เอชทีซี HTC One จะถูกรีแบรนด์ใหม่หรือ????

htc_logoเมื่อปีก่อน ในงาน Mobile World Congress 2012 มีข่าวหลุดว่า มีอุปกรณ์ชื่อว่า HTC Endaevour ออกมา และมีข่าวหลุดมาตลอดจนกระทั่งข่าวนั้น มีชื่อย่างเป็นทางการคือ ONE X มาทำตลาดซึ่งหลาย ๆ คนคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่อยากได้ชื่อนี้ แต่ก็เป็นชื่อนี้ที่ทำตลาดจริง ๆ และในปีนี้ HTC Source ได้ทำการคาดการณ์เอาไว้จากข่าวหลุดล่าสุดเมื่อหลายวันก่อน ที่จะทำให้หลายคนเงิบมาแล้วคือ HTC M7 จะใช้ชื่อว่า HTC One แบบไม่ห้อยท้าย จำทำให้สังเกตเห็นว่า HTC กำลังจะรีแบรนด์ HTC ONE ใหม่ทั้งหมด

ซึ่งถ้ามันเป็นไปตามที่ HTC Source คาดการณ์ไว้ ในปีนี้เอชทีซีน่าจะเล่นเกมการตลาดด้วยชื่อ HTC One พอสมควรครับ แต่ที่แน่ๆ ตัวหลักๆ จะมีดังนี้

  • HTC One: (HTC M7) เรือธงประจำปี 2013 ด้วยหน้าจอ 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1080p
  • HTC One Mini: (HTC M4) ผู้เล่นในตลาด mid-range ด้วยหน้าจอ 4.3 นิ้ว ความละเอียด 720p
  • HTC One Tab หรือ HTC One Pad: แท็บเล็ตรัน Android ที่มีคุณสมบัติในการใช้งานที่พอๆ กับ iPad

 

 

ปีนี้เป็นปีที่เอชทีซีต้องฮึดสู้กับภาวะหลายๆ อย่างพอสมควร ซึ่งสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดในตอนนี้ คือนอกจากที่จะรีแบรนด์ One แล้ว เอชทีซีกำลังจะรีแบรนด์ตัวเองด้วย จากการที่เมื่อหลายวันก่อนรูป Page Profile ของหลายๆ ประเทศ เปลี่ยนเป็นโลโก้เอชทีซีอย่างเดียว โดยไม่มีแท็กไลน์ “Quietly Brilliant” ต่อท้าย ซึ่งงานนี้คงต้องเป็นหน้าที่ให้เราๆ คอยติดตามดูว่า ในปีนี้เอชทีซีจะเดินเกมไปในทิศทางไหน จากการแถลงข่าวในวันอังคารหน้านั่นเอง

ที่มา – HTC Source

One thought on “เอชทีซี HTC One จะถูกรีแบรนด์ใหม่หรือ????

Leave a Reply