Du Speed Booster แอพแก้ปัญหา Android ช้า

การใช้งานสมาร์ทโฟนบนระบบปฎิบัติการ Andorid เมื่อใช้งานไปได้สักระยะเวลาหนึ่ง มักเกิดปัญหาในการทำงานที่ช้าลง ซึ่งอาจเกิดจากหลากหลายปัจจัยรวมไปถึงการบันทึกหรือจดจำไฟล์ขยะบางอย่างไว้ในเครื่อง เป็นที่มาของการพัฒนาแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า DU Speed Booster แอปพลิเคชันที่จะมาทำหน้าที่ช่วยเร่งความเร็วในการใช้งานสมาร์ทโฟนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Du-Speed-Booster-001

Du Speed Booster เป็นแอปพลิเคชันที่พัฒนามาเพื่อรองรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบนระบบปฎิบัติการ Android ที่ได้รับคะแนนในการตอบรับจากผู้ใช้งานบน Google PlayStore ในระดับ 4.5 ดาว จากผู้ใช้งานจำนวนกว่า 8 ล้านคนทั่วโลก ด้วยความสามารถในการเพิ่มความเร็วหรือประสิทธิภาพในการใช้งานสมาร์ทโฟนได้สูงสุดถึง 60%

Du-Speed-Booster-002

โดยแอปพลิเคชันมีฟังก์ชันในการเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ประกอบด้วย การเร่งความเร็วในการใช้งาน การลบไฟล์ขยะต่างๆภายในเครื่อง การถอนแอปพลิเคชั่นที่ไม่ต้องการหรือไม่ได้ใช้งานออกจากตัวเครื่อง การเช็คความเร็วในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และการตรวจสอบและค้นหาไว้รัส

Du-Speed-Booster-003

เมนูต่างๆ มีหน้าตาอินเทอร์เฟสที่ง่ายต่อการใช้งาน และฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตัวเครื่อง เพียงแค่กดที่ปุ่มเพียงปุ่มเดี่ยวเท่านั้น อย่างเช่นเมนูเร่งความเร็ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นฟังก์ชันเด่นอีกหนึ่งเมนูในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวเครื่อง จะเห็นได้ว่าเมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาจะเห็นความเร็วในการใช้งานของตัวเครื่องที่ถูกแสดงเป็นเปอร์เซ็นเช่นตัวเลข 70 เป็นต้น และหากต้องการเพิ่มความเร็วก็สามารถทำไเพียงแค่กดที่ เร่งความเร็ว แอปพลิเคชันจะทำการสแกนหน่วยความจำและตัวเครื่อง พร้อมทั้งทำการประมวลผลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนต่างๆอย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะป็น การลบไฟล์ขยะ การหยุดแอปพลิเคชัน และการห้ามแอปพลิเคชั่นที่เริ่มอัตโนมัติ เป็นต้น เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ 100% เต็ม นั่นเอง

Du-Speed-Booster-004

สำหรับส่วนของเมนู ลบไฟล์ขยะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนของแอปพลิเคชันที่มีความโดดเด่นและช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานด้วยเช่นกัน โดยเมนูนี้แอปพลิเคชันจะทำการคำนวณและค้นหาไฟล์ประเภทขยะในตัวเครื่องจากส่วนต่างๆ เช่นหน่วยความจำ และแคช จากนั้นจะแสดงให้เห็นว่ามีไฟล์ขยะจำนวนเท่าใด หากต้องการล้างไฟล์ขยะออกไป ก็สามารถกดได้ที่ปุ่มด้านล่างนั่นเอง

Du-Speed-Booster-005

ทางด้านเมนู จัดการ จะเป็นการบริหารจัดการแอปพลิเคชันภายในเครื่องไม่ว่าจะเป็น การถอนการติดตั้งแอปพลิเคชั่นต่างๆ การจัดการการติดตั้ง แนะนำแอปพลิเคชันฟรี และ เกมที่นิยม โดยในส่วนของการถอนการติดตั้งเมื่อกดเข้าไปดูภายในเมนูนี้ จะเห็นได้ว่ามีแอปพลิเคชันทั้งหมดเท่าไหร่ และมีการใช้พื้นที่ไปเท่าใด โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกว่าจะถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันใดออกได้บ้าง และสามารถถอนการติดตั้งได้พร้อมกันทีละหลายๆแอปพลิเคชัน นอกจากนั้นยังสามารถให้แสดงผลโดยการจัดเรียงตามลำดับต่างๆ ได้แก่ เรียงตามความพี่ของการใช้งาน เรียงตามชื่อ เรียงตามขนาดไฟล์ และเรียงตามวันที่

Du-Speed-Booster-006

เมนูการใช้งานเช็คความเร็ว จะเป็นการแสดงผลให้เห็นถึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับตัวเครื่องว่ามีความเร็วในการเชื่อมต่อแค่ไหน โดยหากต้องการเร่งความเร็วในการเชื่อมต่อ แอปพลิเคชันก็สามารถจัดการให้ได้ ด้วยการกดปุ่ม เพิ่มความเร็ว แอปพลิเคชันจะทำการค้นหาแอปพลิเคชันอื่นที่ใช้งานเครือข่ายอยู่ หากต้องการเพิ่มความเร็วก็สามารถกดที่ปุ่ม เพิ่มความเร็วเลยได้ทันที

Du-Speed-Booster-007

สำหรับในส่วนของเมนู ปลอดภัย ในส่วนนี้จะเป็นการแสกนและค้นหาไวรัสภายในเครื่องและทำการจัดการสิทธิ์ในการใช้งาน ซึ่งในส่วนของ แอนตี้ไวรัสนั้นแอปพลิเคชันจะทำการแสกนและตรวจจับไวรัสภายในเครื่องและแสดงผลหลังจากทำการแสกนเสร็จเรียบร้อย โดยนอกจากจะสามารถแสกนหรือค้นหาภายในเครื่องแล้ว ยังสามารถแสกนหรือค้นหาไวรัสจากในเมมมอรี่ได้อีกด้วย

Du-Speed-Booster-008

ทางด้านของเมนู ประหยัดแบต จะเป็นการเชื่อมต่อไปยังแอปพลิเคชัน Du Battery Saver ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันในเครือเดียวกันกับ Du Speed Booster โดยหากทำการลงแอปพลิเคชัน Du Battery Saver ไว้ในเครื่องแล้ว หากกดที่เมนูดังกล่าวนี้ จะมีการเปิดแอปพลิเคชั่น Du Battery Saver ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่งในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานด้านแบตเตอรี่ ดังนั้นเมนูนี้จึงเป็นอีกหนึ่งการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ทำให้สามารถเข้าถึงการบริหารจัดการทางด้านแบตเตอรี่ผ่านแอปพลิเคชัน Du Battery Saver ได้ในทันทีอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเปิดแอปพลิเคชันใหม่อีกครั้งนั้นเอง

Du-Speed-Booster-009

นอกจากนี้ Du Speed Booster ยังมีฟังก์ชันในส่วนของการ เร่งความเร็วเกมส์ ซึ่งเป็นส่วนที่จะทำให้สามารถและประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้เร็วยิ่งขึ้น เพิ่มความลื่นไหลให้กับการเล่นเกมส์ได้มากกว่าเดิม

Du-Speed-Booster-010

แอปพลิเคชั่นรองรับการใช้งาน 15 ภาษา รวมถึงภาษาไทย เพื่อให้ผู้ใช้งานในแต่ละภูมิภาคทั่วโลกสามารถใช้งานได้อย่างคุ้นเคย

Du-Speed-Booster-011

ทั้งนี้ Du Speed Booster ได้เปิดให้บริการดาวน์โหลดใช้งานฟรี โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://goo.gl/IQClES

ขอบคุณบทความจาก flashfly.net