โครงการ Android Silver สำหรับโทรศัพท์มือถือ High-end ถูก Google พักไว้ชั่วคราว

จากรายงานของ The Information ระบุว่า Android Silver Program ของ Google สำหรับโทรศัพท์มือถือ high-end นั้นถูกพักไว้ชั่วคราวโดยพนักงานบางคนตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะไม่ประสบความ สำเร็จ โดยก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายน The Information นั้นได้รายงานว่า Android Silver Program จะเป็นโปรแกรมสำหรับสมาร์ทโฟนระดับ high-end ที่จะวางขายพร้อมกับ Stock Android ที่ไม่ได้มีการปรับแต่งใดๆซึ่งจะได้รับอัพเดทโดยตรงจาก Google โดยรายงานระบุว่า Google ต้องใช้เงินถึง 1 พันล้านเหรียญสำหรับโปรเจคดังกล่าว

gsmarena_001

การจากไปของ Nikesh Arora ซึ่งดำรงตำแหน่ง Chief Business Officer ในเดือนกรกฎาคมอาจจะเป็นหนึ่งในฟันเฟืองที่ทำให้โปรเจคดังกล่าวถูกระงับไว้ เนื่องจากนาย Arora เป็นผู้ดูแลพาร์ทเนอร์ต่างๆของ Google ทั้งในส่วนของผู้ผลิตและผู้ให้บริการโทรศัพท์ซึ่งผลตอบรับจากพาร์ทเนอร์นั้น ก็มีทั้งด้านบวกและลบ อย่างไรก็ตามจากการระงับโปรแกรมดังกล่าวทำให้สมาร์ทโฟน Nexus นั้นคาดว่าจะยังคงมีอยู่ต่อไป

นอกจากนี้โปรแกรม Android One นั้นก็เป็นหนึ่งในโปรเจคที่จะสร้างสมาร์ทโฟนที่ใช้ Stock Android สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปซึ่งดูแล้วอาจจะมีอนาคตมากกว่าโดยขณะนี้มีการเปิดตัว ไปแล้วในประเทศอินเดียและมีผู้ผลิตสามรายในขณะนี้ที่วางขายสมาร์ทโฟนจาก โปรแกรม Android One

ที่มา – theverge  flashfly.net