรื่องจริงที่ต้องยอมรับว่า ZenBook มีความบางกว่าจริง รวมถึงรูปทรงเครื่องที่สวยงามไม่แพ้ใครด้วย แต่ยังไงหน้าจอ Retina ของ MacBook ก็ดีกว่า

B_xXnkaWYAA9tix

ส่วนอีกแบรนด์ชั้นนำฝั่งอเมริกาอย่าง DELL ก็ได้ ทวีตภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค DellXPS ที่กำลังเปิดหน้าจอ ขนาด 13″ พร้อมแสดงข้อความว่า “DellXPS 13″ ให้ภาพที่ไร้ขอบเขต ของหน้าจอ ด้วยความละเอียด 5.7ล้าน Pixels ซึ่งมากกว่า MacBook ใหม่อยู่ 2 ล้าน Pixels” ซึ่งตรงนี้ จี้จุด Apple มากกว่ากรณีแรก

B_wsC-sWwAEfpi0

ในขณะที่ Lenovo ยักษ์ใหญ่จากจีน ก็ไม่พลาดที่จะเกาะไปกับกระแสนี้ ด้วยการทวีตภาพเปรียบเทียบความหนาของ MacBook ใหม่ กับ Lenovo YOGA 3 Pro ซึ่งจะเห็นได้ว่า YOGA 3 Pro มีความบางกว่า โดยบางเพียง 12.8มม. (ซึ่งก็ยังหนากว่า ASUS ZenBook UX305) เทียบกับ MacBook ใหม่ ที่มีความบาง 13.1มม. พร้อมทั้งแสดงข้อความที่บ่งบอกว่า Lenovo YOGA 3 Pro บางกว่า และยังมีพอร์ทให้มากกว่า (2 USB) รวมทั้งหน้าจอที่ละเอียดกว่า และเป็นแบบ Touch Screen ด้วย ซึ่งจุดนี้จี้ Apple ได้เป็นอย่างดี

B_6wPObUQAARCwD

ยังไม่หมดแค่นั้น ASUS เอง ยังเล่นกรณีของ Apple Watch ด้วย โดยได้ Tweet รูปภาพของ ASUS ZenWatch พร้อมกับข้อความว่า “ASUS ZenWatch มีสไตล์ และ ประสิทธิภาพ รวมถึงการใช้งาน ทั้งหมดในราคาเพียงแค่ 200 เหรียญ” (ราคา ZenWatch อยู่ที่ 149 เหรียญ หรือประมาณ 4,900 บาท) ถึงแม้จะเป็นการพูดลอยๆ ไม่ได้เปรียบเทียบกับอะไร แต่ก็เข้าใจกันได้ว่า นี่เป็นการเปรียบเทียบกับ Apple Watch ในเรื่องราคานั่นเอง

และนี่ก็เป็นเพียงบางส่วน สำหรับกรณีที่ บริษัทผู้ผลิต PC ชั้นนำของโลก ออกมาตอบโต้ กรณีสินค้าใหม่ของ Apple ที่ได้เปิดตัวไป แม้ว่าจะดูเป็นเรื่องจริงจัง แต่ก็ดูบันเทิงไม่น้อย

ที่มา – bgr

Leave a Reply