LINE เปิดตัวบริการโซเชียลเน็ตเวิร์คล่าสุดกับ LINE BAND และเกมใหม่ LINE Play แก่ผู้ใช้งานทั่วโลกแล้ว

lineหลังจากมียอดผู้ใช้ 5 ล้านคนภายในเวลาเพียง 5 เดือน LINE BAND (ไลน์แบนด์) พร้อมลุยตลาดโลก เพื่อตอกย้ำความแรงอย่างต่อเนื่อง LINE ได้พัฒนาการให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คบนมือถือ เพื่อให้คุณได้สนทนาแบบส่วนตัว กับกลุ่มเพื่อนซี้ให้ซี้ปึ้กยิ่งขึ้นLINE Play (ไลน์เพลย์) ให้คุณได้สร้างอวตารในรูปแบบของคุณเอง เพื่อเพิ่มความสนุกในการสนทนา และเพื่อเน้นให้เห็นว่า LINE ก้าวมาเป็นเแอพฯ สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แพลตฟอร์ม

LINE ผู้นำแอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความยอดนิยม เปิดตัว LINE BAND (ไลน์แบนด์) สู่ตลาดโลก แอพพลิเคชั่นนี้ถือเป็นศูนย์รวมกลุ่มเพื่อนซี้แห่งใหม่ ที่ไม่เพียงแต่แชทกันมันส์เท่านั้น LINE BAND (ไลน์แบนด์) ยังช่วยจัดการชีวิตคุณกับกลุ่มเพื่อน เพื่อไม่ให้พลาดการอัพเดทกับเพื่อนซี้ในแบบส่วนตัวเฉพาะกลุ่ม นอกจากนี้ LINE BAND (ไลน์แบนด์) มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณสามารถแชร์หรือช่วยจัดการเรื่องราวชีวิตของคุณกับ เพื่อนให้ง่ายยิ่งขึ้น อย่าง บอร์ดอัพเดทข่าว แกลลอรี่ โพลระหว่างคุณกับเพื่อน

ด้วยฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นส่วนตัว มีประสิทธิภาพ และง่ายต่อการใช้งาน ทำให้ LINE BAND (ไลน์แบนด์) ประสบความสำเร็จและมีผู้ใช้มากถึง 5 ล้านคนภายใน 5 เดือนหลังการเปิดตัว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้ในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น

มร. จิน-วู ลี ผู้จัดการอาวุโส สำนักงานฝ่ายธุรกิจ LINE กล่าว “ปัจจุบันจำนวนยอดผู้ใช้ LINE BAND (ไลน์แบนด์) กระโดดเพิ่มขึ้น 1 ล้านคนภายใน 10 วัน ซึ่งมากกว่า 75 เปอร์เซ็นของผู้ใช้ในช่วงเริ่มต้นที่ใช้แอพนี้ผ่านการเชิญให้ทดลองใช้ เห็นได้ว่าการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้เกิดจากการบอกต่อแบบปากต่อปาก ทำให้เราเชื่อมั่นที่จะเปิดตัว LINE BAND (ไลน์แบนด์) สู่ตลาดโลก” พร้อมกล่าวเสริม “ประเทศไทยมีการใช้สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น เนื่องจากอุปกรณ์การสื่อสาร เทคโนโลยีที่ใช้มีประสิทธิภาพและราคาถูกลง LINE BAND (ไลน์แบนด์) ถือเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟค ที่ทำให้คนไทยไม่พลาดการติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสมัยเรียน จุดมุ่งหมายในการพัฒนา LINE จากแอพการบริการส่งข้อความสู่การให้บริการแพลตฟอร์มที่เต็มรูปแบบสำหรับผู้ ใช้สมาร์ทโฟน และการเปิดตัว

LINE BAND (ไลน์แบนด์) สู่ตลาดโลกถือเป็นขั้นตอนสำคัญอีกขั้นตอนหนึ่งของการพัฒนา ที่เน้นให้เห็นว่า LINE ก้าวมาเป็นเแอพ สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แพลตฟอร์ม” กลุ่มแชทเพื่อนซี้แบบส่วนตัวเสมือนได้แชทกับเพื่อนคนสนิทแบบในชีวิตจริง

LINE BAND (ไลน์แบนด์) ให้คุณได้ติดต่อสื่อสารหรือแชร์คอนเทนท์แบบส่วนตัวกับเพื่อนชี้หรือครอบครัว ผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างมีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นการแชร์กิจกรรมกับครอบครัว โพสรูปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในวันหยุด โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว หมดปัญหาว่าใครคนอื่นนอกเหนือจากกลุ่มจะรับรู้เรื่องมันส์ๆ หรือความลับของคุณกับกลุ่มเพื่อนซี้ไปได้เลย

– การเชิญเพื่อนและเข้าร่วมกลุ่มแบบง่ายๆ! BAND (แบนด์) ไม่ขอข้อมูลที่ซับซ้อนและไม่จำเป็น เพียงเชิญกลุ่มเพื่อนง่ายๆ ผ่าน LINE SMS หรือ โปรแกรมส่งข้อความผ่านมือถืออื่นๆ เท่านี้ คุณก็สามารถรวมกลุ่มเพื่อนชี้เข้าด้วยกันแบบไม่เสียเวลา
– ออกแบบแบนด์! โดยตกแต่งรูปหน้าปก หรือใส่คาแร็กเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มคุณได้ง่ายๆ
– แชร์เรื่องราว! ไม่ว่าจะเป็นเขียนข่าวอัพเดทลงบอร์ด แชร์รูปจากแกลลอรี่ หรือแชทกันมันส์ในห้องแชทส่วนตัวได้เลย
– โพสและเก็บไฟล์คอนเทนท์! แชร์ไฟล์ได้หลากหลาย รวมถึงส่งรูป (ได้สูงสุดถึงครั้งละ 10 รูป) ส่งวิดีโอ (ได้สูงสุดถึง 1 GB หรือยาว 15 นาที) และสามารถส่งไฟล์ใหญ่ๆ (สูงสุดถึงครั้งละ 5 ไฟล์ไม่เกิน 4 GB) และไฟล์ขนาดใหญ่ใน MS office สามารถเปิดดูได้โดยตรง ส่วนรูปภาพสามารถเก็บเป็นสัดส่วนในแต่ละอัลบั้ม เพื่อง่ายต่อการเลือกดู
แพลนกับกลุ่มเพื่อนได้ง่ายมากๆ
LINE BAND ที่ที่คุณได้แพลนทุกเรื่องกับกลุ่มสมาชิก BAND (แบนด์) ได้ง่ายและสะดวก พร้อมฟีเจอร์จัดการไอเดียได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องกดขึ้นๆ ลงๆ เช็คข้อความว่าแต่ละคนต้องการอะไร
– สร้างโพล! สมาชิก BAND (แบนด์) สามารถโหวตว่าแต่ละคนสะดวกวันไหน อยากเจอกันที่ไหน ได้ง่ายๆ เพื่อหาวัน เวลา และสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกคน
– จัดการตารางเวลา! สมาร์ทโฟนจะรวมตารางเวลาของแต่ละกลุ่ม เพื่อให้ผู้ใช้สามารถรู้ล่วงหน้าเกี่ยวกับวันสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดของเพื่อนสมาชิก วันครบรอบ หรือว่าเวลานัดเจอกัน
– สมุดบันทึกเบอร์สุดเจ๋ง! คุณสามารถหาเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนคุณได้ง่ายๆ ถึงแม้ว่าคุณไม่มีเบอร์เพื่อนคนนั้น ในโทรศัพท์มือถือก็ตาม

ผู้ใช้ LINE สามารถดาวน์โหลด LINE BAND (ไลน์แบนด์) โดยการเข้าไปที่ ‘More’ แล้วเลือก ‘Channel’ ในแอพ LINE
นอกจาก LINE BAND (ไลน์แบนด์) LINE Play (ไลน์เพลย์) ได้เปิดตัวทั่วโลกแล้วเช่นกัน LINE Play (ไลน์เพลย์) การให้บริการสื่อสารผ่านอวตาร ผู้ใช้สามารถสร้างตัวอวตารเพื่อใช้ในการคุยหรือสนทนากับเพื่อน


ใน LINE และผู้ใช้ทั่วโลก ไม่เพียงเท่านั้น LINE Play (ไลน์เพลย์) ยังให้ผู้ใช้ได้สนุกสนานไปกับการตกแต่งห้องต่างๆและตัวอวตารไม่แพ้ไปกับความ เพลิดเพลินพูดคุยสนทนาผ่านอวตารทางสมาร์ทโฟน การให้บริการความสนุกพร้อมความเพลิดเพลินนี้ มีผู้ใช้ถึง 2 ล้านคนหลังเปิดตัวได้เพียง 2 เดือน LINE Play (ไลน์เพลย์) พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วบนแอนดรอยด์และสมาร์ทโฟน iOS

Leave a Reply