แชร์ภาพไฮไลท์ความประทับใจในปี 2014 ด้วย Facebook Hilight Year in Review|ข่าวไอที

ใกล้ถึงเวลาปลายปี 2014 กันเข้าไปทุกที เชื่อแน่ว่าในปีที่ผ่านมา หลายๆคนน่าจะมีการแชร์เรื่องราวต่างๆผ่านทาง Facebook ของตนเองกันไปบ้างไม่มากก็น้อย และดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมประจำปี เมื่อใกล้ถึงช่วงเวลาปลายปีทาง Facebook จะได้มีการปล่อยฟีเจอร์ที่คล้ายเป็นของขวัญให้แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก กับการย้อนรำลึกถึงเรื่องราวเมื่อปีที่ผ่านมา ว่าแต่ละคนได้แชร์อะไรกันไปบ้าง

highlights-Facebook-YearInReview-all

อย่างปีที่แล้วที่ทาง Facebook ได้มีการนำเสนอให้แชร์เรื่องราวของปีที่ผ่านมา ผ่านคลิปวีดีโอสั้นๆ แต่ในปีนี้การย้อนรำลึกเรื่องราวของปี 2014 นั้นเปลี่ยนไป เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านภาพในลักษณะสไลด์โชว์ ซึ่งมีความพิเศษตรงที่สามารถแก้ไขและเลือกรูปภาพที่เป็นไฮไลท์ของแต่ละเดือนได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์และอยากร่วมรำลึกถึงช่วงเวลาของปีที่ผ่านมากันแล้วละก็ สามารถเข้าไปสร้าง Facebook Hilights Year in Review 2014 ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/yearinreview

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทาง Facebook จะได้มีการทะยอยเปิดฟีเจอร์การใช้งานนี้ให้กับบรรดาผู้ใช้งานเริ่มได้ใช้งานกัน ซึ่งอาจเป็นผลทำให้ผู้ใช้งานบางคนอาจยังไม่สามารถใช้งานได้ในช่วงนี้ คงต้องรอกันอีกสักพักจึงจะใช้งานกันได้อย่างครบถ้วนนั่นเอง

Facebook-year-in-review-2014

ที่มา – thenextweb

Leave a Reply