ViewSonic เปิดตัวจอเกมมิ่งรุ่นเรือธง ขนาด 28 นิ้ว สำหรับงานด้านความบันเทิงและยกระดับสู่ประสบการณ์การเล่นเกมยุคใหม่

ViewSonic ผู้นำด้านโซลูชั่นการแสดงผล ได้เปิดตัวหน้าจอระดับไฮเอ็นด์ขนาด 28 นิ้ว สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับการรองรับระบบสี 8 บิต ใน รุ่น VX2858Sml และ VX2880ml 4K2K โดย VX2858Sml นั้นเป็นหน้าจอแบบ native 1080p ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่บางเฉียบ ตลอดจนตัวเลือกการเชื่อมต่อสัญญาณภาพที่หลากหลาย ในขณะที่ VX2880ml มาพร้อมกับความละเอียดระดับ Ultra HD 3840×2160 พิกเซล ที่สูงกว่า 1080p ถึง 4 เท่า พร้อมกับช่องอินพุตระดับพรีเมียม เช่นพอร์ต MHL, DisplayPort และ mini DisplayPort และอื่น ๆ ทั้งสองโมเดลนั้นจะเป็นจอที่เหมาะสมสำหรับการเล่นเกม และใช้งานในด้านความบันเทิง

VX2880 Photo

คุณ Max Hsu ได้กล่าวไว้ว่า “ทั้ง VX2858Sml และ VX2880ml จะให้ประสบการณ์ในการรับชมภาพที่ดีที่สุดในคลาส ในการใช้งานแอพพลิเคชั่นมัลติมีเดีย และเกมส์ ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ ViewSonic นั้นตั้งใจที่จะบรรจุไว้เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน ด้วยสมรรถนะการแสดงผลที่ดีเยี่ยม การใช้งาน และดีไซน์ที่บางเฉียบ และการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ตั้งแต่เทคโนโลยีภายในที่จะช่วยลดความเมื่อยล้าทางตา พอร์ต HDMI และ MHL หน้าจอทั้งสองรุ่นสามารถรอบรับการใช้งานในวันนี้ และความคาดหวังของผู้ใช้ต่อไปในอนาคตในการใช้งานกับคอนเทนท์มัลติมีเดียคุณภาพสูง”

VX2858

VX2858Sml มาพร้อมกับพาแนล SuperClear Pro และขนาดกว้างกว่า 28 นิ้ว ที่จะมอบประสบการที่ดีที่สุดในการใช้งาน ที่รวมเอาความต้องการในการใช้งานหลากหลายแพลตฟอร์ม ระบบสีแบบ 8 บิต และค่า contrast ratio แบบ static ที่ 3000:1 และ 50M:1 ในแบบ MEGA Dynamic contrast ratio ตลอดจนมุมมองรับชมภาพที่กว้าง และการแสดงสีสันที่สดใส VX2858Sml มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่จะช่วยในการลดความเมื่อยล้าของตาในการรับชม ตั้งแต่ Flicker-Free technology และ Blue light filter ที่ทำงานร่วมกับ ViewMode™ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนลักษณะการแสดงผลของจอให้เหมาะกับประเภทงานที่กำลังทำอยู่ได้ตั้งแต่ “Text” “Game” “Movie” “Web” และ “Mono” เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในการรับชมภาพ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อระดับพรีเมียมมากมายตั้งแต่ HDMI แบบสองพอร์ต ตลอดจน MHL ซึ่ง VX2858Sml ได้ออกแบบมาให้รองรับการทำงานในลักษณะ cross-platform ตั้งแต่การใช้งานด้านการเล่นเกม มัลติมีเดีย โดยการออกแบบมาให้รองรับการเชื่อมต่อ MHL จะทำให้สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์โมบายที่รองรับ MHL ได้อย่างยืดหยุ่น และง่ายดาย และด้วยพอร์ต HDMI คู่ และพอร์ต VGA ทำให้ตัว VX2858Sml รองรับการเชื่อมต่อแหล่งกำเนิดสัญญาณภาพได้หลายช่องทางพร้อมๆกันในเวลาเดียวกัน

VX2880ml เป็นหน้าจอขนาด 28 นิ้ว ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ Ultra HD 3840×2160 ที่จะให้ประสบการณ์ในการรับชมภาพระดับพรีเมียม เป็นจอที่เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ CAD หรือผู้ที่พัฒนาคอนเทนท์ความละเอียดระดับ 4K และงานออกแบบดิจิตอลอื่นๆ VX2880ml นั้นรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับพีซี แล็ปท็อป และเครื่องเล่นเกมคอนโซลได้หลากหลายรูปแบบ
ด้วยความที่ VX2880ml มาพร้อมกับความละเอียดระดับสูงสุดสำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกวันนี้ ที่ 3840×2160 ซึ่งนับเป็น 4 เท่าเมื่อเทียบกับความละเอียดระดับ Full HD ดั้งเดิม ด้วยพอร์ตอินพุตระดับพรีเมียมมากมายตั้งแต่ MHL HDMI Display Port และ mini DisplayPort สำหรับการเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่น และรองรับเทคโนโลยีต่างๆในอนาคตได้ง่าย โดย VX2880ml ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน DisplayPort แบบเอาท์พุต สำหรับการทำการเชื่อมต่อจอแบบ Daisy Chain เพื่อการใช้งานในเชิงมัลติทาสก์

คุณ Max Hsu PM Director จาก ViewSonic Asia Pacific ยังได้กล่าวอีกว่า “ในขณะที่คอนเทนท์ระดับ 4K กำลังเข้ามาสู่ชีวิตประจำวันของพวกเรากันมากขึ้น ทำให้แอพพลิเคชั่นต่างก็กำลังมีการขยับขยายความละเอียดกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดความต้องการหน้าจอระดับ UHD ที่มีความเป็นพรีเมียมจริงๆอยู่ และเพื่อที่จะให้ตอบสนองความต้องการของนักพัฒนาคอนเทนท์ระดับ 4K นักออกแบบต่างๆ VX2880ml นั้นจะให้รายละเอียดภาพที่ดีที่สุด ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยากนัก”

Leave a Reply