Apple เปิดตัว MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ที่มีแทร็คแพด Force Touch พร้อมประกาศราคาใหม่ iMac จอภาพ Retina 5K เพียง 68,900 บาท

Screen Shot 2558-05-19 at 10.22.24 PM

Apple® ได้อัพเดต MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ด้วยจอภาพ Retina® ที่มีแทร็คแพด Force Touch พร้อม Flash Storage ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเดิม และกราฟิกแยกที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ทำให้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม MacBook Pro เปี่ยมประสิทธิภาพและความสามารถมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Apple ยังประกาศราคาขายปลีกล่าสุดสำหรับ iMac® รุ่น 27 นิ้ว ที่มีจอภาพ Retina 5K ในราคาเพียง 68,900 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว โดดเด่นเร้าใจด้วยจอภาพความละเอียด 14.7 ล้านพิกเซล โปรเซสเซอร์แบบ quad-core และกราฟิก AMD พร้อมกันนี้ iMac ระดับท็อปเอนด์ มาพร้อมจอภาพ Retina 5K วางจำหน่ายในราคาขายปลีก 79,900 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

overview_display_hero

Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Apple กล่าวว่า “กระแสตอบรับ MacBook รุ่นใหม่และ MacBook รุ่น 13 นิ้ว ที่มีการอัพเดตจอภาพ Retina เป็นไปอย่างน่าประทับใจมาก และวันนี้เราตื่นเต้นที่จะนำเสนอ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ที่มีจอภาพ Retina พร้อมแทร็คแพด Force Touch, Flash Storage ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเดิม” “ลูกค้าชื่นชอบ iMac ที่มีจอภาพ Retina 5K ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปฏิวัติวงการ และตอนนี้ด้วยราคาขายปลีกที่น่าพอใจกว่าเดิม จะทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้น ได้สัมผัสประสบการณ์คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เราเคยสร้างสรรค์”

hero_large

MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยแทร็คแพด Force Touch สุดมหัศจรรย์ นำมิติใหม่แห่งการใช้งานมาสู่ Mac® ด้วยเซ็นเซอร์แรงกดภายในตัวและ Taptic Engine ที่ให้การตอบสนองด้วยการสั่น แทร็คแพด Force Touch ช่วยให้คุณสามารถคลิกที่ใดก็ได้โดยไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง แต่สามารถเลือกใช้น้ำหนักในการกดที่แตกต่างในการคลิกแต่ละครั้ง แทร็คแพดรุ่นใหม่รองรับท่าทางการเคลื่อนไหวที่หลากหลาย รวมถึงแรงกดในการคลิก และ API ที่พร้อมใช้งานสำหรับนักพัฒนาบุคคลที่สามในการนำความสามารถของ Force Touch ไปใช้งานร่วมกับแอพที่พัฒนาขึ้น นอกจากนี้ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ใหม่ล่าสุด ที่มีจอภาพ Retina ยังโดดเด่นด้วย Flash Storage ที่มีความเร็วสูงขึ้น 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยความเร็วสูงสุด 2GBps พร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น สูงสุดถึง 9 ชั่วโมง สำหรับการท่องเว็บแบบไร้สาย และสูงสุดถึง 9 ชั่วโมง สำหรับการชมภาพยนตร์ใน iTunes® MacBook Pro พร้อมจอภาพ Retina และกราฟิกแยก ซึ่งให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วกว่าเดิมถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ด้วยกราฟิก AMD Radeon R9 M370X สำหรับการตัดต่อวิดีโอใน Final Cut Pro® X, การเร็นเดอร์ภาพ 3 มิติในแอพกราฟิกแบบโปร รวมถึงการเล่นเกมที่มีความละเอียดสูง **

Screen Shot 2558-05-19 at 10.25.51 PM

พร้อมความละเอียดขนาด 5120 x 2880 ในราคาขายปลีกล่าสุด 68,900 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว iMac รุ่นจอภาพ Retina 5K มีความละเอียดพิกเซลมากว่ารุ่นจอภาพ 4K ถึง 67 เปอร์เซ็นต์ โดดเด่นด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i5 แบบ quad-core ความเร็ว 3.3 GHz ที่ให้ความเร็ว Turbo Boost สูงสุดถึง 3.7 GHz พร้อมกราฟิก AMD Radeon R9 M290 นอกจากนี้ iMac รุ่นใหม่ยังมาพร้อมหน่วยความจำขนาด 8GB และพื้นที่จัดเก็บขนาด 1TB อีกทั้งมีพอร์ต USB 3.0 ถึง 4 พอร์ต และพอร์ต Thunderbolt 2 จำนวน 2 พอร์ต แต่ละพอร์ตให้ความเร็วสูงสุด 20 Gbps พร้อมแบนด์วิดท์ 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ iMac รุ่นท็อปเอนด์ พร้อมจอภาพ Retina 5K เริ่มต้นในราคาขายปลีกล่าสุด 79,900 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว โดดเด่นด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i5 แบบ quad-core ความเร็ว 3.5 GHz ที่ให้ความเร็ว Turbo Boost สูงสุดถึง 3.9 GHz และกราฟิก AMD Radeon R9 M290X พร้อม Fusion Drive ความจุ 1TB

Screen Shot 2558-05-20 at 4.23.59 PM

Mac รุ่นใหม่ทุกเครื่องมาพร้อม OS X® Yosemite ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ทันสมัยสุดของโลก ดีไซน์ใหม่ สวยงามด้วยรูปลักษณ์ทันสมัยสบายตา แอพใหม่ๆที่เปี่ยมประสิทธิภาพ และคุณสมบัติความต่อเนื่องที่ช่วยให้คุณทำงานได้ไม่ติดขัดบนอุปกรณ์ Mac และ iOS มีความคล่องตัวมากกว่าที่เคย

Photos, iMovie® และ GarageBand® รวมถึง iWork® มาพร้อมให้ใช้งานในเครื่อง Mac รุ่นใหม่ล่าสุด Photos สำหรับระบบ OS X ทำให้คอลเล็กชั่นภาพถ่ายและวิดีโอที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นของคุณ เป็นระบบระเบียบโดยอัตโนมัติ พร้อมการเข้าถึงและใช้งานที่สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Apple ได้ทุกชนิด รวมถึงคลังรูปภาพ iCloud® iMovie ช่วยให้คุณสร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย และคุณยังสามารถใช้ GarageBand ในการสร้างเพลงใหม่ๆ รวมถึงเรียนรู้การเล่นเปียโนหรือกีตาร์ได้อีกด้วย iWork เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ Pages®, Numbers® และ Keynote® ซึ่งช่วยให้การสร้าง การแก้ไข และการแบ่งปันเอกสาร สเปรดชีต รวมถึงพรีเซ็นเทชั่นที่น่าประทับใจเป็นไปอย่างง่ายดาย Pages, Numbers และ Keynote สำหรับ iCloud ช่วยให้คุณสร้างเอกสารบน iPhone® หรือ iPad® ได้ รวมถึงการแก้ไขบน Mac ของคุณ และสามารถทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ได้ แม้จะใช้งานบน PC

ราคาและการจัดจำหน่าย
คุณสามารถซื้อ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ที่มีจอภาพ Retina รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แล้ววันนี้ ที่ Apple Online Store www.apple.com/th หรือเลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งโดย Apple สำหรับโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 แบบ quad-core ความเร็ว 2.2 GHz ให้ความเร็ว Turbo Boost สูงสุดถึง 3.4 GHz พร้อมหน่วยความจำขนาด 16GB ที่มี Flash Storage ขนาด 256GB พร้อมกราฟิก Intel Iris Pro มีราคาขายปลีกเริ่มต้นที่ 66,900 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว และรุ่นโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 แบบ quad-core ความเร็ว 2.5 GHz ให้ความเร็ว Turbo Boost สูงสุดถึง 3.7 GHz พร้อมหน่วยความจำขนาด 16GB ที่มี Flash Storage ขนาด 512GB พร้อมกราฟิก AMD Radeon R9 M370X มีราคาขายปลีกเริ่มต้นที่ 84,900 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว ตัวเลือกคุณลักษณะสำหรับสั่งซื้อ ประกอบด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 แบบ quad-core ที่รวดเร็วกว่า ด้วยความเร็ว 2.8 GHz ให้ความเร็ว Turbo Boost สูงสุดถึง 4.0 GHz พร้อม Flash Storage สูงสุดถึง 1TB คุณสามารถดูข้อมูลจำเพาะด้านเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกคุณลักษณะสำหรับสั่งซื้อ และอุปกรณ์เสริม แบบออนไลน์ได้ที่ www.apple.com/th/macbook-pro

iMac รุ่น 27 นิ้ว พร้อมจอภาพ Retina 5K รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Apple Store (www.apple.com/th) หรือเลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งโดย Apple สำหรับโปรเซสเซอร์ Intel Core i5 แบบ quad-core ความเร็ว 3.3 GHz ให้ความเร็ว Turbo Boost สูงสุดถึง 3.7 GHz พร้อมกราฟิก AMD Radeon R9 M290 และพื้นที่จัดเก็บขนาด 1TB มีราคาขายปลีกเริ่มต้นที่ 68,900 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว iMac รุ่นท็อปเอนด์ ราคาขายปลีก 79,900 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว โดดเด่นด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i5 แบบ quad-core ความเร็ว 3.5 GHz ให้ความเร็ว Turbo Boost สูงสุดถึง 3.9 GHz พร้อมกราฟิก AMD Radeon R9 M290X และ Fusion Drive ความจุ 1TB คุณสามารถดูข้อมูลจำเพาะด้านเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกคุณลักษณะสำหรับสั่งซื้อ และอุปกรณ์เสริม แบบออนไลน์ได้ที่ www.apple.com/th/imac

* Apple ทำการทดสอบเว็บไร้สายในเดือนพฤษภาคม 2015 โดยใช้เครื่อง MacBook Pro ที่มีจอภาพ Retina รุ่นก่อนการผลิตจริง ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่และจำนวนครั้งการชาร์จอาจแตกต่างกันตามการใช้งานและการตั้งค่า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.apple.com/th/macbook-pro
**Apple ทำการทดสอบในเดือนพฤษภาคม 2015 โดยใช้เครื่อง MacBook Pro ที่มีจอภาพ Retina รุ่นก่อนการผลิตจริง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.apple.com/th/macbook-pro/features-retina/

Apple เป็นผู้ออกแบบ Mac เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ดีที่สุด พร้อม OS X, iLife, iWork และซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพอื่นๆ Apple เป็นผู้ปฏิวัติอุตสาหกรรมเพลงในระบบดิจิตอลด้วย iPods และ iTunes online store Apple เป็นผู้บัญญัตินิยามใหม่ให้กับโทรศัพท์มือถือ โดยการพัฒนา iPhone และ App Store และกำหนดทิศทางของสื่อมือถือและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ด้วยการพัฒนา iPad