ปลดล็อค iphone 4

  • ข่าวไอที
  • Category News

ข่าวไอที ความคืบหน้าล่าสุดของไอโฟนในขณะนี้ คือการที่เว็บไซต์ jailbreakme.com ประกาศความสำเร็จในการ “jailbreak” หรือการปลดล็อค iPhone 4 ซึ่งเพียงติดตั้งโปรแกรมปลดล็อคที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ดังกล่าว ผู้ใช้ iPhone 4 ก็จะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจากร้านค้าอื่นที่นอกเหนือจาก Apple App Store ได้อย่างเสรี

ต้องถือว่า jailbreakme.com เป็นเว็บไซต์แรกที่สามารถให้บริการปลดล็อคไอโฟนรุ่นล่าสุด ซึ่งเพิ่งเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยข้อมูลจากบล็อคนาม Dev-Team ระบุว่า ผลงานการปลดล็อค iPhone 4 นี้เป็นของแฮกเกอร์ชื่อ Comex ซึ่งเป็นคนแรกที่สามารถนำโปรแกรมปลดล็อคไอโฟนมาเผยแพร่ต่อสาธารณชน หลังจากที่ไอโฟนรุ่นก่อนหน้านี้ ถูกหลายเว็บไซต์ประกาศให้บริการดาวน์โหลดโปรแกรมปลดล็อคมาระยะหนึ่งแล้ว

ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากรัฐสภาสหรัฐฯระบุว่าการ ปลดล็อคหรือ jailbreak โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นเรื่องถูกกฏหมาย แต่ผู้บริโภคจะต้องยอมรับความจริงที่ว่า การปลดล็อคจะทำให้แอปเปิลไม่คุ้มครองและยกเลิกการรับประกันความเสียหายตัว เครื่องโทรศัพท์ทันที

ผู้สนใจสามารถ เริ่มกระบวนการปลดล็อคด้วยการใช้เบราว์เซอร์ Safari ใน iPhone, iPad หรือ iPod Touch แล้วเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรมปลดล็อคได้โดยตรง หลังการปลดล็อค ผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นที่แอปเปิลไม่อนุญาตให้วางจำหน่ายในร้าน App Store ที่สำคัญ ยัง มีข่าวลือว่า iPhone 4 ที่ปลดล็อคแล้วจะทำให้ผู้ใช้สามารถทำ video chat หรือการโทรศัพท์ด้วยภาพวิดีโอผ่านเครือข่าย 3G แทนที่จะทำได้บน Wi-Fi อย่างที่แอปเปิลกำหนดไว้ นอกจากนี้ การปลดล็อคยังทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้บริการกับโอเปอเรเตอร์รายใดก็ได้

ทั้งหมดนี้ แอปเปิลประกาศเตือนผู้บริโภคว่าการปลดล็อคไอโฟนสามารถทำให้ผู้ใช้มีความ เสี่ยงในการพบประสบการณ์ที่ด้อยคุณภาพลง โดยเป้าหมายหลักในการจำกัดขีดความสามารถของไอโฟนไว้ของแอปเปิล คือการสร้างความมั่นใจว่าผู้บริโภคจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากไอโฟน จึงได้ป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นรอบด้าน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

You may also like...

No Responses

  1. Mamaean says:

    ลอง เล่น iphone 4 ipad กัน มาละ … มันส์ มือ เลย….. winnertelecom ….ชั้น 3 เดอะมอลล์ โคราช…. อยาก..ได้…พนักงาน บอกว่า มานาน ละ…. ไม่ได้… เราช้าไปหรอนี้……

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar