ไมโครซอฟท์ตอบคำถาม SkyDrive บน Reddit

SkyDrive

ในการเปิดตัว SkyDrive.com รุ่นปรับปรุง ทีมงาน SkyDrive ออกมาตอบคำถามสาธารณชนผ่าน Ask Me Anything ของเว็บ Reddit ซึ่งมีประเด็นสำคัญๆ ดังนี้ครับ

  • ทีมพัฒนากำลังพิจารณาขยายข้อจำกัดขนาดไฟล์ใหญ่สุด 2 กิกะไบต์ และการซิงค์ไฟล์ที่คนอื่นแบ่งปันมาลงคอมพิวเตอร์ได้อยู่ แต่ยังบอกไม่ได้มากไปกว่านี้
  • เมื่อสองปีที่แล้วเคยมีโครงการทำตัวเล่นเพลงบนเว็บ SkyDrive.com (ตามข่าวลือเมื่อ ปีที่แล้ว) โดยใช้ภาษา HTML5 แต่ก็ไม่เคยปล่อยออกมาให้ได้ใช้งาน และ ณ เวลานี้ก็ไม่มีแผนที่จะปล่อยตัวเล่นเพลงดังข้างต้น อย่างไรก็ตามทีมพัฒนา SkyDrive มีการพูดคุยกับทีม Xbox Music อย่างต่อเนื่องถึงการเล่นเพลงบนเว็บ
  • มีการอธิบายถึงเงื่อนไขการให้บริการและการเก็บภาพนู้ดบน SkyDrive โดยไมโครซอฟท์ยืนยันว่าไม่มีความสนใจคอนเทนต์ของผู้ใช้งาน เว้นเสียแต่ว่าคอนเทนต์นั้นละเมิดนโยบายการไม่แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบต่อ เด็ก (child exploitation) ซึ่งการตรวจสอบนั้นใช้เทคโนโลยี PhotoDNA นอกจากนั้นบริษัทต้องทำให้มั่นใจว่าคอนเทนต์ที่ผู้ใช้ “แบ่งปัน” จะไม่สร้างความไม่พอใจแก่ผู้คนในสังคม ดังนั้นจึงมีปุ่ม Report Abuse ให้ผู้ใช้สามารถรายงานคอนเทนต์ลักษณะข้างต้นเพื่อให้ทีมงานตรวจสอบ และมีระบบตัวจับภาพนู้ดที่ผู้ใช้ตั้งแบ่งปันให้คนอื่นเพื่อยกเลิกการแบ่งปัน นั้น
  • ทีมงานไม่มีแผนนำฟีเจอร์ซิงค์ไฟล์แบบ P2P อย่าง Live Mesh กลับมาให้บริการอีกครั้ง
  • ทีมงานตอบปัญหาที่ไม่สามารถย้ายไฟล์บน SkyDrive ใน Windows 8.1 ได้ว่า build ของ Windows ที่บริษัททดสอบอยู่เป็นการภายในได้รับการแก้ไขแล้ว

ที่มา: Blognone Reddit ผ่าน LiveSide

Leave a Reply