ข่าวลือ Galaxy S IV จะรองรับการใช้งานแบบ Floating Touch และใช้จอแบบใหม่ Green PHOLED

  • ข่าวไอที
  • Category News

smasung-logoอีกเพียงไม่กี่วันก็ได้พบกับการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปรุ่นใหม่จาก Samsung นั่นก็คือ Samsung Galaxy S4 ซึ่งก่อนที่จะได้เห็นสเป็คและหน้าตาของ Galaxy S4 อย่างเป็นทางการนั้น ก็ได้มีข่าวของสเป็คซึ่งเป็นข้อมูลใหม่ล่าสุดของ Galaxy S4 ออกมาให้เห็นกันอีกครั้งนอกจากฟังก์ชันใหม่ๆอย่าง Smart Scroll , Smart Pause หรือ Smart Rotation ซึ่งต่างมาพร้อมกับการใช้งานของกล้องดิจิตอลด้านหน้าแล้ว ข้อมูลใหม่ที่มีมาเพิ่มเติมในครั้งนี้นั้นถูกเปิดเผยโดย SamMobile ที่ได้ระบุว่า Galaxy S4 นั้นจะมีการใช้เทคโนโลยีหน้าจอในแบบ Floating Touch Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่คล้ายกันกับที่ใช้บน Sony XPERIA Sola โดยเทคโนโลยีนี้จะทำหน้าที่ในการเปลี่ยนปลายนิ้วให้กลายเป็นเคอร์เซอร์แทน ซึ่งในปัจจุบัน Samsung ได้นำเทคโนโลยีนี้มาใช้บนฟังก์ชัน Air View ที่รองรับการใช้งานบน SPEN เท่านั้น จึงถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะได้เห็นเทคโนโลยี Floating Touch ไปปรากฎอยู่บน Galaxy S4

 

 

นอกจากนี้ตัววัสดุหรือส่วนประกอบของหน้าจอ Galaxy S4 นั้น ก็ได้มีการใช้วัสดุแบบใหม่ที่ถูกเรียกว่า Green PHOLED ซึ่งจะมีการใช้สีเขียว-เหลือง ในการช่วยให้หน้าจอ AMOLED แสดงผลได้ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นถึงกว่า 25% ทั้งยังมีผลดีต่อเรื่องของระบบแบตเตอรี่อีกด้วย

อย่างไรก็ตามข้อมูลสเป็คอื่นๆของ Galaxy S4 ที่มีหลุดออกมาให้เห็นกันก่อนหน้านี้นั้นได้แก่ มีการใช้ระบบปฎิบัติการ Android 4.2.1 , มีฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Samsung Orb ซึ่งสามารถถ่ายภาพแบบพาโนรามาได้ 360 องศา , กล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล, CPU Exynos Octa , RAM 2GB และมีการใช้ TouchWiz Nature UX เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ทั้งนี้ Samsung จะทำการเปิดตัว Galaxy S4 อย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มีนาคมที่จะถึงนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวได้จากทั้้งทาง YouTube และ Facebook ซึ่งถึงแม้จะใกล้วันงานเข้าไปมากแค่ไหน แต่ก็ยังไม่ได้มีการนับถอยหลังบนเว็บไซต์ของ Samsung แต่อย่างใด

อ้างอิงจาก – sammobile

You may also like...

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar