Sony เปิดตัวหูฟังและเครื่องเสียงพกพา Walkman รุ่นใหม่ สนับสนุนพลังเสียงแบบ Hi-Resolution Audio

เปิดตัวในประเทศไทยแล้วนะ สำหรับหูฟังและวอร์คแมนรุ่นใหม่จาก Sony ที่จะวางจำหน่ายในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ จุดเด่นของสินค้าเน้นไปที่ประสบการณ์ งานนี้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเปิดตัวที่โรงแรมโซฟิเทล เพื่อสัมผัสกับพลังเสียงด้วยตนเอง ซึ่งหลังจากไทยแวร์ได้ลองสัมผัสด้วยหูแล้ว ขอกบอกว่า Hi-Res นั้น แตกต่างจาก Mp3 ที่เราฟังๆ กันอยุ่ทุกวันนี้แบบไม่ต้องหูทองก็รับรู้ได้

สินค้าภายในงานขนมาให้ลองทั้งหูฟังรุ่นใหม่และเครือ่งเล่นเพลง Walkman ที่รองรับการฟังเพลงระดับ Hi-Resolution Audio

IMG_0039_resize

เริ่มกันที่ตัว Walkman รุ่นใหม่ที่รองรับการเล่นเพลงแบบ Hi-Res จะมี NWZ-A17 และ A15 ไส้ในมีการวางระบบวงจรใหม่ลดสัญญาณรบกวนมากขึ้น แม้แต่ตะกั่วที่ใช้บัดกรีวงจรยังเปลี่ยนใหม่ให้มีความบริสุทธิ์มากกว่าเดิม มีดิจิตอลแอมปลิไฟล์ S-Master HX ช่วยขยายพลังเสียง และ DSEE (Digital Sound Enchancement Engine) HX ที่จะชดเชยสัญญาณให้ไฟล์ที่ถูกบีบอัดอย่างเช่น MP3 ให้มีคุณภาพเสียงใกล้เคียงกับ Hi-Res หรือ CD มากขึ้น

แถมยังเป็นเครื่องเล่นเพลงแบบ Hi-Res ที่บางที่สุดในโลก ณ เวลานี้ แบตเตอรี่ฟังไฟล์เสียงแบบ Hi-Res ได้นานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง ส่วน MP3 จะฟังได้นานถึง 50 ชั่วโมงโดย A17 จะมีหน่วยควมจำภายใน 64GB ส่วน A15 มี 16GB ทั้งสองรุ่นสามารถขยายดหน่วยความจำเพิ่มได้ด้วยการ์ด microSD ราคาอยู่ที่ 9,990 บาท และ 6,990 บาท ตามลำดับ จะวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนตุลาคม

DSC09844_resize

นอกจาก Walkman ที่ฟัง Hi-Res ได้แล้ว ยังมี Walkman แบบกันน้ำรุ่นใหม่ WS615 สำหรับ คนที่รักการออกกำลังกาย สามารถฟังขณะฟิตเนสหรือว่ายน้ำได้ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือลำโพงไร้สายได้ผ่าน Bluetooth และ NFC ราคาอยู่ที่ 5,990 บาท

DSC09832_resize

เมื่อมีเครื่องเล่นเพลงแบบ Hi-Res แล้ว หูฟังก็ต้องมีมารองรับ ซึ่ง Sony เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น คือ MDR-Z7 ที่เป็น Headphone และ XBA-Z5 หูฟังแบบ In-Ear

MDR-Z7 ใช้ไดรเวอร์ ขับเสียงรุ่นใหม่ขนาดใหญ่กว่าเดิม ขนาด 70 มม. ซึ่งทำให้การส่งสัญญาณมีคลื่นเสียงที่แบนมากขึ้น ลดการผิดเพี้ยนและการสะท้อน สามารถตอบสนองต่อย่านความถี่ตั้งแต่ 4HZ ถึง 100KHZ สายกราวด์แยก 4 เส้น เพื่อให้การขับเสียงข้างซ้ายและข้างขวามีประสิทธิภาพมากขึ้น

IMG_0043_resize

XBA-Z5 เป็นหูฟัง แบบ In-ear จุดเด่นอยู่ที่ไดรเวอร์แบบ Hybrid ผสมผสานระหว่าง Dynamic 1 ตัว กับ Balance Armature 2 ตัว ตัวนี้ผมลองแล้ว เสียงเบสลึก เสียงสูงสดใส ซาวด์สเตจกว้างมากเลยล่ะครับ

IMG_0042_resize

PHA-3 High-Resolution Audio headphone amplifier แอมป์พกพารุ่นใหม่ รองรับการแปลงสัญญาณ Hi-Res (PCM 384 kHz/32 bit และ DSD) แปลงสัญญาณดิจิตอลเป็นอนาล็อก ราคา 29,990 บาท

PHA-3_Side_140808-1200

นอกจากรุ่นที่กล่าวไปแล้วยังมีรุ่นใหม่อีกหลายรุ่นที่ในภายงานนำมาเปิดตัว ใครที่สนใจลองไปด้อมๆ มองๆ ได้ที่ Shop Sony ในช่วงตุลาคม จะเริ่มมีวางจำหน่ายและจะวางจำหน่ายครบทุกรุ่นในช่วงเดือนพฤศจิกายนครับ

ที่มา : thaiware.com

Leave a Reply