แนะนำฟีเจอร์ใหม่ของ Lumia Denim เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับ Lumia 830,Lumia 930 และ Lumia 1520 (ชมคลิป)

range-jpg

หลังจากที่ Microsoft ได้ปล่อยอัพเดทให้กับสมาร์ทโฟน Lumia บนระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 มาหลายต่อหลายครั้งตั้งแต่ Lumia Amber ,Lumia Black ,Lumia Cyan และล่าสุดกับ Lumia Denim ได้ทยอยปล่อยอัพเดทให้กับ Lumia ทุกรุ่นทั่วโลกเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่ฟีเจอร์เด็ดๆที่จะรองรับเฉพาะรุ่น Lumia 830,Lumia 930 (Lumia Icon) และ Lumia 1520 นั้นมีดังต่อไปนี้พร้อมคลิปการใช้งานด้านล่าง

Screen Shot 2558-01-19 at 2.04.49 PM

Lumia Camera 5.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ใช้งานถ่ายรูปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มาพร้อม Moment Capture แค่เพียงกดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้ก็จะเป็นถ่าย VDO ความละเอียดสูง 4K ในทันที ที่ความละเอียด 24 frames-per-second นอกจากนี้มี Rich Capture ในการถ่ายภาพด้วย Dynamic Flash และ HDR ที่สามารถถ่ายไปแล้วมาปรับแต่งความสว่างได้ภายหลัง อย่างที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน

cortana-jpg

Cortana การเรียกใช้งานเลขาส่วนตัวจะง่ายยิ่งขึ้นไปอีกเพียงพูดว่า Hey Cortana (รองรับเฉพพาะ Lumia 930, Lumia Icon และ Lumia 1520 เท่านั้น) เพียงเท่านี้เลขาส่วนตัวก็พร้อมรอรับคำสั่งแล้ว โดยตอนนี้รองรับในบางประเทศได้แก่ อเมริกาและจีน ส่วนที่อังกฤษยังเป็นเวอร์ชั่น beta ส่วนที่ ออสเตรเลีย,แคนาดา,อินเดีย, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมนีและสเปน เป็นเวอร์ชั่น alpha

live-folders-jpg

Live Folders การจัดการ Live Tile ที่หน้า Start screen ให้อยู่ในรูปแบบโฟลเดอร์ สามารถตั้งชื่อได้ตามใจอีกด้วย เพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานแอพโปรดมากยิ่งขึ้น

glance-jpg

Glance screen แม้ตัวเครื่องจะล็อกหน้าจออยู่เรายังสามารถเลือกให้มีการแจ้งเตือนที่หน้าจอ Glance Screen ได้ทั้งการออกกำลัง รูปภาพ รวมไปถึงสภาพอากาศ ได้โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจออีกด้วย

delighters-jpg

ปรับปรุง IE ให้แสดงผลเว็บไซต์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและ การจัดการ VPN ให้ตัวเครื่องปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อใช้งาน WiFi นอกบ้านที่เสี่ยงต่อการถูกแฮกข้อมูล

https://www.youtube.com/watch?v=ZyXpRhyHMVI

ที่มา – lumiaconversations

Leave a Reply