เอาใจคอบอล!! Cortana เวอร์ชั่นล่าสุดบน Windows Phone จะทายผลบอลพรีเมียร์ลีคได้!!!

Cortana ผู้ช่วยส่วนตัว บนมือถือ Windows Phone ประสบความสำเร็จในการ ทายผลฟุตบอลโลก มาแล้ว มาบัดนี้ พัฒนาการณ์ก้าวต่อไป สามารถทายผล ฟุตบอล พรีเมียร์ลีค ของประเทศอังกฤษได้ โดย Cortana นั้นสามารถทายผลอเมริกันฟุตบอล NFL ได้ มาตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ปีที่แล้ว

Premiership-2-576x1024

หลังจากที่ Cortana ผู้ช่วยส่วนตัว บนมือถือ Windows Phone ประสบความสำเร็จ ในการทายผลฟุตบอลโลก 2014 และทำนายผลอเมริกันฟุตบอล NFL ได้ มาตั้งแต่เดือนกันยายน ปีเดียวกัน

โดย Cortana เวอร์ชั่นล่าสุดบน Windows Phone และ Windows 10  จะสามารถทายผลฟุตบอล พรีเมียร์ ลีค ของประเทศอังกฤษได้ โดยแฟนฟุตบอลอังกฤษ จะเริ่มให้ Cortana ทายผลได้ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ในแมทช์ ลิเวอร์พูล ปะทะ เอฟเวอร์ตัน และ อาร์เซนอล ปะทะ สเปอร์ โดย Cortana ได้ทายว่า ลิเวอร์พูลจะชนะ และอีกคู่ ทายว่า อาร์เซนอล จะชนะ

เจ้าของ Windows Phone สามารถสั่งให้ Cortana ทายผลฟุตบอลได้ โดยการพูดว่า “Will Arsenal beat Tottenham?” แล้วลองดูว่าผลจะเป็นอย่างไร ?
อย่างไรก็ตาม Microsoft ยังคงเพิ่มความสามารถของ Cortana ต่อไป โดยมีข่าวว่า สามารถสอนให้ Cortana พูดภาษา Klingon ได้ด้วย โดยภาษา Klingon คือภาษาของเผ่าหนึ่งในเรื่อง Star trek

ที่มา – theverge

Leave a Reply