MoboMarket แอปฟรีสำหรับแอนดรอยด์ ง่าย ไม่เสียเวลาติดตั้ง

การใช้งานสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาร์ทโฟนบนระบบปฎิบัติการ Android นั้น แอพพลิเคชั่นประเภท Market หรือ Store ซึ่งเป็นแหล่งรวมแอพพลิเคชั่นประเภทต่างๆ นับเป็นอีกหนึ่งประเภทของแอพพลิเคชั่นที่มักได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอยู่เสมอ โดยในปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นประเภทนี้ให้เลือกกันอย่างมากมาย และหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นได้แก่ Mobomarket

Mobomarket-002

 

Mobomarket คือแอพพลิเคชั่นประเภท Market หรือ Store ที่มีลักษณะการใช้งานคล้าย Google Play ซึ่งทำหน้าที่คล้ายเป็นร้านค้าที่รวบรวมสิ่งต่างๆให้แก่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนบนระบบปฎิบัติการ Android ได้เข้ามาเลือกค้นหาและดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เกม ธีม หรือวอลล์เปเปอร์ ไปไว้ใช้งานกันได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น โดยได้มีการรวบรวมไว้ถึงกว่า 300,000 แอพพลิเคชั่นแยกตามหมวดหมู่ต่างๆ ซึ่งจะเน้นแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดฟรีและรองรับการใช้งานมากถึง 13 ภาษา อีกทั้งตัว Mobomarket ยังสามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

วิธีการใช้งาน Mobomarket เริ่มจากการดาวน์โหลดและติดตั้งใช้งานซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก Link หรือ QR Code ด้านล่าง โดยในปัจจุบันไม่ต้องมีการใช้emailในการสมัครสมาชิกหรือดาวน์โหลดแต่อย่างใด

http://download.moborobo.com/mobomarket/thai1501/MoboMarket.apk

 

mobo-market-qr-code

 

 

 

mobomarket-003

หลังจากเปิดใช้งานแล้วผู้ใช้จะได้พบกับหน้าจอแรกในส่วนของ Focus ซึ่งได้ทำการแยกออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ Collection หรือการแยกตามหมวดหมู่ Featured หรือแอพพลิเคชั่นแนะนำ และ Racking หรือแอพพลิเคชั่นเรียงตามลำดับความนิยม

 

 

mobomarket-004

ในส่วนของ Apps และ Games ได้มีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็นประเภทต่างๆเช่นกัน เพื่อความสะดวกในการค้นหาและเลือกแอพพลิเคชั่นมาใช้งาน ในขณะที่ส่วนของ Custom คือการรวบรวมของตกแต่งสมาร์ทโฟนต่างๆอาทิเช่น ธีม หรือ วอลล์เปเปอร์

 

 

mobomarket-005

หากต้องการดูรายละเอียดของแอพพลิเคชั่นหรือเกมต่างๆก่อนตัดสินใจดาวน์โหลด สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ในหน้าแอพพลิเคชั่นที่ต้องการได้ทันทีพร้อมมีปุ่มดาวน์โหลดให้ได้ดาวน์โหลดได้ทันใจ

 

 

mobomarket-006

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ PC กับ Mobomarket สามารถดาวน์โหลด MoboRobo Android PC Manager มาใช้งานบริหารจัดการควบคู่กันได้

 

 

mobomarket-007

การปรับค่าการใช้งานต่างๆผู้ใช้งานสามารถปรับได้จากเมนูด้านข้าง รวมถึงการแจ้งอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของแอพพลิเคชั่นที่เคยดาวน์โหลดผ่าน Mobomarket จะมีให้บริการในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

mobomarket-logo

Mobomarket จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนบนระบบปฎิบัติการ Android ที่ต้องการศูนย์รวมแอพพลิเคชั่น เกม และของตกแต่งใหม่ๆไว้ใช้งานอยู่เสมอ ซึ่งลูกเล่นที่ Mobomarket ได้มอบประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้งาน นั่นก็คือการมีระบบการแนะนำแอพพลิเคชั่นตามพื้นฐานของแต่ละภูมิภาคเข้ามาร่วมด้วย ทำให้สามารถค้นหาและแนะนำแอพพลิเคชั่นให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างเหมาะสมตามแต่ละประเทศหรือแต่ละพื้นที่ รวมถึงยังได้มีทีมงานที่คอยปรับและนำเสนอเพื่อให้ตรงใจกับผู้ใช้ชาวไทยมากที่สุดอีกด้วย

และเนื่องในโอกาสเทศกาลแห่งความรัก Mobomarket ได้มีกิจกรรมให้ผู้ใช้งานได้ร่วมสนุกกันกับกิจกรรม “ ความรักมาพร้อมความสนุก! Mobomarket ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักด้วยกิจกรรมสนุกๆ ในวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 มาร่วมฉลองวันแห่งความรักกับ Mobomarket พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายตลอดทั้งวันได้ที่ ลานเอเทรียม 2 ห้างสยามเซ็นเตอร์ งานนี้ห้ามพลาด!”

Leave a Reply