ไปรษณีย์ไทย เปิดตัว 4 แอพขั้นเทพ ให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลและบริการที่ง่าย รวดเร็วขึ้นตลอด 24 ชม.

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) พัฒนาแอพพลิเคชั่นสุดชิคตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในยุคออนไลน์ด้วยแอพพลิเคชั่นที่ใครๆ สามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงปลายนิ้วสัมผัส ได้แก่ “Track & Trace” แอพพลิเคชั่นติดตามและตรวจสอบสถานะสิ่งของฝากส่งทางไปรษณีย์ “POST e-MART” แอพพลิเคชั่นช่วยประหยัดเวลาในการเลือกซื้อสินค้าหรือของฝาก “iPost-a-card” แอพพลิเคชั่นสุดครีเอทช่วยบันทึกช่วงเวลาแสนพิเศษ ด้วยโปสการ์ดทำเองดีไซน์เก๋หรือคลิปวิดีโอในแบบ QR Code บนสมาร์ทโฟน และแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด “Post Lens Lite” ช่วยให้ผู้ใช้บริการค้นหาที่ทำการไปรษณีย์ที่อยู่ใกล้ๆ พร้อมรายละเอียดในการเดินทางไปยังที่ทำการฯ สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้ฟรี! ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลการใช้บริการหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th THP Contact Center 1545 หรือไลน์ไอดี stampinlove

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ความก้าวหน้าของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและอินเตอร์เน็ตไร้สายได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก อาทิ การเข้าถึงแหล่งข้อมูล ข่าวสาร หรือบริการที่สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น การส่ง-แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันสะดวกยิ่งขึ้นแม้อยู่ห่างไกล รวมไปถึงการเลือกซื้อสินค้าที่อยู่ในความสนใจผ่านธุรกิจร้านค้าออนไลน์ (E-Commerce) ที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย เช่น สินค้าอาหาร สินค้าเพื่อสุขภาพ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น ไปรษณีย์ไทย จึงได้คิดค้นพัฒนาและจัดทำแอพพลิเคชั่น ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ในยุคออนไลน์ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง หรือใช้บริการไปรษณีย์ ตลอดจนนักสะสมแสตมป์ ให้สามารถเข้าถึงระบบบริการ และข้อมูลข่าวสารของไปรษณีย์ได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ผ่าน 4 แอพพลิเคชั่น ดังนี้

1. Thailand Post Track & Trace แอพพลิเคชั่นติดตามและตรวจสอบสถานะสิ่งของฝากส่งทางไปรษณีย์ทั้งในและต่างประเทศ ได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง ได้แก่ ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ลงทะเบียน (Registered) โลจิสโพสต์ในประเทศ (LogisPost) และ พัสดุระหว่างประเทศ (International Parcel) เป็นต้น โดยผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบสถานะสิ่งของได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงกรอกหมายเลขสิ่งของจากใบเสร็จรับฝาก (Tracking number) เพื่อค้นหา เพียงเท่านี้ผู้ใช้บริการก็จะทราบถึงสถานะของสิ่งของว่าอยู่ในขั้นตอนรับเข้าระบบ รับถุง เตรียมการนำจ่าย หรือผู้รับได้รับเรียบร้อยแล้ว

2. POSTeMART ศูนย์รวมสุดยอดของดี ส่งตรงถึงบ้าน แอพพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อสินค้า โดยสามารถเลือกจัดส่งเป็นของขวัญหรือของฝากให้กับคนที่คุณรักและคนในครอบครัวได้ในทันที ซึ่งสินค้าก็มีให้เลือกหลากหลาย กว่า400 รายการ อาทิ สินค้าโอทอป จากเหล่าผู้ประกอบการและกลุ่มแม่บ้านสตรี เมนูอร่อยทั่วไทยที่รวบรวมอาหารดีเมนูจานเด็ดในแต่ละย่านมาไว้ที่นี่ที่เดียว ตลอดจนสินค้าไลฟ์สไตล์ เหมาะแก่การใช้ในครัวเรือนหรือประดับตกแต่งบ้าน และสินค้าที่ระลึกจากไปรษณีย์ เป็นต้น

Screen Shot 2558-03-01 at 4.01.31 PM

ดาวน์โหลดบน iOS ได้ที่นี่ : https://itunes.apple.com/th/app/post-e-mart/id590573218?mt=8
ดาวน์โหลดบน Android ได้ที่นี่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.thailandpost.android

3. iPost-a-card แอพพลิเคชั่นสุดสร้างสรรค์ที่ช่วยบันทึกช่วงเวลาแสนพิเศษ ด้วยโปสการ์ดที่สามารถดีไซน์ได้ด้วยตนเองผ่านสมาร์ทโฟน เพียงแค่ถ่ายภาพ เขียนข้อความ และกดส่ง โปสการ์ดฉบับจริงก็จะถูกจัดส่งไปยังปลายทางในทันที นอกจากนี้ยังสามารถแนบคลิปวีดีโอไปกับโปสการ์ด ในรูปแบบของคิวอาร์ โคด (QR code) ที่สามารถบันทึกได้ทั้งภาพและเสียงในความยาวถึง 15 วินาที เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการบันทึกในรูปแบบของภาพถ่ายหรือคลิปวิดีโอ ตลอดจนชอบแชร์เรื่องราวสุดประทับใจถึงคนพิเศษ ราวกับสต๊าฟเหตุการณ์นั้นๆ ไว้ไม่ให้สูญหายตามกาลเวลา

Screen Shot 2558-03-01 at 3.57.06 PM

ดาวน์โหลดบน iOS ได้ที่นี่ : https://itunes.apple.com/th/app/ipost-a-card/id674007888?mt=8

ดาวน์โหลดบน Android ได้ที่นี่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.codegears.android.thailandpostcard

4. Post Lens Lite แอพพลิเคชั่นค้นหาที่ทำการไปรษณีย์บริเวณใกล้เคียง เพียงกรอกสถานที่ แล้วค้นหา ระบบจะทำการประมวลผลพร้อมแสดงรายชื่อที่ทำการฯ บริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ยังระบุสถานที่ตั้ง เบอร์โทรศัพท์ เวลาเปิด-ปิด และสถานะที่จอดรถส่วนตัว อีกทั้งแสดงผลเส้นทางการเดินทางไปยังที่ทำการฯ แบบกูเกิ้ลแมพ (Google Map) ด้วยเทคโนโลยีจำลองโลกเสมือนจริง (Augmented Reality) เพียงแค่ส่องกล้องไปรอบๆ บริเวณ ณ ที่อยู่ ก็จะปรากฏเป็นข้อมูลที่ทำการฯ แสดงผลขึ้นมาตามตำแหน่งและทิศทางจริง ซึ่งสามารถแชร์ข้อมูลผ่านทางโซเชียลมีเดียได้ในทันที

Screen Shot 2558-03-01 at 3.58.12 PM

ดาวน์โหลดบน iOS ได้ที่นี่ : https://itunes.apple.com/th/app/post-lens/id685073666?mt=8
ดาวน์โหลดบน Android ได้ที่นี่ :https://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.thailandpost.postlenslite

อย่างไรก็ดี แอพพลิเคชั่นดังกล่าว สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารหรือบริการที่ง่ายและรวดเร็วขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแสดงความเห็นของผู้ใช้บริการ เพื่อเป็นฐานข้อมูลของไปรษณีย์ไทยในการปรับปรุงและพัฒนาแอพพลิเคชั่น ตลอดจนการให้บริการในส่วนอื่นๆ ต่อไป ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นดังกล่าวสามารถใช้งานได้ทั้งในระบบไอโอเอส (iOS) และ แอนดรอยด์ (Android) สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นางปริษา กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามข้อมูลการใช้บริการหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th THP Contact Center 1545 หรือไลน์ไอดี stampinlove

Leave a Reply