Huawei บุกตลาดสมาร์ทโฟนในไทยปี 2015 เต็มที่เตรียมส่งมือถืออีก 20 รุ่น และทุ่มงบการตลาดกว่า 600 ล้านบาท

บริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟนอันดับ 2 ของโลก ปรับแผนการตลาดเจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค เตรียมพร้อมรุกตลาดสมาร์ทโฟนในไทย ดึงดาราดังเสริมทัพในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ชูจุดขายด้านเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนที่เหนือกว่าคู่แข่ง เน้นดีไซน์เรียบหรู มีสไตล์ คาดดึงส่วนแบ่งการตลาดแอนดรอย สมาร์ทโฟนในไทยเพิ่มขึ้นแน่นอน

14188119131418811947l
มร.โทมัส หลิว กรรมการผู้จัดการบริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “นอกจากหัวเว่ยเป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแล้ว เรายังมีนวัตกรรมโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ทันสมัย ผ่านการวิจัยและทดลองโดยศูนย์วิจัยของหัวเว่ยทั่วโลก มีการออกแบบเทคโนโลยีภายในตัวเครื่องอย่างชาญฉลาด ตัวเครื่องภายนอกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และเรียบหรู โดยใน 2557นี้ มีการตั้งงบประมาณทางการตลาดกว่า 200 ล้านบาท สำหรับการสื่อสารทางการตลาดและขยายช่องทางไปสู่ผู้บริโภค เพื่อนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน 4G LTE รายแรก นอกจากนี้ ในปี 2558 หัวเว่ยยังทุ่มงบประมาณทางการตลาดเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 3 เท่า หรือ 600 ล้านบาท เพื่อเตรียมบุกตลาดแอนดรอยสมาร์ทโฟนในไทย โดยมีแผนเปิดตัวอีกกว่า 20 รุ่น เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับสุดยอดเทคโนโลยีระดับพร้อมกันทั่วโลก โดยตั้งเป้ายอดจำหน่ายไว้ที่ 600,000 เครื่อง ในส่วนของสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต”

Ascend-Mate7-01-huawei

นอกจากเตรียมแผนรองรับความต้องการใช้งานแอนดรอย์สมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานในประเทศไทยที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว หัวเว่ย ดีไวซ์ ยังได้มีการขยายช่องทางการจำหน่ายไปตามศูนย์จำหน่ายชั้นนำของเมืองไทย อาทิ เจมาร์ท, ทีจีโฟน, พาวเวอร์บาย, บานาน่าไอที, เรดาร์เทเลคอม, ซินเน็ค, ซีเอซี ฯลฯ และมีศูนย์บริการหลังการขายถึง 75 สาขาทั่วประเทศ พร้อมเตรียมขยายศูนย์บริการเพิ่มเป็น 125 สาขาในปี 2558

และเพื่อเป็นการสานต่อแคมเปญระดับโลกอย่าง Make it Possible บริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงจัดงานเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกขึ้น โดยได้พระเอกหนุ่มหล่อที่กำลังมาแรงในขณะนี้อย่าง อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ มาร่วมงานกัน โดยหัวเว่ย ดีไวซ์มุ่งหวังที่จะสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รักของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นทางด้านผลิตภัณฑ์ หรือภาพลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อให้เป็นที่หนึ่งในใจคนไทย ซึ่งอาเล็ก ธีรเดช นับเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่มากความสามารถคนหนึ่งซึ่งน่าจับตามอง และยังมีแฟนคลับมากมาย นับเป็นบุคลิกเฉพาะตัวคล้ายคลึงกับความเป็นหัวเว่ย ดีไวซ์ที่โดดเด่นและก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

บริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็นผู้นำตลาดแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟนอันดับต้นของโลก และล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2557 หัวเว่ย ดีไวซ์ ได้จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิปโมเดลระดับภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รุ่น HUAWEI Ascend Mate7 เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสสมาร์ทโฟนหน้าจอ FHD ขนาด 6 นิ้ว อย่างเต็มอิ่มกับทุกความบันเทิงแบบจุใจ ด้วยความบางเพียง 7.9 มม. ความจุแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นเพื่อการใช้งานได้ยาวนานกว่า ลํ้าสมัยด้วยเทคโนโลยีระบบสัมผัสลายนิ้วมือใหม่ สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทโฟนแก่ลูกค้าชาวไทยและสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้ง ในการที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพต่างๆ ออกมาสู่ผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุดเพื่อสานต่อแคมเปญ Make it Possible คือ สามารถสร้างสรรค์ทุกสิ่งให้เป็นไปได้ อย่างไม่หยุดยั้งและสามารถ

Leave a Reply