ในที่สุด iPhone ถูกแฮกติดตั้ง Android ได้สำเร็จแล้ว (ชมคลิป)

Android-on-Apple-A5

Nick Lee ซีทีโอ (Chief Technology Officer) ของ Tendigi พัฒนาเคสสำหรับ iPhone ที่ช่วยให้รันระบบปฏิบัติการ Android ได้สำเร็จ ซึ่ง Nick Lee ได้เผยคลิปวีดีโอสาธิตการใช้งานให้ได้ชมกันผ่านทาง YouTube โดยใช้ iPhone 6S Plus (iOS 9.3.2) ที่มีการติดตั้งแอพพลิเคชั่น Tendigi ไว้ก่อนแล้ว วิธีใช้งานก็แค่เปิดแอพพลิเคชั่น แล้วนำ iPhone ไปสวมกับเคสที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ (หลังเคสมีการติดตั้งฮาร์ดแวร์ไว้ด้วย) แล้วเสียบพอร์ต Lightning ที่ยื่นออกมาจากเคสเข้ากับ iPhone เพียงเท่านี้ User Interface ของระบบปฏิบัติการ Android ก็จะปรากฏขึ้นมา

Screen Shot 2559-06-08 at 12.51.17 PM

Nick Lee ได้แสดงให้เห็นว่า เขาสามารถใช้งานระบบปฏิบัติการ Android บน iPhone ได้ปกติ สามารถเข้าไปใน Google Play Store ได้ แต่ไม่ได้ลองดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นให้ดู และเท่าที่สังเกต Android ที่ทำงานบน iPhone จะเป็นเวอร์ชั่นเก่าไปหน่อย (Android 4.1 Jelly Bean) และแสดงผลไม่เต็มหน้าจอของ iPhone 6S Plus ที่มีความละเอียด Full HD 1080p อย่างไรก็ตาม Nick Lee ไม่ได้ให้รายละเอียดว่า จะผลิตออกมาในเชิงพาณิชย์หรือไม่

นอกจากนี้ Nick Lee ยังเคยทำการแฮก Apple Watch สำเร็จมาแล้ว โดยติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 95 ลงไป แต่มันใช้งานแทบไม่ได้เลย เพราะจอแสดงผลของ Apple Watch มีขนาดเล็ก และประสิทธิภาพก็ต่ำเกินไป ทำให้มันตอบสนองการใช้งานได้ไม่ดีเท่าที่ควร

ที่มา –  tendigi 
ขอบคุณบทความจาก flashfly