RS IdeaWerk เครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่ใช้งานง่าย สนนราคาเพียง 35,550 บาท เจาะกลุ่มผู้ที่สนใจ นักเรียน นักศึกษา

RS IdeaWerk เครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่ใช้งานง่าย สนนราคาเพียง 35,550 บาท เจาะกลุ่มผู้ใช้ในวงกว้าง ตั้งแต่วิศวกรไฟฟ้า ผู้ที่สนใจ ไปจนถึงนักเรียน นักศึกษา

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของอิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ประกาศวางจำหน่ายเครื่องพิมพ์ 3 มิติเครื่องแรกภายใต้แบรนด์ RS นำเสนอคุณสมบัติครบครัน ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ และผลงานพิมพ์ชั้นเลิศ ในราคาเพียง 35,550 บาท ซึ่งถูกกว่าเครื่องพิมพ์ 3 มิติประเภทเดียวกันถึงราว 30%

do_download

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ RS IdeaWerk ใหม่ล่าสุดนี้ เจาะกลุ่มผู้ใช้ในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรไฟฟ้าและวิศวกรเครื่องกลที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบ การสร้างต้นแบบ การวิจัยและพัฒนา ตลอดจนผู้สนใจ และผู้ที่กำลังศึกษา โดยเป็นการต่อยอดกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสร้างต้นแบบรวดเร็ว (rapid-prototyping) ที่กำลังเติบโตภายใต้การจัดจำหน่ายของอาร์เอส ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติราคาสุดย่อมเยาอีกหลายรุ่นจาก 3D Systems, Ultimaker, BEEVERYCREATIVE และ RepRapPro

RS IdeaWerk ใช้เทคโนโลยี FDM (Fused Deposition Modelling) ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง และนำเสนอคุณสมบัติขั้นสูง อาทิ ขนาดพิมพ์ (build volume) 150 x 150 x 150 มิลลิเมตร และความละเอียดของความหนาของชั้นขั้นต่ำที่ 0.18 มิลลิเมตร เครื่องพิมพ์ดังกล่าวเป็นระบบหัวพิมพ์เดี่ยวที่สามารถรองรับวัสดุเส้นใย PLA เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.75 มิลลิเมตร ด้วยสีต่างๆมากมาย ซึ่งสามารถสั่งซื้อจากอาร์เอสได้เช่นกัน

การใช้วัสดุ PLA ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นหมายความว่า เครื่องพิมพ์ดังกล่าวไม่ก่อให้เกิดพิษหรือมลพิษจากสารเคมี หรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในบ้าน รวมทั้งในภาวะแวดล้อมทางอุตสาหกรรม นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์มีระดับเสียงรบกวนที่ต่ำมาก จึงเหมาะเจาะลงตัวสำหรับการใช้ในสำนักงาน บ้าน หรือห้องเรียน

RS IdeaWerk ได้รับการออกแบบให้สามารถรองรับงานพิมพ์หนักๆได้ ด้วยโครงสร้างที่ทนทานและแข็งแรง โดยเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นนี้สามารถประกอบและใช้งานได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาสำหรับการพกพา ด้วยขนาด 211(ยาว) x 403(กว้าง) x 298 (สูง) มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 7.5 กิโลกรัม

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ RS IdeaWerk ใช้งานง่ายมาก และสามารถใช้งานได้ไม่ว่าจะอยู่ในโหมดออนไลน์หรือออฟไลน์ กล่าวคือสามารถพิมพ์งานได้แม้ไม่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน SD Card หรือ USB เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Mac และ Windows ซึ่งรวมถึง XP, Vista, 7 และ 8/8.1 โดยไม่ต้องลงซอฟต์แวร์หรืออุปกรณ์เพิ่มเติม

สามารถสั่งซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติ RS IdeaWerk จากอาร์เอสได้แล้ววันนี้ ทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา (EMEA) และเอเชียแปซิฟิค

Leave a Reply