Huawei เปิดตัวแคมเปญระดับโลก Make it Possible เผยรายได้กว่า 7.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขายอุปกรณ์ได้กว่า 127 ล้านเครื่องในปี 2555

huawei-logo15-1-2556Huawei Device เปิดตัวแบรนด์แคมเปญระดับโลก Make it Possible ที่งาน Mobile World Congress พร้อมเผยรายได้จากการขายที่ 7.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และส่งมอบอุปกรณ์กว่า 127 ล้านเครื่องในปี 2555หัวเว่ย ดีไวซ์ (Huawei Device) กลุ่มธุรกิจสินค้าผู้บริโภคในเครือบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ ซึ่งเป็นผู้นำของโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้จากการขายทั่วโลก 7.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐตลอดปี 2555 หรือเพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อนหน้า และมีการส่งมอบอุปกรณ์กว่า 127 ล้านเครื่อง และเพื่อเป็นการต่อยอดจากความสำเร็จนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัวแบรนด์แคมเปญระดับโลก “Make it Possible” ที่งาน Mobile World Congress (MWC) 2013 โดยพุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภคทั่วโลก ซึ่งแคมเปญนี้จะเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญที่สุดในปีนี้ เนื่องจากบริษัทกำลังสร้างชื่อในฐานะแบรนด์สินค้าผู้บริโภคระดับโลก

 

 

ในปี 2555 หัวเว่ยส่งมอบโทรศัพท์มือถือทั้งหมด 52 ล้านเครื่อง ซึ่ง 32 ล้านเครื่องจากจำนวนดังกล่าวเป็นสมาร์ทโฟน นับว่าทะยานขึ้นถึง 60% จากปีก่อนหน้า ตลอดจนส่งมอบอุปกรณ์บรอดแบรนด์เคลื่อนที่ 50 ล้านเครื่องและอุปกรณ์ภายในบ้าน 25 ล้านเครื่อง นอกจากนี้ อัตราการเติบโตในไตรมาส 4 ปี 2555 ยังแข็งแกร่งอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยมีการส่งมอบอุปกรณ์กว่า 10.8 ล้านเครื่อง หรือพุ่งขึ้นถึง 89.5% เมื่อเทียบปีต่อปี ส่งผลให้บริษัทครองตำแหน่งผู้ขายสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก จากการจัดอันดับของบริษัทวิจัยไอดีซี (IDC)

“ที่งาน MWC ปีที่แล้ว เราได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชื่อ Ascend พร้อมกับแนะนำผลิตภัณฑ์เด่นอีกหลายรายการ และในวันนี้ที่งาน MWC เราได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ของเราด้วยแบรนด์แคมเปญใหม่ในชื่อ Make it Possible” ริชาร์ด หยู (Richard Yu) ซีอีโอของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป (Huawei Consumer Business Group) กล่าว “แคมเปญนี้จะผลักดันให้เรายกระดับตนเองเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำภายในไม่ กี่ปีข้างหน้า ผมรู้สึกตื่นเต้นที่แคมเปญ “Make it Possible” ไม่เพียงแสดงตัวตนของเราเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นด้วยว่าเราปรารถนาที่จะให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้รับ ประสบการณ์ที่พิเศษสุด”

แคมเปญ “Make it Possible” ทำให้เจตนารมณ์ของหัวเว่ยกลายเป็นรูปธรรม เนื่องจากเป็นการผสมผสานความเชี่ยวชาญและจินตนาการเพื่อทำให้สิ่งที่เป็นไป ไม่ได้กลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ นับตั้งแต่งาน MWC 2013 เป็นต้นไป แคมเปญนี้จะเปิดตัวในหลายประเทศทั่วโลกตลอดปีนี้ โดยจะมีการทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับลูกค้า ทั้งการสร้างประสบการณ์ค้าปลีก การทำกิจกรรมออนไลน์ และการโปรโมทผ่านสื่อ ทั้งนี้ แคมเปญ “Make it Possible” เกิดขึ้นจากการวิจัยผู้บริโภคอย่างครอบคลุมในตลาดต่างๆทั่วโลก ที่ซึ่งผู้บริโภคต้องการผลิตภัณฑ์จากหัวเว่ย ดีไวซ์ ที่มีความทันสมัย หาซื้อได้ง่าย และราคาประหยัด

นอกจากนี้ที่งาน MWC หัวเว่ยยังนำเสนอแคมเปญ “Make it Possible” ผ่านการแสดงศิลปะจัดวาง ด้วยลูกบาศก์ที่เป็นของแข็ง มีน้ำหนัก และลอยได้ ขนาด 0.9×0.9×0.9 เมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาการแสดงประเภทนี้

ในปี 2555 หัวเว่ยได้ตั้งเคาน์เตอร์ค้าปลีกกว่า 5,000 จุดใน 15 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีการทำแคมเปญการตลาดผลิตภัณฑ์ทั่วโลกแคมเปญใหญ่ที่สุดซึ่ง พุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภคหลายล้านคนในตลาด 45 แห่งใน 15 ประเทศและเขตแดน

0 Comments on “Huawei เปิดตัวแคมเปญระดับโลก Make it Possible เผยรายได้กว่า 7.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขายอุปกรณ์ได้กว่า 127 ล้านเครื่องในปี 2555”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *