TCL ผลิตมือถืออันดับ 5 ของโลกภายใต้แบรนด์ ALCATEL ONETOUCH เตรียมฟื้นแบรนด์ Palm กลับมาผงาดอีกครั้ง

Palm สื่อความหมายถึงนวัตกรรมมาโดยตลอดประวัติศาสตร์ของแบรนด์ จากการที่ได้ทำหน้าที่บุกเบิกเทคโนโลยีมือถือมาอย่างต่อเนื่อง บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่จะฟื้นคืนจิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง

Palm_Tungsten_T3_Handheld_PDA_Organizer

ทีซีแอล คอมมูนิเคชั่น เทคโนโลยี โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด (“ทีซีแอล คอมมูนิเคชั่น” หรือ “บริษัท” และบริษัทย่อย รวมเรียกว่า “กลุ่มบริษัท”; HKSE stock code: 02618) มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า บริษัทได้ก่อตั้งบริษัท ปาล์ม อิงค์ ในสหรัฐขึ้นมาใหม่ โดยบริษัทแห่งใหม่นี้จะเป็นเจ้าของแบรนด์ Palm และจะยังคงตั้งอยู่ในซิลิคอนแวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่ออาศัยบุคลากรและความร่วมมือในพื้นที่

Palm สามารถสร้างอิทธิพลและอารมณ์ความรู้สึกต่างๆได้อยู่เสมอ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมทีซีแอลจึงกำหนดทิศทางการฟื้นแบรนด์ให้มีความเกี่ยวข้องกับชุมชนแต่ดั้งเดิมของ Palm และส่งผลให้โครงการนี้เป็นโครงการร่วมสร้างสรรค์ของชุมชน (crowd-sourced) ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในอุตสาหกรรม

จุดประสงค์ในการสร้างแบรนด์ขึ้นใหม่นั้นไม่ใช่แค่การนำเสนออุปกรณ์ที่มีความก้าวล้ำมากขึ้น แต่เพื่อส่งมอบสุดยอดของนวัตกรรมในด้านเทคโนโลยี การออกแบบ ประสบการณ์ผู้ใช้ ระบบนิเวศ การตลาด ห่วงโซ่อุปทาน และโมเดลธุรกิจ

Palm จะได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์อันหลากหลายของทีซีแอล คอมมูนิเคชั่น ดังต่อไปนี้:

– องค์กรวิจัยและพัฒนา (R&D) ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม พรั่งพร้อมด้วยวิศวกร 5,000 คนประจำศูนย์ R&D จำนวน 7 แห่งทั่วโลก
– โรงงานผลิตอุปกรณ์พกพาที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุด
– คุณภาพระดับสูงสุดที่ได้รับการยอมรับจากผู้ให้บริการเครือข่ายระดับ tier 1 และผู้ค้าปลีกทั่วโลก
– ห่วงโซ่อุปทานอันทันสมัยที่พร้อมรองรับความต้องการของตลาดในปัจจุบันได้อย่างยืดหยุ่น
– เครือข่ายระดับโลกในกว่า 170 ประเทศที่คอยให้บริการและตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เรียกร้องมากที่สุด ด้วยทีมขาย การตลาด และช่างเทคนิคในพื้นที่

กำหนดการสำหรับการเปิดตัวโครงการ Palm จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง ทีซีแอล คอมมูนิเคชั่น เป็นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่อันดับ 5 ของโลก และดำเนินงานทั่วโลกภายใต้แบรนด์ ALCATEL ONETOUCH และ TCL ปัจจุบัน บริษัทประสบความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมายต่างๆในหลายภูมิภาคของโลก

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทีซีแอล คอมมูนิเคชั่น ค่อยๆพัฒนาขึ้นจากตำแหน่งผู้นำในตลาดฟีเจอร์โฟนสู่บทบาทการเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมตั้งแต่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต IoT อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ ไปจนถึงเราเตอร์แบบพกพา ปัจจุบัน ทีซีแอล คอมมูนิเคชั่น กำลังเพิ่มมิติใหม่ๆเพื่อต่อยอดขีดความสามารถด้านฮาร์ดแวร์ระดับตำนานของบริษัท ซึ่งส่งให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถืออย่างแท้จริง ด้วยแอพพลิเคชั่นและบริการคลาวด์ในหลากหลายสาขา เช่น การบริการสุขภาพ การศึกษา ระบบบ้านอัจฉริยะ ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ ดนตรี และอื่นๆ

Leave a Reply