แก้เผ็ดขี้เมาฉี่ไม่เป็นที่ด้วยกำแพงสะท้อนกลับ (ชมคลิป)

ข่าวนี้สำหรับผู้ชาย ที่นิยมยืนปัสสาวะหลบมุม ตามมุมมืดต่างๆ โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยว ยามราตรี โดยปัญหาลักษณะนี้ ไม่ใช่เฉพาะในบ้านเราเท่านั้น ยังเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลก เพราะต่างก็สร้างความสกปรก เลอะเทอะ และยังสิ่งกลิ่นรบกวน โดยเฉพาะกับผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ และผู้ที่ผ่านไป ผ่านมา โดยสมาคมพ่อค้าในย่าน St. Pauli เมือง Humburg ประเทศ Germany ได้ออกมาตรฐาน แก้แค้น (เรียกว่า Pee Back Time) กับเหล่าชายหนุ่มที่มักง่าย ยืนปัสสาวะตามพื้นที่สาธารณะต่างๆ

STPAUL_thumbnail

วิธีการดังกล่าว เป็นการนำเอาน้ำยาเคลือบผิว ที่เรียกว่า ไปเคลือบกับพื้นผิวพนังบริเวณจุดกระทบกับการปัสสาวะ ซึ่งจะส่งผลให้พื้นผิวบริเวณนั้น ไม่เกาะน้ำ โดยน้ำจะกระเด็นออกจากพื้นผิวกลับไปที่ตัวคนที่ยืนปัสสาวะอยู่ ต้องเปียกปอนกันไป

UEDd

เทคโนโลยีดังกล่าว เป็นตัวเดียวกับที่ใช้กับรถยนตร์ Nissan ที่ทำให้บริเวณตัวถังสีรถยนตร์ที่เคลือบด้วยน้ำยาดังกล่าว ไม่มีน้ำเกาะ ส่งผลให้ลดคราบสกปรกลงได้ อย่างไรก็ตาม ทางการของเมือง Humburg ได้ทำการติดป้ายเตือน ไว้ล่วงหน้าแล้ว ว่าบริเวณดังกล่าว ไม่อนุญาติให้ปัสสาวะ และสำหรับคนที่ไม่ปฏิบัติตาม ก็ต้องประสบกับมาตรการแก้แค้นดังกล่าว

ที่มา – engadget

Leave a Reply