15 มีนาคมยังไม่มีการปิดบริการ MSN ทั้งหมด ปิดแค่ WLM กับแอพวีดีโอแชตบน Xbox เท่านั้น

mricrosoft13-1-2556

                  หลังจากไมโครซอฟท์ได้ส่งอีเมลแจ้งปิดบริการ Windows Live Messenger ใน วันที่15 มีนาคมนี้ ทาง Ars Technica ได้ทำการสอบถามไปยังไมโครซอฟท์ว่าจะทำอย่างไรกับไคลเอนท์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Windows Phone, Xbox, Skype และรวมถึงแอพ third-party อื่นๆ อาทิเช่น Pidgin ทาง Ars Technica ได้รับการตอบกลับมาว่าหลังจากวันดังกล่าวบริษัทจะทำการปิดการเข้าถึงแค่โปรแกรมไคล เอนท์ Windows Live

Messenger และแอพวีดีโอแชตบน Xbox เท่านั้น แต่บริการอื่น ๆที่เกี่ยวกับเมสเซนเจอร์หลังบ้านของ Windows Phone รวมถึง Skype และแอพ third-party อื่นๆใช้อยู่นั้นยังสามารถเข้าใช้งานได้ต่อไป แต่ทาง Ars Technica ก็ยังไม่แน่ใจว่าแอพแบบ Metro บน Windows 8 จะได้รับผลกระทบด้วยหรือไม่

จากข้อชี้แจงเพิ่มเติมของไมโครซอฟท์ กล่าวได้ว่า วันที่15 มีนาคม อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของ Windows Live Messenger ซึ่งในเดือนตุลาคม ไมโครซอฟท์จะหยุดการสนับสนุน XMPP ทำให้แอพ third-party ต่างๆ ผ่านการใช้โปรโตคอลดังกล่าวไม่สามารถพูดคุยกับบริการเมสเซนเจอร์ได้อีกต่อไป จากนั้นในเดือนมีนาคมของปีหน้า ไมโครซอฟท์จะหยุดการสนับสนุน MSP ของบริษัทเอง ทำให้แอพทั้งหมดไม่สามารถติดต่อกับบริการเมสเซนเจอร์ได้อีกต่อไป

ที่มา: Ars Technica

One thought on “15 มีนาคมยังไม่มีการปิดบริการ MSN ทั้งหมด ปิดแค่ WLM กับแอพวีดีโอแชตบน Xbox เท่านั้น

Comments are closed.