ผู้บริหาร Nokia ประเทศไทยเผย Lumia 920 สีเหลืองขายดีมาก พร้อมส่งรุ่นใหม่ลุยตลาดต่อเนื่อง

nokiaกรรมการผู้จัดการบริษัท Nokia (ประเทศไทย) จำกัด คนใหม่ ซึ่งเป็นผู้บริหารคนไทยคนที่สองของ Nokia ประเทศไทย  ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ว่า  Nokia มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา และเราก็ไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่เคยอยู่กับที่  มีเป้าหมายที่ชัดเจน จากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรของบริษัทแม่ จะเห็นได้ว่า มีผลประกอบการดีขึ้น มีกำไร  กระแสเงินสดหมุนเวียนของบริษัทมีมากขึ้น

“ที่ผ่านมาเป็นช่วงปรับตัว แต่จนถึงขณะนี้ยืนยันได้ว่า Nokia ดินมาถูกทางแล้ว เรามีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา เห็นได้ชัดจากNokia  Lumia และอัชชา  โดยดูจากความต้องการใช้งานของลูกค้าเป็นหลัก ในช่วงที่ผ่านมา Nokiaมีปริมาณการจดสิทธิบัตรเพิ่มขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ แม้จะลดขนาดองค์กรก็ ตาม”

เชื่อว่าปีนี้การแข่งขันในบ้านเราสนุกแน่นอน สำหรับธุรกิจโทรศัพท์มือถือ บริษัทแม่ในฟินแลนด์ มองว่า ตลาดประเทศไทยมีความแข็งแกร่ง ทีมงานโนเกียประเทศไทย ซึ่งเป็นทีมคนไทยก็มีความสามารถและมีประสิทธิภาพสูง ส่วนใหญ่ทำงานกันมายาวนาน

สำหรับทิศทางการพัฒนาของNokiaประเทศไทย นอกจากจะทำงานร่วมกับพันธมิตรมากขึ้น โดยเฉพาะโอเปอเรเตอร์   ตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าย่อยแล้ว  ก็จะพัฒนาระบบปฏิบัติการเพื่อสร้างความเข้าใจให้ผู้บริโภครับรู้ว่า วินโดวส์โฟน คืออะไร ใช้งานอย่างไร ถือเป็นหน้าที่หลัก   ในประเทศไทยแบรนด์Nokiaมีความแข็งแกร่งมากอยู่แล้ว  เราจะกลับมาเป็นผู้นำในตลาดประเทศไทยได้อย่างแน่ นอน

 

 

นั่นคือเป้าหมายที่ชัดเจนของโนเกีย ประเทศไทยสำหรับNokia Lumia ที่วางจำหน่ายในขณะนี้  ผู้บริหารNokia ประเทศไทย บอกว่า ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะรุ่น 920 สีเหลืองขายดีมากตั้งแต่เปิดตัวจนถึงขณะนี้ รุ่นสีเหลืองยังขาดตลาด ในประเทศไทยได้รับการจัดสรรสินค้ามากเป็นพิเศษ แต่ก็ยังไม่พอขาย เชื่อมั่นว่าระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8 เป็นระบบปฏิบัติการที่ดี ทั้งไมโครซอฟท์และโนเกียทำงานร่วมกันมานานหลายปี เพื่อให้ได้นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง  ผู้ใช้ได้ประโยชน์-อยากให้ลูกค้าโนเกียในไทย มีความเชื่อมั่น และอย่ากังวล “จนถึงขณะนี้ไม่มีเหตุผลอะไร ที่ผู้บริโภค จะไม่มั่นใจกับโนเกีย”

 

httpvh://www.youtube.com/watch?v=j_2cRhGBCuA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *