เรื่องน่ารู้ของ iPhone 6s ก่อน iPhone รุ่นใหม่เปิดตัว

กำลังจะเปิดตัว วันที่ 21 มีนาคม นี้ สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดเลยว่า ไอโฟนรุ่นใหม่นี้จะมีรุ่นไหนบ้างและ ผลิตภัณฑ์รุ่นไหนบ้าง ซึ่งทางทีมงานจะมารื้อฟื้นกับ เรื่องน่ารู้ของ ไอโฟน 6s ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้างและเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามมีอะไรบ้าง

 

Inline image 1
1. หนักกว่า ไอโฟน 6 โดย แอปเปิ๊ลเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ ให้แกร่งกว่าที่แอปเปิ้ลเคยมี เพราะตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียม ซีรีส์ 7000 เกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ และกระจกหน้าจอ ก็แข็งแรงที่สุดในตลาดสมาร์ตโฟน
2. Touch ID ดี กว่าเดิม  โดย ทัทไอดีมีการปรับปรุงใหม่ ถ้าเอานิ้วโป้งที่สแกนไว้แล้ว กดปุ่ม Home เพื่อเปิดหน้าจอ ก็เข้าหน้าจอปกติทันที ย้ำว่า ทันที ทำให้การกดปุ่มโฮมแต่ถ้ากำลังจะซื้อแอพ หรือสติ๊กเกอร์ แล้วเผลอแตะโดนปุ่มโฮม ก็อาจจะได้เสียตังค์แบบไม่รู้สึกตัวได้เช่นกัน
3. 3D Touch  ทรีดีทัช เป็นความสามารถที่ดีและแปลกใหม่ของ  Multi Touch ที่แอปเปิ๊ลเคยสำเสนอเป็นครั้งแรกบนไอโฟนรุ่นแรก  และ ทรีดี ทัช ก็เป็นความสามารถในการใช้น้ำหนักกดหน้าจอ เพิ่มความสามารถการใช้งานให้กว้าง และมีมิติมากกว่าแนวระนาบแบบเดิม และนั่นกระมั้งที่เป็นเหตุผลว่าทำไมจอกระจกไอโฟน 6s จึงแกร่งที่สุดในวงการ

Inline image 2

4. กล้องใหม่ การเพิ่มพิกเซลกล้องไอโฟน 6s จากเดิม 8M พิกเซล เป็น 12M พิกเซล ไม่ได้ช่วยให้รู้สึกอะไรมากนักจากสายตาคนธรรมดาอย่างเราท่าน จะดีก็คือขยายรูปดูได้มากขึ้น วิดีโอความคมชัด 4K ก็ดูจะคมชัดเกิดความจำเป็นในการถ่ายคลิปหนุกๆ ไม่เน้นสวย แต่ข้อดีคือ ทำให้สามารถซูมภาพเวลาเล่นวิดีโอ 4K ได้ด้วย
5. Live Photo ภาพนิ่งขยับได้ ของเล่นเล็กๆ อีกชิ้น ของกล้องไอโฟน 6s คือเมื่อกดฟังก์ชั่น Live Photo แล้วกดถ่ายภาพนิ่ง กล้องก็จะจับภาพเคลื่อนไหวให้อีก 3 วินาที ส่งต่อให้คนใช้ไอโฟน 6s ก็เคลื่อนไหวได้ แต่ส่งให้คนใช้มือถือโอเอสอื่นก็จะได้แค่ภาพนิ่ง แล้วให้คนนั้นส่งคืนมาก็เป็นภาพนิ่งเช่นกัน
6. Retina Flash ป็นความสามารถที่น่าหยิก และดูจะเด่นกว่าการปรับปรุงให้กล้องเซลฟี่ (หรือกล้องเฟสไทม์) ให้ชัดระดับ HD ก็คือการตั้งค่าหน้าจอให้กลายเป็นแฟลซสีนวล ความดีงามคือไม่สว่างเวอร์จนหน้าลอยเหมือนแฟลซปกติ และเก็บความมืดเบื้องหลังได้ดี
นี่คือข้อดี หลัก ๆ 6 ข้อ ใน ไอโฟน 6s ก่อนที่จะเปิดตัว ไอโฟนรุ่นใหม่ในวันที่ 21 มีนาคมนี้  ดังนั้นถ้าเกิดว่า ไอโฟน 6s ลดราคาลง ไอโฟน 6s คือตัวเลือกอีก 1 ตัวเลือกที่น่าซื้อเป็นอย่างมาก
 
หากต้องการซื้อ ลองเข้าไปดูที่ ไอโฟน 6s
Keyword : ไอโฟน 6s

Leave a Reply