Lumia 930 และ Lumia 1520 ในประเทศไทยอัพเดทเป็น Lumia Denim ได้แล้ว

ถือเป็นข่าวดีสุดๆของผู้ใช้งาน Lumia 930 และ Lumia 1520 ในประเทศไทย ที่สามารถอัพเดทเป็น Lumia Denim เวอร์ชั่นได้แล้ว หลังจากที Microsoft ได้ทยอยปล่อยอัพเดททั้ง 2 รุ่นทั่วโลกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทั้ง 2 รุ่นเมื่ออัพเดทแล้วจะเป็นเวอร์ชั่น 8.10.14219.341 สามารถอัพเดทผ่านทาง OTA ได้แล้ววันนี้

lumia-denim-flashfly-lumia-930

ซึ่งจะมีความสามารถใหม่เพิ่มขึ้นมาทั้งรองรับ Lumia Camera เวอร์ชั่น 5.0 ถ่าย VDO ความละเอียด 4K, Rich Capture และ Auto HDR และแอพ Lumia Moments รวมไปถึงการเรียกใช้งาน Hey Cortana อีกด้วย

  • Cortana เป็นผู้ช่วยดิจิตอลที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุด โดยเปิดให้บริการแล้วในสหราชอาณาจักรและจีน คุณสมบัติใหม่ของ Cortana มาพร้อมกับภาษาที่ปรับปรุงให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น อุปกรณ์เสริมในรถยนต์เพื่อการติดต่อสื่อสารผ่าน Bluetooth การเตือนความจำด้วยเสียงปลุก และการปรับปรุงปฏิทิน นอกจากนี้ Cortana ยังสามารถแปลงลักษณะเสียงได้ตามที่ร้องขออีกด้วย
  • ขณะนี้คุณสามารถเปิดใช้ Cortana ได้ง่ายยิ่งขึ้น เพียงแค่เอ่ยว่า “สวัสดี Cortana”
  • จัดระเบียบและปรับแต่งหน้าจอเริ่มต้นได้มากขึ้นด้วยขั้นตอนง่ายๆ จัดกลุ่มแอพเป็นโฟลเดอร์บนหน้าจอเริ่มต้น เปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์ และจัดเรียงไทล์ในโฟลเดอร์ใหม่เพื่อการปรับแต่งที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
  • Lumia Camera โฉมใหม่ให้คุณเข้าใช้ได้สะดวกและรวดเร็วมากกว่าที่เคย พร้อมทั้งลูกเล่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ถ่ายภาพหลายช็อตในเสี้ยววินาที ถ่ายภาพที่มีคุณภาพคมชัดทั้งในสภาพแสงมากและสภาพแสงน้อยด้วยสมาร์ทโฟนของคุณ ถ่ายภาพรัวต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลกับการตั้งค่า แล้วจึงเลือกและแก้ไขช็อตเด็ดในภายหลังด้วยคุณสมบัติถ่ายภาพความละเอียดสูง
  • ขณะนี้ Lumia Camera สนับสนุนการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K/1440p
  • Lumia Moments มอบคุณสมบัติให้คุณสามารถแยกภาพเคลื่อนไหวที่เป็นช็อตเด็ดออกจากวิดีโอหรือภาพถ่าย 4K Moment ได้ ใช้ Best Frame เพื่อค้นหาภาพโปรดของคุณและบันทึกเป็นคลิปภาพถ่ายก่อนถ่ายภาพ แล้วดูภาพเหล่านั้นในม้วนฟิล์มหรือแอพ Lumia Storyteller ใช้ตัวเลือก Action Shot และ Motion Focus เพื่อสร้างภาพถ่ายในแบบของคุณ
  • อัพเดตแอพ Lumia Storyteller และ Lumia Selfie ดาวน์โหลดได้จาก Store
  • เชื่อมต่อและเรียกดูได้เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยความเร็วในการดาวน์โหลดที่ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมกับเว็บไซต์บนมือถือ
  • ติดตั้งการอัพเดตโทรศัพท์ได้ง่ายยิ่งขึ้นโดยกำหนดให้ติดตั้งในเวลาที่คุณสะดวกมากที่สุด
  • การปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อความเสถียร, ประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่, การแจ้งเตือนอัตโนมัติ, การเชื่อมต่อ Wi-Fi, การสนับสนุนลูกค้า VPN, มุมของแอพ, การรวมและส่งต่อข้อความตัวอักษร, เวลาเลื่อนปลุกแบบกำหนดเองในแอพนาฬิกาปลุก, ไลฟ์ไทล์ Store (ใช้ได้ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น) และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่มา – flashfly

Leave a Reply