LINE จัดหนัก!! แบนบัญชีผู้ใช้งานและหมายเลข IMEI มือถือที่มีการโกงปั๊มเหรียญ เล่น LINE ไม่ได้ต่อไป ใครซื้อมือ 2 ระวังเล่น LINE ไม่ได้

หลังจากเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวฮือฮากับการแฉวิธีการโกงปั๊มเหรียญในแอพแชตชื่อดังอย่าง LINE ที่เพียงใช้ซิมแบบเติมเงินของผู้ให้บริการในไทยอย่าง AIS หรือ dtac ด้วยการไปซื้อเหรียญจากในแอพ LINE แล้วไปรีพอร์ทขอคืนที่ Play Store โดยเหรียญที่ซื้อไว้ยังคงอยู่ซึ่งสามารถทำได้สูงสุด 10 ครั้งต่อ 1 บัญชี Google ซึ่งก็มีผู้ใช้งานบางกลุ่มนำบัญชีที่ปั้มเหรียญเป็นจำนวนมากๆมาขายต่อในราคาหลายพันบาท นอกจากนี้ยังการสอนวิธีการปั้มรวมถึงการรับซื้อบัญชี Gmail มาเพื่อปั้มเหรียญอีกด้วย

LINE-pantip

แน่นอนว่าหลังจากทราบเรื่องทางค่ายมือถือได้ทำการอุดช่องโหว่ดังกล่าวแล้ว ล่าสุดต้นสังกัด LINE ก็เริ่มใช้มาตราการตอบโต้กับกลุ่มผู้ที่ใช้วิธีการดังกล่าวแล้วด้วยการแบนบัญชีผู้ใช้งาน รวมไปถึงแบนหมายเลข IMEI มือถือที่มีการโกงปั๊มเหรียญให้ไม่สามารถใช้งาน LINE ในเครื่องนั้นได้อีกต่อไป ถึงแม้จะเปลี่ยนบัญชีที่ไม่เกี่ยวข้องมาใช้งานแล้วก็ตาม

ทำให้ให้ผู้ที่ต้องการใช้งานต้องเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ สมัครบัญชีการใช้งานใหม่เท่านั้น จึงมีการแจ้งเตือนมาอีกว่าให้ระวังมือถือมือ 2 ในตลาดหลังจากนี้อีกด้วยว่าควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าสามารถใช้งาน LINE ได้หรือไม่หากใช้งานไม่ได้หมายความว่าเครื่องนั้นเคยถูกใช้เป็นเครื่องมือในการโกงปั๊มเหรียญมาก่อนแล้วนำมาขายต่อนั่นเอง ส่วนแถลงการทางการจาก LINE ประเทศไทยนั้นก็น่าจะตามมาในเร็วๆนี้

ผู้ใช้ไม่ควรปฏิบัติดังต่อไปนี้เมื่อใช้บริการ

(1) กิจกรรมที่ละเมิดกฎหมาย คำตัดสินศาล มติหรือคำสั่ง หรือมาตรการที่มีผลตามกฎหมาย
(2) กิจกรรมที่อาจเป็นอุปสรรคต่อความสงบเรียบร้อย
(3) กิจกรรมที่เป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เช่น ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าและสิทธิบัตร ชื่อเสียง ความเป็นส่วนตัว ภาพบุคคลและสิทธิอื่นๆทั้งหมดของบริษัทและ/หรือบุคคลที่สาม
(4) กิจกรรมที่มีส่วนร่วมกับผู้ใช้อื่นๆ ที่แสดงออกถึงความรุนแรงหรือทางเพศ การแสดงออกที่นำไปสู่การเลือกปฏิบัติตามชาติกำเนิด ศาสนา เพศ สถานะทางสังคม ที่มาของครอบครัว ฯลฯ การแสดงออกที่ทำให้เกิดการฆ่าตัวตายหรือการทำร้ายตัวเองหรือติดยาเสพติด หรือการแสดงออกต่อต้านสังคมที่มีเนื้อหาต่อต้านสังคมและนำไปสู่ความไม่สงบสุขของผู้อื่น
(5) กิจกรรมที่นำไปสู่การบิดเบือนข้อเท็จจริงของบริษัทและ/หรือบุคคลที่สามหรือจงใจแพร่กระจายข้อมูลที่เป็นเท็จ
(6) กิจกรรมที่ใช้บริการเพื่อวัตถุประสงค์ในการลวนลามหรือการหมิ่นประมาทผู้ใช้อื่น ใช้บริการเพื่อวัตถุประสงค์ในการพบผู้คนเพื่อตอบสนองทางเพศหรือใช้บริการเพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกเหนือเจตนาที่แท้จริงของบริการ
(7) กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อหรือทำงานร่วมกับกลุ่มต่อต้านสังคม
(8) กิจกรรมที่ผิดกฎหมายหรือไม่เหมาะสม ซึ่งนำไปสู่การเก็บรวบรวม เปิดเผยหรือการให้ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น ข้อมูลที่ลงทะเบียน ประวัติของผู้ใช้หรือการกดชอบ
(9) กิจกรรมที่ขัดขวางการทำงานของเซิร์ฟเวอร์และ/หรือระบบเครือข่ายของบริการ ซึ่งละเมิดการให้บริการโดยวิธีการของบอท เครื่องมือโกง หรือเทคนิคอื่น ๆ และที่จงใจใช้ข้อบกพร่องของบริการ
(10) กิจกรรมที่ทำให้เกิดการสอบถามข้อมูลต่อบริษัทอย่างไม่สมเหตุสมผล เช่น การถามคำถามเดียวซ้ำไปมาเกินความจำเป็น  ซึ่งเป็นการขัดขวางการดำเนินงานการให้บริการของบริษัทหรือการใช้งานของผู้ใช้บริการ
(11) กิจกรรมที่ช่วยหรือส่งเสริมกิจกรรมใด ๆ ที่ระบุไว้ในข้อ(1) ถึง (10) ดังที่กล่าวข้างต้น
(12) กิจกรรมอื่นๆที่บริษัทเห็นว่าไม่เหมาะสม

ที่มา – pantip ,line