SteelSeries เปิดตัวเมคคานิคอลคีย์บอร์ดเล่นเกมรวดเร็วที่สุดในโลกกับ APEX M800

เปิดตำราตัวใหม่กับ Mechanical Keyboard สำหรับการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบ, สวิตช์ และ ซอฟต์แวร์ SteelSeries ผู้นำด้านอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับการเล่นเกมในระดับโลก ในวันนี้ขอมาเปิดตัวคีย์บอร์ดที่เร็วที่สุดในโลกที่ได้ถูกปรุงแต่งมาให้ตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ในนามของ SteelSeries APEX M800

Screen Shot 2558-01-21 at 8.25.36 PM

สวิตซ์ใหม่ (QS1) ของทาง SteelSeries สามารถเพิ่มความเร็วในการใช้งานจาก Mechanical คีย์บอร์ดทั่วไปได้มากถึง 25% เลยทีเดียว ผสมผสานกับลักษณะของปุ่มที่ถูกออกแบบมาให้เรียบและแบน (Low Profile , Slim) อีกทั้งยังมาพร้อมการใช้งานที่รองรับ N-Key Rolloer [NKRO] อย่างเต็มรูปแบบ APEX M800 โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ความเร็วในการกดได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะส่งผลโดยตรงกับการพิมและการเล่นเกมนั่นเอง

ในส่วนของคุณลักษณะต่างๆ ตัว APEX M800 มีหลอดไฟ LED แยกอิสระอยู่ทุกปุ่ม สามารถปรับแส่งสีได้ตามใจชอบถึง 16.8 ล้านสี บรรเลงกันเพลิดเพลินสวยงามกันบนตัว APEX M800 โดยเหล่าเกมเมอร์สามารถออกแบบในส่วนของแสงสีได้อิสระและสร้างเป็นรูปแบบของตัวเองได้ด้วย นอกจากนั้นแล้ว APEX M800 ยังทำงานร่วมกับสุดยอดเกมต่างๆ ได้อีกด้วย

“เราลองคิดและทบทวนกันหลายต่อหลายครั้ง เกี่ยวกับคีย์บอร์ด Mechanical ของเรามาโดยตลอด ว่าทำไมถึงไม่มีตัวเลือกใหม่ๆ ให้กับเกมเมอร์ ทำไมถึงไม่มีลูกเล่นเรื่องแสงไฟเข้ามา – และในครั้งนี้เราพร้อมแล้วที่จะมอบทุกสิ่งทุกอย่างที่เราขาดหายไป ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว การออกแบบที่ลงตัว และประสิทธิภาพในการใช้งาน” กล่าวโดย Ehtisham Rabbani, SteelSeries CEO. “สำหรับเจ้า APEX M800 จะเป็นหนึ่งในสิ่งที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์ของเหล่าเกมเมอร์ด้วยความเจ๋งของตัวคีย์บอร์ดและการใช้งานซอฟตแวร์”

“ในครั้งแรกที่เราได้สัมผัส APEX M800 มันช่างแตกต่างไปจาก Mechanical ทั่วไปในท้องตลาดเป็นอย่างมาก สิ่งต่างๆ มันคือความสดใหม่ของ Mechanical ที่เราไม่เคยนึกถึงมาก่อน การออกแบบและการจัดวาง ทำให้เราสร้างความเร็วในการพิมและการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม” กล่าวโดย Chief Operating Officer [COO] ผู้ก่อตั้งและอดีตหัวหน้าทีม Fnatic นามว่า Patrik ‘cArn’ Sattermon “หลังจากที่ผมได้ใช้เวลาในการทดสอบไปซักระยะหนึ่งแล้ว ผมเชื่อว่า APEX M800 จะเป็น Mechanica คีย์บอร์ดที่สังคมของ eSports กำลังมองหาเลยแหละ”
The Fastest

ในการออกแบบสัดส่วนของ APEX M800 นั้น ทาง SteelSeries ได้ร่วมออกแบบกับผู้นำทางท้องตลาดด้านสวิตช์ของคีย์บอร์ด เพื่อทำการออกแบบ Mechanical คีย์บอร์ด ให้เกิดความแตกต่าง ไม่ซ้ำกับตัวอื่นๆ คำตอบก็คือ QS1 สวิตช์ที่กดเป็นจังหวะเดียวเส้นตรง ด้วยการตอบสนองที่แตกต่าง ด้วยการออกแบบสวิตซ์ที่มีช่องว่างในการกดอยู่ที่ 1.5มม. โดยรวมระยะการกดและปล่อยอยู่ที่ 3มม.

สำหรับคีย์บอร์ด Mechanical ตัวใหม่ของเราได้ออกแบบมาให้ทนทานตั้งแต่ระบบพื้นฐาน โดยในแต่ละปุ่มของคีย์บอร์ดรองรับการกดได้มากสุด 60 ล้านครั้ง โดย Apex M800 พร้อมที่จะมอบความคุ้มค่าและความมีประสิทธิภาพระดับโลกด้วยคุณลักษณะพิเศษ ดังนี้

– ตัวบอร์ดได้ออกแบบได้มีความบาง
– Keycap ออกแบบมาให้แบนเพื่อการกดที่รวดเร็ว
– มีแถบปุ่มมาโครด้านซ้าย
– รองรับ Full N-Key Rollover
– มีพอร๋ต USB เพิ่มเติมมาให้ 2 พอร์ตเพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อ

ผู้นำทางด้านการปรับแต่ง
ในจุดที่โดดเด่นสุดๆ ของ APEX M800 นั้นก็คือเรื่องของการปรับแต่งได้อย่างเต็มรูปแบบ สร้างโปรไฟล์ส่วนตัวได้ไม่อั้น รวมไปถึงการใช้งานมาโคร และแสงไฟที่มีให้เลือกใช้งานได้ตามใจชอบ ทุกๆ ฟีเจอร์เหล่านี้สามารถกระทำได้ผ่าน SteelSeries Engine ทั้งหมด ในแต่ละปุ่มจะมีหลอดไฟ LED เพื่อปรับแยกสีสันได้อิสระในรูปแบบ RGB และเลือกสีสันได้มาถึง 16.8 ล้านสี ปรับระดับความสว่างสดใสได้มากถึง 8 ระดับ สามารถเลือกได้จากรูปแบบที่มีอยู่เดิม เช่น สว่างแผ่วเบา (Breathe), ไล่สีเป็นคลื่น (Wave) และ กระพริบตามจังหวะการใช้งาน (Trigger) และที่สำคัญตัวเกมเมอร์เองสามารถสร้างเอฟเฟคแสงสีได้ด้วยตัวเองตามรูปแบบการใช้งาน

ในด้านของการใช้งานมาโคร APEX M800 สามารถใช้งานได้ง่ายดายด้วยการตั้งค่าปุ่มต่างๆ ได้เกือบทุกปุ่ม ไม่ว่าจะให้เป็น คำสั่งในรูปแบบเมาส์, การควบคุมมิเดียต่างๆ หรือแม้กระทั่งการเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่น และ มาโคร และหากนั่นยังไม่พอ คุณสามารถตั้งค่ามาโครได้เองอย่างอิสระในส่วนของการอัดบันทึกมาโครปุ่มคีย์บอร์ได้เป็นชุดและตั้งค่าดีเลย์ได้ตามใจชอบ
เป็น Mechanical คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกม ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มรูปแบบเพื่อเกมเมอร์ พบกับ SteelSeries APEX M800 พร้อมเปิดราคาและจ่อเข้าไทยปลายเดือนแห่งความรักกุมภาพันธ์นี้แน่นอน

Leave a Reply