Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 “ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย”

camcompareกลับ มาอีกครั้งกับ Thailand Mobile Expo ที่จัดกันทุกปี ปีละ 2-3 รอบ สำหรับรอบต้นปี 2013 นี้ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือเจ้าดังๆ ต่างนำเครื่องรุ่นที่จำหน่ายอยู่ รุ่นเปิดตัวใหม่ มาทั้งโชว์ก่อนขาย หรือขายกันครั้งแรกในงานนี้ รวมถึงเครือข่ายมือถือก็นำโปรโมชั่นที่น่าสนใจมาร่วมรายการด้วย แต่ละค่ายมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ^^

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article

Samsung

เปิด ต้นปีของ Samsung ถือโอกาสปล่อยของขายครั้งแรกในต้นปี ไม่ว่าจะ Galaxy S III mini มือถือรุ่นย่อส่วนจาก Galaxy S III ที่เน้นความครบเครื่องคุ้มค่า ด้วยราคาเบาๆ 10,900 บาท Galaxy Grand มือถือจอ 5 นิ้ว พร้อมด้วย 2 SIM เน้นคนชอบจอใหญ่ สเปคครบ ในราคาแค่ 11,900 บาท

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article ใน งานนี้เป็นครั้งแรก ของ Windows Phone 8 ​Ativ S ที่เลื่อนมานานจนต้องได้ฤกษ์ขาย(ซะที) ใครสนใจอยากลอง Samsung จัดบูท Ativ S แสดงเด่นอยู่หน้าประตูเข้างานฝั่งขวามือให้ลองกันได้ และในงานนี้ Note 2 กับพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ อุดม แต้พาพิช พร้อมกับ Galaxy Note II สีน้ำตาลที่มีพิเศษแค่ 1,000 เครื่อง เฉพาะในงานเท่านั้น

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article Nokia

ปี ที่ผ่านมา Nokia อาจเป็นยักษ์ที่หลับไปนาน แต่ในงานรอบต้นปีนี้ สินค้าที่ Nokia มีอยู่ในมือตอนนี้ เรียกว่าพอจะเชิดหน้าชูตาได้พอสมควร Nokia Lumia 920 / 820 ยังคงเป็นหัวใจหลักของ Nokia ในงานนี้ ตามด้วย Nokia Lumia 620 ที่ทำให้ผู้มองหา Smartphone Nokia ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในส่วน Asha Touch รุ่นต่างๆ ยังคงมีมาให้ลองและเลือกซื้อกัน

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article นอก จาก นี้ในบูธของ Nokia มีการท้าให้ลองถ่ายวีดีโอด้วย Smartphone อื่นแข่งกับ Lumia 920 รวมถึงแสดงการใช้งาน Nokia City Lens บทชั้น 2 ของบูธเช่นกัน

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article BlackBerry

ใน งานนี้ BlackBerry นำ BlackBerry Z10 ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่กี่วันก่อนหน้าหมาด มาจัดแสดงให้ได้ลองเล่นกัน ตัวเครื่องเป็นตัวจริงพร้อม Software ที่ใช้งานได้สมบูรณ์แบบกับภาษาไทย แถมการใช้งานเบื้องต้น เรียกว่าง่ายอยู่พอสมควร เพียงแค่เล่น PlayBook เป็น ก็สามารถเข้าใจกับ Z10 ได้เข่นกัน สำหรับการมาขายของ BlackBerry Z10 ในไทย คงเจอกันในเร็วๆนี้แน่นอน

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article นอกจากนี้ ​BlackBerry รุ่นที่มีจำหน่ายอยู่ มีการจัดโปรโมชั่นและของแถมจากผู้จำหน่ายต่างๆเช่นกัน

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article HTC

หลัง จากปีที่แล้ว HTC One อาจไม่เข้าตาเท่าไหร่นัก แต่เปิดต้นปีนี้ในงาน TME 2013 มาพร้อมกับ HTC ที่นาทีนี้ดังที่สุด นั้นคือ HTC Butterfly มือถือหน้าจอ 1080p พร้อมกับ Android Jelly Bean ที่ในงานมาทั้งสีขาวและแดง

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article นอกจากนี้ HTC รุ่นต่างๆ ที่ขายกันไปก่อนหน้า ผู้จำหน่ายจัดโปรโมชั่น จัดราคาพิเศษให้เลือกซื้อกันเช่นเดิม

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article Sony

ใน งานต้นปีของ Sony นี้ สินค้าใหม่ที่พึ่งวางขายอย่าง Xperia TX / V ก็มีให้เลือกซื้อในงาน แถมสามารถคุยกับผู้จำหน่ายเรื่องราคาพิเศษได้ นอกจากนี้ยังมี Xperia Tablet S ที่พึ่งจะวางขายไปไม่นานนี้ ก็มีให้เลือกซื้อกันในราคา 17,900 บาท สำหรับรุ่นอื่นๆ สามารถสอบถามราคาพิเศษจากผู้จำหน่ายได้เช่นกัน

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article OPPO

ค่าย มือถือจากจีนที่กำลังรุกหนักกับการทำ Smartphone ให้เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภค ชื่อของ OPPO ในรอบปีที่ผ่านมา ถือว่าทำการบ้านมาหนักพอสมควร ในงานครั้งนี้ OPPO นำเสนอ Find 5 เป็นหัวใจหลักของบูธ แต่ OPPO Find 5 ยังไม่จำหน่ายในงาน แต่ในงานนี้เปิดรับจองเครื่อง Find 5 อย่างเป็นทางการแล้ว

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article ในบูธของ OPPO มี Find Way มือถือกล้องหน้า 5 Megapixel กับ Find Melody มาเปิดขายในงานนี้ครั้งแรกเช่นกัน

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article I-Mobile

ถือ เป็น House Brand ที่ยืนหยัดในตลาดได้อย่างต่อเนื่องแท้จริง เพราะในงานรอบนี้ I-Mobile ปรับสินค้าเน้นไปทาง Smartphone โดยพระเอกในงานเป็น I-Mobile Q6 ที่สเปคจัดเต็มกับกล้อง 12 Megapixel พร้อมกับจุดขายกระจกหน้าจอ Dragontail ที่ค่ายดังอย่าง Sony ใช้ทำเครื่องขายเช่นกัน

Thailand Mobile Expo รอบกุมภาพันธ์ 2013 ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น้อย events article นอกจากนี้ยังมี IQ3 IQ5 และ Q5 ที่ครอบคลุมตลาด Smartphone ระดับล่างค่อนกลางได้ครบเครื่อง

งาน Thailand Mobile Expo 2013 รอบแรกของปีนี้ จัดวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์นี้ ใครที่มองหาโทรศัพท์มือถือใหม่ งานนี้ถือเป็นโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของด้วยเงื่อนไขที่น่าสนใจได้เช่นกัน

Leave a Reply