Apple Tablet สุดยอดเทคโนโลยีสุดหรูหรา

apple-tablet-what-is-it-n-who-use-it

ได้มีการเปิดเผยออกมาสำหรับแก็ดเจ็ต (Gadget) ปริศนาอย่าง iSlate (หรือ iPad ก็แล้วแต่จะเรียกกันไป) โดย Wall Street Jounal ระบุว่า แท็บเล็ตของแอปเปิลจะทำหน้าที่ศูนย์กลางของสื่อต่างๆ ที่เป็นดิจิตอลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น นิตยสาร หนังสือพิมพ์ หนังสือ ตำราเรียน เพลง เกมส์ และวิดีโอ

ความจริงคุณสมบัติการทำงานทีว่ามาทั้งหมดก็ได้มีการคาดการณ์กันไว้แล้ว แต่กลุ่มเป้าหมาย และพื้นฐานการใช้งานเจ้าอุปกรณ์ที่ว่านี้ ซึงอยู่ระหว่างสมาร์ทโฟนกับโน้ตบุ๊กยังคงเป็นเรื่องลึกลับที่ยังไม่มีคำตอบ ที่ชัดเจน พูดง่ายๆ ก็คือ มันยังไม่มีคำตอบที่ฟันธงตรงเป้า และเข้าประเด็นที่ว่า ใครจะใช้ และใช้ทำอะไร?

apple-tablet-mock-up-nearly-close-real-thing

ล่าสุดความเคลือบแคลง ดังกล่าวเริ่มชัดเจนขึ้นแล้ว แท็บเล็ตของแอปเปิลได้รับการออกแบบมา เพื่อการใช้งานร่วมกันของสมาชิกในครอบครัว (เครื่องเดียวใช้ทั้งบ้าน?) โดยยังคงเน้นคอนเซปต์การใช้งานที่ง่ายที่สุด เท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งข้อมูลนี้มาจากแหล่งข่าวที่ทราบเรื่องดังกล่าว และไม่ประสงค์ออกนาม “แอปเปิลทุ่มเทมันสมองทั้งหมด เข้าไปในการออกแบบ และการโปรแกรมการทำงานให้กับเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าว เพื่อให้สามารถแชร์การใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ได้อย่างเป็นธรรมชาติทีสุด” ตัวอย่างไอเดียเช่น การมีโปสต์อิทเสมือน (virtual sticky notes) เพื่อว่าผู้ใช้จะได้สามารถทิ้งข้อความ (แปะโปสต์อิทเสมือน) ไว้ให้ผู้ใช้คนอื่นได้ รวมถึงการใช้กล้องทีมาด้วยกันถ่ายคลิปสั้นๆ ฝากข้อความถึงผู้ที่กำลังใช้งาน อืม…ฟังดูไอเดียน่าสนใจดีนะครับ แหล่งข่าวกล่าวเสริม

itday-apple_tablet

อย่างไรก็ตาม คอนเท็นต์ที่ฟังดูเหมือนจะเป็นกุญแจสำคัญของความสำเร็จของแท็บเล็ต ซึ่งก็ได้มีการรายงานข่าวออกมาเป็นระยะๆ ก่อนหน้านี้แล้วว่า แอปเปิลได้เดินหน้าเจรจากับสำนักพิมพ์หนังสือ และนิตยสารต่างๆ เกียวกับการย้ายคอนเท็นต์เข้ามาอยู่ในอุปกรณ์ดังกล่าว แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างชัดเจนว่า มีเจ้าของคอนเท็นต์เจ้าใดบ้างที่เข้าร่วม และเมื่อเร็วๆ นี้เองก็มีการพูดถึงว่า มีการทำข้อตกลงร่วมกันระหว่างแอปเปิลกับบริษัทหนังสือพิมพ์ (และนิตยสาร) ยักษ์ใหญ่อย่าง The NeW York Times Co., Conde Nast Publications และ HarperCollins Publishers รวมถึงเครือข่ายสถานีทีวีอย่าง CBS และ Walt Disney สำหรับการให้บริการในรูปแบบสมาชิก แหล่งข่าวยังได้เปิดเผยเกี่ยวกับไอเดีย ที่จะให้ iTunes.com สามารถให้บริการสตรีมมิ่งเพลงจากที่อื่นๆ ได้ โดยทางแอปเปิลได้เปิดการเจรจากับสี่ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่เกี่ยวกับการให้บริการ สตรีมมิ่งฟรี เพื่อเพิ่มยอดขายจากการดาวน์โหลดแล้วด้วย

ภาพ ต้นแบบของ Apple Tablet ที่เว็บไซต์ AppleInsider ระบุว่า มันคล้ายของจริงมากที่สุด โดยแทนที่ด้านหลังจะเป็นพลาสติกสีดำ Apple Tablet จะใช้”อะลูมิเนียม”แบบไอโฟนรุ่นแรกแทน แต่มันคงไม่ใช่ แท็บเล็ต OS X อย่างในรูป เนื่องจากมันจะมาพร้อมกับปุ่ม Home แบบไอโฟน จอแสดงผลขนาด 10 นิ้ว และแจ็คหูฟัง 3.5 มม. พร้อมด้วยลำโพง และไมโครโฟนภายใน และความสามารถในการเชื่อมต่อไร้สาย 3G รวมถึงการสนับสนุนการใช้ GPS

หาก แนวทางของแอปเปิลเป็นไปได้จริง มันเท่ากับเป็นการเปิดประตูให้สื่อดั้งเดิม (Old medias) สามารถข่ายตัวเองผ่านไอจูนส์สโตร์ไปยังอุปกรณ์เชื่อมต่อในการเพิ่มส่วนแบ่ง ตลาดของทั้สื่อที่เป็นเพลง วิดีโอ อีบุ๊ก ตำราเรียน และวิดีโอเกมส์ ส่วนจะมีใครที่ลงเรือลำนี้ของแอปเปิลแล้วบ้างนั้น คงต้องรอดูวันที่ 27 มกราคม ศกนี้

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ariplogo

3 thoughts on “Apple Tablet สุดยอดเทคโนโลยีสุดหรูหรา

 • 7 June, 2010 at 6:30 pm
  Permalink

  นี่ละ ของล้ำๆ จาด แอปเปิ้ลเขาล่ะครับ…อันนี้ทำให้ลดขยะ ลดการตัดต้นไม้ได้ด้วยนะครับเนี้ย..เป็นประโยชน์ต่อโลกอีกต่างหาก

 • 15 February, 2012 at 12:03 pm
  Permalink

  รับสมัครแม่ทีมร่วมธุรกิจต้นสาย โปรเจค 3 เดือนแสน 4 เดือนล้าน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุด BMW
  S3 ปี2012                    

   ง่ายๆแค่คุณเปิดโอกาสให้ตัวเอง  คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่พิชิตเงินล้าน พร้อมรถBMW
  s3

  ฟังรายละเอียดโปรเจค งานฟรี  ไม่มีค่าใช้จ่าย

  สนใจสอบถามเพิ่มเติม  0843449985 (ต้อม) 

  หรือ คลิก http://www.online-jobb.co.cc

 • 2 December, 2012 at 3:37 pm
  Permalink

  http://xn--42ca5c9anbme3af7de0d8a0e7fogqc.blogspot.com/
  แหล่งรวมรวมความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เบื้องต้น คุณสมบัติของคอมพิวเตอร์ ประเภทและองค์ประกอบของระบบคอมพิวเตอร์ การใช้งานและการแก้ไขปัญหาต่างๆ เนื้อหาที่ครอบคลุมเกี่ยวกับเรื่องคอมพิวเตอร์

  คอมพิวเตอร์เบื้องต้น,ความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์,ความหมายของคอมพิวเตอร์,ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์,ระบบคอมพิวเตอร์,ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์,องค์ประกอบของคอมพิวเตอร์,ความเป็นมาของคอมพิวเตอร์Count: 8 keywords

Leave a Reply