แฮกเกอร์จับ Windows 7 ยัดลงใน Android Wear ได้สำเร็จ ใช้เวลาบูท 3 ชั่วโมง

ด้วยความที่ Smartwatch เป็นอุปกรณ์ที่มีหน้าจอขนาดเล็ก ดังนั้นระบบปฏิบัติการที่เหมาะสม ต้องออกแบบอินเทอร์เฟซให้ควบคุุมได้ง่ายผ่านปลายนิ้ว ไอคอนต่างๆ ต้องมีขนาดใหญ่ แต่สำหรับแฮกเกอร์แล้ว พวกเขาต้องคิดนอกกรอบ

Screen Shot 2559-05-15 at 11.41.55 PM

สมาชิก YouTube ใช้ชื่อบัญชีว่า Hacking Jules ได้จัดการแฮก Smartwatch ที่รันบน Android Wear แล้วติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 7 เป็นผลสำเร็จ ก่อนเผยแพร่วีดีโอสาธิตลงบน YouTube ซึ่งนอกจากแฮกเกอร์จะรู้จักวิธีเจาะระบบแล้ว เขายังต้องรู้จักกับความอดทนด้วย เพราะ Smartwatch ที่ถูกแฮกแล้วแทนที่ด้วย Windows 7 ใช้เวลา Boot เครื่องนานถึง 3 ชั่วโมง! นั่นหมายถึงต้องชาร์จแบตเตอรี่ Smartwatch ไว้ตลอดเวลา (แต่ในวีดีโอสาธิตได้มีการเร่งเวลาให้เร็วขึ้นเหลือเพียง 6 นาที)

Smartwatch ที่ Hacking Jules ได้นำมาทดสอบคือ LG G Watch W100 ใช้จอแสดงผล 280 x 280 พิกเซล กว้าง 1.65 นิ้ว หน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 400 1.2 GHz จับคู่กับ RAM 512 MB รันบน Android Wear ก่อนจะถูกแฮกแล้วติดตั้ง Windows 7 ลงไปแทน ซึ่งจากวีดีโอสาธิตจะเห็นว่า มีการแสดงอินเทอร์เฟซ Desktop เหมือนคอมพิวเตอร์ทั่วไป และมีเม้าส์มาให้ด้วย ควบคุมเม้าส์ผ่านปลายนิ้วสัมผัส แต่ดูเหมือนการตอบสนองจะไม่ค่อยทันใจสักเท่าไรนัก

Hacking Jules ยังใจดีแจกวิธีสอนแฮกมาด้วยที่คลิปด้านล่าง นักพัฒนาโปรแกรม สามารถทำตามได้ง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอน

ขอบคุณบทความ จาก flashfly