ได้ทีต้องรีบซ้ำ! Samsung ส่งพิมพ์เขียวให้ Apple ใช้พัฒนา iPhone 7 (!?!)

เชื่อว่าหลายคนคงยังจำกันได้ว่าครั้งหนึ่ง Apple เคยออกมาบอกว่าจะไม่ทำโทรศัพท์มือถือจอใหญ่ๆแบบที่ฮิตกันระเบิดระเบ้อในยุคนี้อย่างเด็ดขาด  แต่วันเวลาผ่านไป ในที่สุด Apple ก็ต้านทานกระแสต่อไปไม่ไหว  ต้องกลืนน้ำลายตัวเอง  หันมาทำสมาร์ทโฟนจอใหญ่ๆแบบใครๆเขาจนได้  ซึ่งกลายเป็นช่องให้แบรนด์ดังทั้งหลายเอามาแซวกันสนุกสนาน …แน่นอนว่าไม่พ้น Samsung คู่ปรับตลอดกาลของ   Apple ที่ตามจิกกัดไม่ปล่อย คอยแขวะ iPhone 6 เป็นระยะๆ

note4-blueprint-ad

 

ล่าสุด Samsung ได้ส่ง Print AD ตัวใหม่ลงหนังสือพิมพ์ ซึ่งเป็นรูปพิมพ์เขียวของ Samsung Galaxy Note 4 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดของ Samsung  …พร้อมกับคำโปรยในเชิงจิกกัดว่า “เรามอบพิมพ์เขียวไว้ให้ดู  เผื่อจะใช้เป็นต้นแบบของiPhone 7 นะ”  เรียกได้ว่าเป็นการเยาะเย้ยที่แสบสันมากทีเดียว

 

no-one-jobs

 

ก่อนหน้านี้ Samsung ก็เคยหยิบเอาประเด็นเรื่องที่ Apple กลืนน้ำลายตัวเองนี้มาแขวะ Apple ไปแล้วรอบนึงหลัง iPhone6 และ iPhone 6 Plus เปิดตัว  …อย่างไรก็ตาม อย่างที่สุภาษิตโบราณเขากล่าวเอาไว้ว่า “สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร”  iPhone เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่กี่วัน แม้จะโดนโทรศัพท์แบรนด์อื่นๆโจมตีจนยับ  แถมยังมีประเด็น iPhone งอเข้ามาอีก  แต่ของแบบนี้คงต้องรอดูไปสักระยะว่าท้ายสุดแล้วแบรนด์ไหนกันแน่ที่จะเป็นผู้ชนะในศึกนี้

 

อ้างอิงจาก PhoneArena

ที่มา : by: สมิต  arip.co.th