แอพใหม่ Facebook Groups โพสต์แชร์ถึงสมาชิกในกรุ๊ปบน facebook ที่ง่ายกว่าเดิม

facebook-groups-app-00หลังจากที่ facebook ได้ปล่อยแอพแยกตัวออกมาจากแอพ facebook หลัก ไม่ว่าจะเป็นแอพ Facebook Messenger , Facebook Pages Manager และล่าสุด  ได้ทำการปล่อยแอพใหม่ Facebook Groups ที่ บน iOS และ Android ให้คุณแชร์และติดตามเรื่องราวกับกลุ่มต่างๆ ได้รวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น และลดความซับซ้อนวุ่นวายเกี่ยวกับการชมสถานะเพื่อนๆในกรุ๊ปต่างๆผ่านทางแอพ Facebook เดิมๆ

รูปแบบการใช้งานแอพ Facebook Groups

เพียงดาวน์โหลดติดตั้งแอพ Facebook Groups ซึ่งสามารถโหลดได้ทั้งบนมือถือ  iOS ,  Android   จากนั้น ให้ทำการ sign in ด้วยบัญชี facebook

facebook-groups-app-01ก็จะเจอรายชื่อกรุ๊ปที่คุณเข้าร่วมนั้นแสดงบนหน้าจอแอพ ซึ่งดูสวยงามกว่าแบบบนแอพ facebook หลักที่แสดงชื่อเป็น List รายชื่อกรุ๊ปบน facebook

facebook-groups-app-02หากแตะที่ไอคอนลูกโลก จะแสดงการแจ้งเตือน Notification เกี่ยวกับการอัพเดตของกรุ๊ปต่างๆบน facebook  เรียงตามลำดับช่วงเวลาก่อนหลัง

facebook-groups-app-03หากแตะที่ไอคอนเข็มทิศ จะเป็นการ Discover หากรุ๊ปใหม่ ว่ากรุ๊ปอื่นๆที่ตรงกับความต้องการที่คุณสนใจมั้ย หากคุณพบกรุ๊ปใหม่แล้วก็เข้าร่วม Join Group ได้ทันที

facebook-groups-app-04คุณสามารถ Create Group สร้างกรุ๊ปใหม่ผ่านทางแอพ Facebook Groups ได้ และสามารถจัดการกรุ๊ปต่างๆได้เหมือน บนเว็บไซต์ facebook

facebook-groups-app-06หากคุณรำคาญการแจ้งเตือนกิจกรรมใหม่ของกรุ๊ป สามารถตั้งค่าปิดการแจ้งเตือนการอัพเดตกรุ๊ปต่างๆได้ผ่านทางหน้า Settings ของ แอพ Facebook groups ได้เลย

คราวนี้คุณก็ไม่พลาดที่จะติดตามข่าวสารกรุ๊ปต่างๆบน facebook และสามารถจัดการสมาชิกเพื่อนๆในกรุ๊ปได้ง่ายขึ้นด้วยแอพ facebook groups บน iOS และ Android 

ข้อมูลจาก facebookgroups.com , facebook

Leave a Reply